5 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN LÀM SAO ĐỂ KIỂM TRA NƯỚC HOA CHÍNH HÃNG TỪ NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH NƯỚC HOA

5 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN LÀM SAO ĐỂ KIỂM TRA NƯỚC HOA CHÍNH HÃNG TỪ NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH NƯỚC HOA

21/05/2024

1113

0

Chia sẻ lên Facebook
5 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN LÀM SAO ĐỂ KIỂM TRA NƯỚC HOA CHÍNH HÃNG TỪ NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH NƯỚC HOA

Làm sao để kiểm tra nước hoa chính hãng, đây chính là nỗi lòng của nhiều người muốn mua nước hoa nhưng họ không biết cách phân biệt ddaayu là sản phẩm chính hãng hay không. Bên cạnh đó, nước hoa còn là loại mỹ phẩm mà bất kỳ ai cũng có thể dùng dù bạn là nam hay nữ. Chính vì thế mà, nước hoa bị làm giả rất nhiều với nhiều hình thức tinh vi rất khó phát hiện. Nhằm giúp bạn không bị mất tiền vì những sản phẩm giả và được dùng đúng sản phẩm chính hãng, Topchuyengia.vn đã tổng hợp các kinh nghiệm khi đi mua từ những người yêu thích nước hoa cho bạn.  Bên cạnh đó, Trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn khiến bạn không biết xử trí như thế nào để ổn thỏa, vậy thì các chuyên gia của Topchuyengia chính là nơi để bạn tìm ra giải pháp. Chọn một người trong danh sách để tư vấn.

 

 

5 điều cơ bản làm sao để kiểm tra nước hoa chính hãng hay không

5 điểm cần chú ý để mua mỹ phẩm chính hãng từ những người đam mê với nước hoa:

1. Kiểm tra bao bì

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, việc đầu tiên bạn cần kiểm tra đó chính là cách mà sản phẩm được bao bọc và đóng gói như thế nào. Ở mặt hàng như nước hoa, bạn hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ, bởi vì là hàng thật thì nhà sản xuất sẽ rất chú trọng đến đóng gói. Đây chính là điều đầu tiên khi làm sao để kiểm tra nước hoa chính hãng.

Giấy bóng kính bọc ở ngoài chai nước hoa chính hãng được quấn chặt quanh hộp. Nếu giấy bóng kính lộn xộn hoặc không được bọc chặt xung quanh hộp, đó là dấu hiệu cho thấy nó có thể là hàng giả

Chất kết dính trong bao bì cũng là một yếu tố. Nếu có nhiều băng keo hoặc keo dán bên trong hộp nước hoa, hoặc bên ngoài của nó, thì có lẽ nước hoa đó là hàng giả.

Khi mở gói, hãy kiểm tra cả hộp. Bất kỳ thương hiệu và nhà sản xuất cao cấp nào cũng sẽ sử dụng giấy bìa chất lượng cao khi tạo hộp cho sản phẩm của họ. Bao bì mỏng báo hiệu hàng giả.

làm sao để kiểm tra nước hoa chính hãng uy tín
Kiểm tra phần bao bì bên ngoài

2. Kiểm tra nhãn mác trên vỏ hộp và chai

Đọc nhãn hiệu trên bao bì và thân chai nước hoa thì không thể chứng thực chính xác đó có phải hàng chính hãng hay không. Thông thường các mặt hàng nhái sẽ khác đôi chút chi tiết so với hàng thật.

Hãy để ý và kiểm tra xem hình in của logo được in trên vỏ / chai có giống 100% với hình trên website chính thức của hãng. Tên thương hiệu không đồng đều hoặc bất kỳ lỗi chính tả nào trên bao bì có thể có nghĩa là đó là hàng giả.

Bạn cũng nên thận trọng về các chi tiết in đẹp; mã vạch cho nước hoa đích thực phải ở dưới cùng của hộp. Mã vạch cũng cho biết nước hoa được sản xuất ở đâu và khi nào (cùng một loại nước hoa có thể được sản xuất ở những nơi khác nhau và do đó có thể có mã vạch khác nhau). 

Sau đây là số ví dụ về mã vạch của nước chuyên sản xuất: nước hoa sản xuất tại Pháp có mã vạch bắt đầu bằng 30-37, ở Anh bắt đầu bằng 50 và của Đức là 400-440.

Ngoài ra, làm sao để kiểm tra nước hoa chính hãng hãy lưu ý đến bản in nếu nó bị mờ hoặc không; bạn có thể là nạn nhân của việc giải mã. Giải mã nước hoa là khi thông tin hiển thị nơi nước hoa dự định bán đã bị xóa. Điều này thường được hiển thị ở nơi số lô và nơi thường có nhãn dán với quốc gia xuất xứ của nước hoa. Khi bạn được bán nước hoa đã giải mã, bạn có thể được bán nước hoa đắt hơn nơi dự định phân phối. Cơ hội để một loại nước hoa “đã được giải mã” như vậy trở thành hàng giả gần như bằng 0 vì việc giải mã nước hoa của một sản phẩm giả không có ý nghĩa gì.

làm sao để kiểm tra nước hoa chính hãng uy tín nhất
Kiểm mã vạch ở vỏ hoặc QR code để coi xuất xứ

3. Cảm nhận 

Một cách khác để kiểm tra nước hoa chính hãng là bằng cách cảm nhận chai trên tay, bạn có thể xác định chất lượng đã đặt vào sản phẩm. Bề mặt của chai phải nhẵn, không có bong bóng trong ly, các dòng chữ phải chính xác và như hộp, không được có bất kỳ vết ố nào trên văn bản và logo. Nắp cũng phải dính chặt vào chai và không dễ bị bung ra nếu bị lật ngược.

4. Quan sát nước hoa

Trước khi xịt nước hoa, hãy xem kỹ thành phần của nó. Kiểm tra xem nội dung có rõ ràng không. Nước hoa chính hãng luôn trong, không có cặn hoặc đổi màu bất thường. Nước hoa rẻ thường có xu hướng có mùi hương ngọt ngào hơn so với các loại nước hoa khác vì nó được thiết kế để phù hợp với những người trẻ tuổi. Mặt khác, nước hoa đắt tiền thường có nhiều cấp độ lưu hương hơn. 

Tinh dầu được sử dụng trong nước hoa được chia thành hương đầu, hương giữa và hương cuối. Lớp hương đầu bạn có thể ngửi thấy ngay lập tức và có thể kéo dài khoảng nửa giờ, lớp hương giữa phát triển sau nửa giờ và kéo dài từ hai đến bốn giờ, và lớp hương cuối là những gì còn lại trên da bạn vào cuối ngày.

Nước hoa giả sản xuất rẻ hơn nhiều vì chúng sao chép hương đầu của nước hoa và đôi khi là hương giữa. Để so sánh nước hoa thật với nước hoa rẻ hơn, hãy xem mùi hương của nó trên da bạn như thế nào sau hai giờ, bốn giờ và sáu giờ. Nước hoa rẻ hơn có thể có mùi hôi hoặc không có mùi gì cả.

làm sao để kiểm tra nước hoa chính hãng uy tín chất lượng
Quan sát màu sắc của nước hoa

5. Nghiên cứu loại nước hoa bạn muốn mua

Để kiểm tra nước hoa chính hãng tốt nhất vẫn là bạn nên nghiên cứu về các thành phần, lưu ý, tuổi thọ và các yếu tố quan trọng khác trên nước hoa của bạn. Không phải tất cả các ví dụ nói trên đều áp dụng cho tất cả các loại nước hoa. 

Ví dụ: một thương hiệu nước hoa đắt tiền được biết đến là loại nước hoa tạo cảm giác lưu luyến cho người dùng, nhưng nó không hề rẻ. Nó cũng có thể làm một hương thơm phức tạp và không có mùi mà rẻ tiền. Bạn luôn có thể tra cứu trang web của nhãn hiệu ưa thích hoặc các trang blog đáng tin cậy có đánh giá về nhãn hiệu ưa thích của bạn.

Khi kiểm tra tính xác thực của một loại nước hoa hãy chú ý xem mùi hương có mùi lạ không và mùi hương có khớp với mô tả được liệt kê trên trang web của nhà sản xuất hay không.

Luôn cẩn thận với những gì bạn mua. Tốt nhất bạn nên nghiên cứu trước về các nhãn hiệu ưa thích của bạn, quan sát các chi tiết nhỏ trước khi bạn mua nước hoa và mua nước hoa từ những địa chỉ đáng tin cậy.

 

Những vấn đề khác liên quan đến nước hoa chính hãng

1. Nước hoa có hết hạn sử dụng không?

Có, nước hoa có hạn sử dụng. Màu sắc của nước hoa thay đổi khi hết hạn sử dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận biết nước hoa giống nhau. Bạn cũng có thể nhận ra bằng cách nhận thấy sự thay đổi của hương thơm.

2. Điều gì xảy ra khi một người sử dụng nước hoa hết hạn?

Khi sử dụng nước hoa hết hạn, người ta có thể bị kích ứng da và có mùi khó chịu. Điều này xảy ra vì thành phần hóa học của nước hoa thường thay đổi sau khi hết hạn sử dụng. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo kiểm tra ngày quản lý và xác nhận ngày hết hạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo chọn một loại nước hoa chính gốc. 

3. Nước hoa để được bao lâu?

Thông thường, một loại nước hoa để được từ 2 đến 5 năm. Thời hạn chính xác mà nước hoa có thể giữ được phụ thuộc vào thành phần hóa học của nó. Để giữ được thời gian lưu hương tối đa, bạn nên bảo quản nước hoa ở nơi khô ráo và thoáng mát.

4.Có cần lắc nước hoa trước khi sử dụng không?

Bạn không cần lắc nước hoa trước khi sử dụng. Lắc chai trong thực tế có thể làm tăng nguy cơ vỡ chai. Ngoài ra, lắc nó có thể làm tăng khả năng không khí đi vào bên trong chai, do đó làm giảm khả năng bị vỡ.

5. Nước hoa thử là gì?

Nước hoa thử tương tự như nước hoa ban đầu về thành phần của nó. Nó thay đổi so với nước hoa thông thường vì nó thường có kích thước nhỏ hơn, bao bì khác và đôi khi nó không có nắp. Tuy nhiên, chúng vẫn xác thực như nước hoa ban đầu về thành phần của nó.

Cũng giống với nước hoa thì mỹ phẩm nếu bạn sử dụng không đúng cách thì chúng sẽ không phát huy tác dụng của mình, vậy làm sao để sử dụng mỹ phẩm đạt hiệu quả cao nhất, sẽ được Topchuyengia.vn đề cập trong bài viết khác

làm sao để kiểm tra nước hoa chính hãng uy tín nhất
Các vấn đề khác khi bạn sử dụng nước hoa


Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ về cách “làm sao để kiểm tra nước hoa chính hãng” và những vấn đề bạn thường hay thắc mắc khi sử dụng nước hoa đã giúp bạn có được phân biệt hàng thật và hàng giả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn cũng đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với các chuyên gia của Topchuyengia họ sẽ giúp bạn đưa ra những ý kiến tốt về những cách làm đẹp an toàn.

 

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng