Cách tránh công ty SEO lừa đảo, kết nối với chuyên gia uy tín

Cách tránh công ty SEO lừa đảo, kết nối với chuyên gia uy tín

08/08/2023

796

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách tránh công ty SEO lừa đảo, kết nối với chuyên gia uy tín

Làm sao tránh công ty SEO lừa đảo? Ngành SEO ngày càng phát triển mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và tạo dựng thương hiệu. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà xuất hiện tình trạng một số công ty SEO không đáng tin cậy lừa đảo khách hàng bằng nhiều cách rất tinh vi. Bài viết này sẽ đề cập đến tình trạng lừa đảo trong ngành SEO và giới thiệu vai trò quan trọng của Askany - một nền tảng mới giúp bảo vệ bạn khỏi những thương vụ gian lận.

 

Nhận biết công ty SEO lừa đảo

Trên thị trường ngày nay, có vô số các công ty SEO tự xưng uy tín, hứa hẹn đem lại lợi ích vượt trội cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự đáng tin cậy. Có những thủ đoạn gian lận phổ biến mà các công ty SEO lừa đảo thường áp dụng để đánh vào sự thiếu kiến thức của khách hàng và kiếm lời bất chính. Dưới đây là một số thủ đoạn mà bạn nên cẩn trọng:

Nhận tiền đặt cọc rồi không thực hiện dịch vụ

Một trong những phương thức phổ biến mà các công ty SEO lừa đảo thường áp dụng là yêu cầu bạn nộp tiền đặt cọc trước khi thực hiện dịch vụ. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, họ không thực hiện công việc như cam kết hoặc thực hiện việc SEO không đạt hiệu quả. Điều này không chỉ khiến bạn mất thời gian, tiền bạc mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. 

Giá rẻ hơn so với thị trường

Một thủ đoạn khác mà các công ty SEO lừa đảo thường dùng là đưa ra mức giá quá rẻ cho các dịch vụ SEO. Họ nói với bạn rằng họ có những phương pháp SEO hiệu quả và tiết kiệm chi phí, hoặc họ đang sở hữu những nguồn lực rẻ và chất lượng hơn so với những công ty SEO uy tín khác. Nhưng bạn phải thật cẩn thận, bởi để làm SEO tăng trưởng tốt và bền vững, công ty SEO cần phải có những chiến lược và kế hoạch rõ ràng, nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Ngoài ra cần phải có thêm những công cụ và phần mềm hỗ trợ.

 

Tất cả những điều này đều phải tốn chi phí và thời gian. Nếu công ty SEO đưa ra một mức giá quá rẻ so với thị trường, họ có thể sử dụng những kỹ thuật SEO không an toàn và không tuân thủ các nguyên tắc của Google. Điều này vẫn có thể giúp website bạn tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn. Nhưng sau đó sẽ rớt hạng rất nhanh, thậm chí bị Google phạt và website sau đó không thể SEO lên top được nữa.

 

công ty SEO lừa đảo

 

Cam kết từ khóa lên TOP khi chưa phân tích

Đây là dấu hiệu đầu tiên để khẳng định công ty SEO đang làm việc với bạn có khả năng là công ty lừa đảo. Bởi vì để cam kết được từ khóa lên TOP, công ty SEO cần phải phân tích kỹ lưỡng về website, thị trường, từ khóa của đối thủ, nhu cầu của khách hàng, xu hướng tìm kiếm và nhiều yếu tố khác. 

 

Nếu công ty SEO chỉ dựa vào những từ khóa mà bạn yêu cầu mà không có bất kỳ phân tích nào. Thì họ chỉ đang muốn lấy tiền của bạn mà không quan tâm đến kết quả có đạt được hay không.

Cung cấp các phương án SEO không hợp lý

Các công ty SEO lừa đảo thường đưa ra các phương án không hợp lý. Họ quảng cáo những gì "có thể" đạt được với mức giá cao, hứa hẹn những con số và chỉ số hấp dẫn, nhưng thực tế lại không khả thi và không phù hợp với thực tế kinh doanh của khách hàng.

 

Những công ty này thường sử dụng các số liệu không minh bạch và không có căn cứ thực tế để thuyết phục khách hàng. Họ có thể tuyên bố rằng sẽ đưa website lên top đầu trang kết quả tìm kiếm chỉ trong vòng vài tuần hoặc tăng lượng truy cập hàng trăm lần, nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể hay lộ trình chi tiết để đạt được điều đó.

 

Bạn có thể học cách nhận biết thế nào là một phương án SEO hợp lý nếu đăng ký buổi tư vấn miễn phí từ các chuyên gia SEO trên ứng dụng Askany. ĐĂNG KÝ NGAY để Askany liên hệ lại với bạn nhé.

Hiệu quả tạm thời và sau đó giảm dần

Một số công ty SEO không chú trọng xây dựng chiến lược bền vững, chỉ tập trung vào các kỹ thuật nhanh chóng để đạt hiệu quả ngay lúc đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian, hiệu quả đó sẽ tuột dần và website bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Điều này không chỉ làm mất thời gian và tiền bạc của bạn mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của doanh nghiệp trên Internet. Thậm chí, website của doanh nghiệp có thể bị Google phạt, còn tệ hơn lúc ban đầu.  

Askany - Giải pháp bảo vệ bạn khỏi công ty SEO lừa đảo

Để tránh bị lừa đảo bởi các công ty SEO không đáng tin cậy, bạn cần phải nắm vững cơ bản về SEO hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ những người có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. 

 

Askany là một nền tảng trực tuyến kết nối bạn với những chuyên gia SEO uy tín và có kinh nghiệm. Các chuyên gia này sẽ giúp bạn thẩm định xem các phương án SEO được đưa ra có hợp lý và đáng tin cậy hay không. Như vậy bạn sẽ dễ dàng lựa chọn những phương án có thể đem lại hiệu quả thực sự và phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình, tránh bị lừa đảo.

 

Sau đây là những lợi ích mà Askany đem lại cho bạn: 

Kết nối bạn với chuyên gia SEO uy tín

Askany hoạt động như một cầu nối, giúp bạn tiếp cận với đội ngũ chuyên gia SEO đáng tin cậy, có kinh nghiệm và được chứng nhận. Tư vấn SEO online tại Askany sẽ giúp bạn loại bỏ rủi ro khi lựa chọn công ty SEO, bởi bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ từ những người đã từng thành công trong lĩnh vực này.

 

công ty SEO lừa đảo

 

Tư vấn và thẩm định phương án SEO

Askany cung cấp môi trường tương tác giữa bạn và chuyên gia SEO, cho phép hai bên thảo luận, tư vấn và làm việc cùng nhau để xây dựng chiến lược SEO phù hợp với từng doanh nghiệp cụ thể.

Bạn có thể chia sẻ thông tin về mục tiêu kinh doanh, sản phẩm, và đối tượng khách hàng mục tiêu. Đồng thời, chuyên gia SEO sẽ phân tích tình hình cạnh tranh và đưa ra những phương án tối ưu nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Thay vì tự tìm hiểu và thử nghiệm các phương án SEO không rõ nguồn gốc và hiệu quả, bạn sẽ được hỗ trợ từ những chuyên gia uy tín đã chứng minh thành công trong lĩnh vực này. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cũng như hạn chế các sai sót, rủi ro khác. 

Một số Chuyên gia SEO uy tín có nhiều dự án thành công

Hannie Phạm - SEO Manager

Hannie Phạm có hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực SEO và hiện cô đang là SEO Manager tại Askany. Cô là người thực hiện vô số các dự án SEO lớn, nhỏ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hannie Phạm có thể giúp bạn tư vấn các chiến lược SEO hiệu quả, thẩm định mức độ thành công của dự án và tránh được các công ty SEO lừa đảo.

Thông tin liên hệ: 

Hannie phạm

SEO Manager Đoàn Mậu Hoài

Anh Hoài là cái tên không còn xa lạ với những ai đang làm trong lĩnh vực Marketing Online, đặc biệt là trong giới SEO. Anh hiện đang là Founder SEO Agency 3HDIGI với nhiều dự án SEO thành công, gây được tiếng vang lớn. Chỉ cần trao đổi với anh 15-30 phút, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được các vấn đề về SEO, kế hoạch SEO triển khai có hiệu quả hay không.

Đặt lịch hẹn tại đây:

Đoàn Mậu Hoài

Trần Chí Quyết -  Founder SEOSONA

Anh Trần Chí Quyết có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO. Với khả năng phân tích và hiểu biết sâu sắc về thuật toán tìm kiếm của Google. Anh đã giúp vô số doanh nghiệp tăng doanh thu nhanh chóng với các dự án SEO thành công. 

Một số dự án tiêu biểu: 

  • MiViet - đại lý chính thức của Xiaomi: SEO tổng thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ 0,5% lên 2,2%.
  • Khắc phục website giảm traffic cho Tinbanxe.vn, đạt 1M traffic organic search trong 10 tháng triển khai. 

Liên hệ:

cách kiểm tra website có bị google phạt

Cách kiểm soát và hạn chế rủi ro trong ngành SEO

Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn tránh những thương vụ lừa đảo trong ngành SEO:

Nghiên cứu và tìm hiểu công ty SEO trước khi hợp tác

Trước khi quyết định hợp tác với bất kỳ công ty SEO nào, bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu về công ty đó. Bạn nên kiểm tra đánh giá, phản hồi từ khách hàng trước đó và xem xét các dự án Marketing Online đã được hoàn thành để có cái nhìn tổng quan về chất lượng dịch vụ.

 

công ty SEO lừa đảo

 

Tìm kiếm sự giới thiệu và đánh giá từ người dùng khác

Một trong những cách hiệu quả để tìm kiếm công ty SEO đáng tin cậy là tìm kiếm sự giới thiệu và đánh giá từ người dùng khác. Hãy hỏi xem có ai đã từng sử dụng dịch vụ của công ty đó và họ có những đánh giá tích cực hay không.

Sử dụng Askany để thẩm định và tư vấn

Khi sử dụng Askany, bạn có thể thẩm định và tư vấn với các chuyên gia SEO uy tín trước khi quyết định hợp tác. Điều này giúp bạn đảm bảo phương án SEO được đưa ra là hợp lý và phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế.

 

Việc nhận biết công ty SEO lừa đảo rất quan trọng để tránh những rủi ro không đáng có. Điều này đòi hỏi khách hàng phải tự nắm vững kiến thức hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ những chuyên gia SEO uy tín. Nếu bạn muốn đảm bảo sự thành công trong chiến lược SEO của mình và tránh những rủi ro từ các công ty SEO lừa đảo, Askany sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Hãy đặt lịch hẹn để trao đổi ngay với những chuyên gia SEO uy tín và giàu kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ kiến thức và hỗ trợ bạn trong việc tối ưu hóa chiến lược kinh doanh trực tuyến.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng