Khắc phục Facebook không nhận thẻ Visa trong 5 phút

Khắc phục Facebook không nhận thẻ Visa trong 5 phút

20/05/2024

2167

0

Chia sẻ lên Facebook
Khắc phục Facebook không nhận thẻ Visa trong 5 phút

Facebook không nhận thẻ Visa là lỗi thường gặp nhất khi thanh toán quảng cáo trên nền tảng này. Với những chính sách nghiêm ngặt về tài khoản chạy Ads để tránh việc bị “bùng” hóa đơn từ người dùng, facebook dường như đã trở nên khó khăn hơn nhiều và nếu không cẩn thận bạn sẽ bị die tài khoản bất cứ lúc nào. Bài viết sau của Topchuyengia sẽ chỉ ra các nguyên nhân facebook không nhận thẻ của bạn và hướng dẫn cách khắc phục nó nhanh chóng để cứu sống chiến dịch quảng cáo của mình. 

 

Nếu có bất kỳ vấn đề gì với thẻ Visa khi thanh toán quảng cáo Facebook thì hãy đặt lịch qua Askany ngay để các chuyên gia Facebook hàng đầu giúp bạn khắc phục vấn đề chỉ trong vòng 15 phút. Askany là ứng dụng tư vấn quảng cáo Facebook tốt nhất Việt Nam và đội ngũ chuyên gia quảng cáo hàng đầu của ứng dụng này đã giúp nhiều doanh nghiệp tăng 30% doanh thu với ngân sách chưa tới 10 triệu/tháng. Đăng ký ngay để nhận được giải pháp tối ưu chỉ với chi phí chỉ từ 100.000VNĐ.

Các thông báo thường nhận được khi facebook từ chối thẻ visa

Visa là một trong những cách thanh toán quảng cáo Facebook được lựa chọn nhiều nhất vì tính tiện lợi. Khi thực hiện thanh toán hoặc thêm phương thức thanh toán, nếu Facebook không nhận thẻ Visa của bạn thì bạn sẽ nhận được những thông báo thường gặp sau:

 • Dạng 1 là thông báo lỗi thẻ không được hỗ trợ: “Có vẻ như bạn đang sử dụng một loại thẻ không được hỗ trợ. Bạn có thể không sử dụng được các loại thẻ nhất định tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ…”

thông báo facebook không nhận thẻ visa

 • Dạng 2 là lỗi không nhận thẻ: “Thẻ này đã bị từ chối. Vui lòng sử dụng thẻ khác hoặc liên hệ ngân hàng để được trợ giúp”
 • Dạng 3 là thông báo về sự cố khi xử lý thanh toán: “Rất tiếc nhưng chúng tôi đang gặp sự cố khi xử lý thanh toán. Bạn không bị tính phí cho giao dịch này. Vui lòng thử lại”
 • Dạng 4 là thông báo thẻ đã vượt giới hạn: “Bạn đã vượt giới hạn thẻ của bạn. Vui lòng thử một thẻ khác hoặc liên hệ với ngân hàng”

Trên đây chỉ là một số dạng thông báo phổ biến mà khi thanh toán quảng cáo Facebook xảy ra lỗi. Bạn vẫn có thể sẽ gặp rất nhiều dạng thông báo khác về việc thanh toán Facebook qua thẻ Visa. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân của việc này.

Bạn muốn khắc phục vấn đề lỗi thanh toán quảng cáo Facebook nhanh chóng, hãy để lại số điện thoại cùng câu hỏi của bạn tại đường link sau, các chuyên gia quảng cáo trên ứng dụng tư vấn Askany sẽ tư vấn miễn phí ngay cho bạn để giải quyết mọi vấn đề.

6 nguyên nhân khiến Facebook không nhận thẻ Visa 

Việc facebook không nhận thẻ visa xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Sau đây là 6 nguyên nhân giúp bạn hiểu thêm về lý do từ chối thẻ Visa của Facebook:

tại sao facebook không nhận thẻ visa

Thẻ Visa chưa Active

Thẻ Visa của bạn mới làm và sau khi nhận thẻ bạn quên thực hiện đăng nhập để kích hoạt thẻ thì nó ở trạng thái chưa active để phục vụ mục đích thanh toán quốc tế. Vì vậy Facebook sẽ từ chối khi bạn thêm thẻ này.

Thẻ Visa không khả dụng để thanh toán quốc tế

Không phải loại thẻ Visa nào khi tạo thành công cũng có thể thanh toán quốc tế được liền. Điển hình như bạn làm thẻ tại Vietcombank thì cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng và bật tính năng thanh toán quốc tế.

Sử dụng đầu số thẻ trong danh sách đen của Facebook

Facebook kiểm soát rất nghiêm ngặt việc thanh toán để tránh bị bùng tiền từ người dùng. Hệ thống kiểm duyệt của nền tảng này sẽ ghi nhớ những đầu thẻ có lịch sử không sạch chính vì vậy mà khi sử dụng trùng đầu thẻ, bạn có thể sẽ bị từ chối thanh toán Facebook Ads bằng Visa.

Visa có số dư không đủ để trả phí thêm thẻ

Đây là lỗi khá phổ biến mà người chạy quảng cáo Facebook thường mắc phải. Người dùng cần nhớ rằng Facebook sẽ tính phí khi add thẻ Visa vào phương thức thanh toán. Chi phí này thường là khoảng 1$ tương đương 24.000 VNĐ. 

Tài khoản Facebook Ads đang bị đánh giá bởi Facebook

Facebook sẽ đánh giá bất kỳ tài khoản quảng cáo một cách ngẫu nhiên. Đối với thời gian này bạn sẽ không thể thực hiện các hành động liên quan đến tài khoản của mình bao gồm cả việc thanh toán.

Tài khoản Facebook Ads còn nợ tiền

Khi tài khoản của bạn còn nợ tiền quảng cáo Facebook thì bạn không thể thêm thẻ Visa như một hình thức thanh toán mới được.

Để không phải gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình chạy ads, bạn hãy đọc ngay bài hướng dẫn chạy ads facebook từ A-Z được chính các chuyên gia adwords chia sẻ. 

Một số cách khắc phục nhanh khi Facebook bị lỗi nhận thẻ Visa

Khi Facebook không nhận thẻ Visa bạn có thể thực hiện kiểm tra và khắc phục nhanh thẻ của mình để không bị gián đoạn chiến dịch quảng cáo. Những cách này được tham khảo từ nhiều khóa đào tạo Facebook ads uy tín như Askany, PMAX, Vietmoz,...

 • Kiểm tra lại tính năng thanh toán quốc tế của thẻ Visa: Như đã đề cập ở trên thì đây là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi thanh toán Facebook. Hãy kiểm tra lại thẻ Visa của mình đã bật tính năng thanh toán quốc tế chưa.

lỗi không thêm được visa trên quảng cáo facebook

 • Kiểm tra loại thẻ Visa: Một số ngân hàng sẽ cho phép bạn sử dụng thẻ Visa ảo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần đến ngân hàng trực tiếp và tạo một chiếc thẻ Visa vật lý. Tuy nhiên Facebook sẽ không chấp nhận loại thẻ này để thanh toán.
 • Kiểm tra lại thông tin thẻ Visa đã điền: Một lỗi đơn giản nhưng cũng sẽ là vấn đề lớn nếu bạn không điền kỹ các thông tin về thẻ Visa của mình. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ những thông tin yêu cầu về thẻ Visa của Facebook.
 • Thêm Thẻ Visa trên điện thoại di động: Thông thường điện thoại của bạn sẽ cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook. Điều này giúp việc thêm thẻ Visa vào phương thức thanh toán có phần “mượt” hơn.
 • Đảm bảo đủ số dư thanh toán phí add thẻ: Hãy chuẩn bị khoảng 1$ trong thẻ Visa cần sử dụng để thanh toán Facebook Ads vì Facebook sẽ tính phí add thẻ. 
 • Thẻ đã được liên kết với nhiều tài khoản Facebook Ads: Nếu bạn sở hữu hơn 5 tài khoản quảng cáo Facebook và đều liên kết với 1 thẻ Visa thì khả năng cao đây là lý do Facebook từ chối thẻ của bạn. Hãy nhớ rằng chính sách của Facebook rất khắt khe trong việc thanh toán quảng cáo.
 • Thử add thẻ Visa khác: Một trong những lý do từ chối thẻ Visa là do số đầu thẻ nằm trong danh sách đen các tài khoản “bùng” tiền quảng cáo của Facebook. Hãy thử sử dụng Visa khác để kiểm tra xem có sự khác biệt không nhé.

Ngoài những cách khắc phục nhanh trên thì có một lưu ý cụ thể là hiện nay Facebook đã từ chối thẻ Visa dạng Debit của ngân hàng Vietcombank. Nếu thẻ của bạn là loại này thì rất tiếc bạn phải tạo hoặc sử dụng một thẻ Visa mới.

Cần hỗ trợ để tối ưu hóa kế hoạch quảng cáo Facebook Ads dài hạn sao cho chi phí và hiệu suất đạt được mức tối ưu? Đừng ngần ngại liên hệ dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả của các chuyên gia Facebook Ads qua ứng dụng Askany. Họ đã thành công với nhiều chiến dịch quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn và sẵn lòng tư vấn cho bạn cách chạy quảng cáo phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Hướng dẫn kháng tài khoản thanh toán Visa bị facebook từ chối

Sau khi đã rà soát lỗi và tìm cách khắc phục nhưng vẫn không thể khắc phục tình trạng facebook không nhận thẻ visa thì rất có thể trường hợp này lỗi ở phía Facebook và bạn có thể thực hiện kháng tài khoản của mình như sau:

Đối với việc Facebook không nhận thẻ Visa

Khi gặp lỗi này mà bạn đã thử add nhiều loại thẻ khác vẫn không được thì hãy thực hiện các bước sau để kháng nghị lên Facebook:

 • Bước 1: Truy cập vào đường liên kết sau đây để thực hiện kháng về việc thanh toán Facebook Ads: https://www.facebook.com/help/contact/1937556639801443 
 • Bước 2: Sau khi màn hình có hiển thị như hình bên dưới, hãy click chuột vào mục Quảng cáo trong phần Hỗ trợ thanh toán

thẻ visa bị facebook từ chối

 • Bước 3: Chọn vào tài khoản Facebook Ads mà bạn muốn thêm thẻ Visa. Sau đó tiếp tục chọn vào dòng chữ “Tôi có câu hỏi về phương thức thanh toán”.

chạy quảng cáo facebook bằng thẻ visa ảo

Tiếp theo trong phần “Bạn muốn làm gì?”, lúc này hãy chọn “Thêm phương thức thanh toán”.

Tại phần “Thêm phương thức thanh toán”, chọn vào dòng chữ ”Add Payment Method Now”

 • Bước 4: Facebook sẽ chuyển sang giao diện điền thông tin thẻ Visa. Bạn cần điền đầy đủ thông tin về thẻ Visa cần add. Sau khi nhập xong, chọn “Tiếp tục” để hoàn tất.

khắc phục facebook không nhận thẻ visa

Đây là cách mà bạn sẽ gửi đề xuất thẻ Visa của mình trực tiếp cho Facebook xem xét và kiểm duyệt. Quá trình này thường mất từ 1 đến 2 ngày để có câu trả lời.

Đối với sự cố phương thức thanh toán bị treo

Một lỗi về việc thanh toán mà Facebook cũng không thể nhận thẻ Visa, đó là sự cố về phương thức thanh toán bị treo.

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào một đường liên kết https://www.facebook.com/help/contact/?id=161710477317189 để đến trung tâm hỗ trợ của Facebook.

Bước 2: Thực hiện chọn các thông tin liên quan đến thẻ Visa theo yêu của Facebook

lý do facebook không nhận thẻ visa

 • Bạn hãy chọn vào “Advertisement” (quảng cáo) và chọn tài khoản Facebook Ads cần liên kết với thẻ Visa
 • Chọn loại thẻ mà bạn cần add tại mục “What type of…”
 • Xác nhận bản thân là chủ thẻ Visa bằng cách chọn “Có” tại mục “Are you the owner of the payment method?”
 • Chọn “Có” nếu thẻ Visa của bạn đã từng được liên kết với các tài khoản Facebook Ads khác tại mục “Has this payment method…”. Nếu ngược lại chọn “Không”

facebook không nhận thẻ visa phải làm sao

 • Hãy cho Facebook biết rằng bạn có đang ở nước ngoài hoặc vùng khác khi thêm thẻ Visa vào phương thức thanh toán không. Nếu có thì hãy cho Facebook biết lý do.
 • Cuối cùng là hãy cung cấp thêm thông tin chi tiết khác nếu có để Facebook kiểm tra phương thức thanh toán của bạn hiệu quả hơn.

Xem thêm: SEO Facebook là gì? 10 Cách SEO Fanpage lên TOP bền vững

Khắc phục lỗi Facebook không nhận thẻ visa nhanh chóng

Như vậy Facebook không nhận thẻ Visa của bạn có rất nhiều lý do. Những nguyên nhân nêu trên chỉ là một số nguyên nhân và cách khắc phục thông thường. Trên thực tế một tài khoản gặp vấn đề thanh toán còn liên quan nhiều yếu tố khác mà nếu không xử lý triệt để rất dễ bị cho vào danh sách đen của Facebook. Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo mà bạn đã xây dựng. Nhưng đừng lo vì các chuyên gia Askany luôn sẵn sàng đưa ra các giải pháp giúp bạn khắc phục mà không để lại lịch sử xấu cho tài khoản chạy ads của bạn trên Facebook.

Nguyễn Đình Nghĩa

đơn vị quảng cáo facebook

Nguyễn Đình Nghĩa đã có hơn 12 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực tiếp thị trên nhiều nền tảng với những chiến dịch quảng cáo nổi tiếng đem lại thành công cho các doanh nghiệp lớn. Với những kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo, anh Nghĩa đã tiếp xúc với nhiều vấn đề về thanh toán quốc tế, đặc biệt là về thẻ Visa trong thanh toán Facebook Ads. Chính vì vậy khi tư vấn cùng anh, chắc chắn vấn đề của bạn sẽ được giải quyết triệt để và thực hiện thanh toán quảng cáo Facebook bằng thẻ Visa nhanh chóng nhất. 

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng anh Nghĩa ngay tại đường link sau để không bị gián đoạn chiến dịch quảng cáo của mình: https://askany.com/performance-marketing/nghia

 

Topchuyengia đã giúp bạn tìm hiểu các lý do tại sao Facebook không nhận thẻ Visa trong thanh toán quảng cáo. Nếu bạn đã kiểm tra và cố gắng thử nhiều cách để khắc phục nhưng vẫn không thể thêm thẻ Visa vào phương thức thanh toán thì đừng lo hãy liên hệ với các chuyên gia adwords của Askany. Từ những kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình đối với tài khoản Facebook Ads, họ sẽ hướng dẫn bạn khắc phục triệt để vấn đề và giữ cho tài khoản quảng cáo của bạn được “sạch sẽ”.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng