Appstore của Apple gỡ hơn 8000 ứng dụng từ Việt Nam

Appstore của Apple gỡ hơn 8000 ứng dụng từ Việt Nam

26/05/2023

598

0

Chia sẻ lên Facebook
Appstore của Apple gỡ hơn 8000 ứng dụng từ Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất, Apple gỡ hơn 8000 ứng dụng từ Việt Nam vừa qua. Số lượng ứng dụng bị gỡ bỏ cực lớn này khiến nhiều người tỏ ra quan ngại về trình độ công nghệ của nước ta. Tại sao nhiều ứng dụng ở Việt Nam bị gỡ bỏ như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết chuyên về tin tức hot 24h của lĩnh vực công nghệ sau.

Apple gỡ hơn 8000 ứng dụng từ Việt Nam

Apple đã lần đầu tiên phát hành Báo cáo minh bạch về App Store của mình. Đây là kho ứng dụng lớn nhất của hãng dành cho các thiết bị iOS, iPadOS và watchOS. Trong đó, thông tin được chú ý nhất được nhắc đến là số lượng các ứng dụng vi phạm quy định của Apple và bị gỡ bỏ.

Apple gỡ hơn 8000 ứng dụng từ Việt Nam
Apple gỡ hơn 8000 ứng dụng từ Việt Nam

Trong đó, Apple gỡ hơn 8000 ứng dụng từ Việt Nam, chủ yếu là do vi phạm thiết kế. Đáng nói, số lượng app bị gỡ bỏ vì lý do gian lận của Việt Nam đứng thứ hai thế giới với hơn 3.600 app.

 

Việt Nam cũng đứng thứ 6 trong số các quốc gia bị khiếu nại gỡ ứng dụng nhiều nhất với 416 lượt, tuy nhiên chỉ có 11 ứng dụng được thu hồi sau khiếu nại, tỷ lệ là 2,6%.

 

Ngoài ra báo cáo này cũng cho biết Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có số nhà phát triển gửi phản đối về quyết định gỡ bỏ ứng dụng của Apple. Có tổng cộng 416 đơn khiếu nại được gửi và chỉ có 11 ứng dụng đã được quay trở lại App Store sau đó.

 

Bên cạnh đó, Trung Quốc là quốc gia đứng top 1 khi nói về số ứng dụng bị Apple gỡ bỏ khỏi Appstore. Trong đó, chính chính phủ nước này đã yêu cầu Apple xóa 1.435 ứng dụng khỏi cửa hàng.

 

Trong số này, 1.276 trò chơi đã bị xóa do không có giấy phép GRN. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ, Pakistan và Nga cũng rất hay gửi yêu cầu cho Apple về việc gỡ bỏ ứng dụng.

Các thông tin khác trong báo cáo Appstore

Trong năm 2022, App Store có khoảng 1,78 triệu ứng dụng và Apple đã xóa 186.195 ứng dụng. Xét về danh mục ứng dụng, nhóm Trò chơi bị xóa nhiều nhất với 38.883 ứng dụng.

 

Trong khi đó, Trung Quốc là quốc gia có số lượng app bị gỡ bỏ cao nhất với hơn 41.000 app, tiếp theo là Mỹ với hơn 32.000 app.

Apple gỡ hơn 8000 ứng dụng từ Việt Nam
Các thông tin khác trong báo cáo Appstore

Báo cáo cũng cho biết có gần 37 triệu nhà phát triển đã đăng ký với Apple vào năm 2022, trong khi số tài khoản bị vô hiệu hóa là 428.487. Hầu hết các trường hợp là do lừa đảo, hoặc liên quan đến các tài khoản bị khóa khác.

 

Vào năm 2022, nhóm của Apple đã từ chối gần 1,7 triệu lượt đăng ký ứng dụng từ App Store với nhiều lỗi liên quan đến gian lận và quyền riêng tư.

 

Quá trình xem xét ứng dụng của công ty đã phát hiện nhiều app sử dụng mã độc dùng cho mục đích đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng từ các dịch vụ của bên thứ ba.

 

Một số ứng dụng ngụy trang dưới dạng nền tảng quản lý tài chính vô hại nhưng có khả năng biến thành một ứng dụng khác

Apple gỡ hơn 8000 ứng dụng từ Việt Nam
App Store gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng

Về người dùng, có hơn 282 triệu tài khoản Apple ID bị treo vào năm 2022. Mỗi tuần, kho ứng dụng của Apple ghi nhận trung bình hơn 656 triệu lượt người truy cập, hơn 747 triệu lượt tải xuống và hơn 373 triệu người tìm kiếm.

 

Đáng chú ý, Apple đã chặn hơn 2,09 tỷ USD giao dịch gian lận trên App Store, xóa hơn 147 triệu đánh giá ứng dụng giả mạo vào năm ngoái.

Kết luận

Khi xem xét toàn bộ bản báo cáo của Appstore, chúng ta có thể thấy rằng việc Apple gỡ hơn 8000 ứng dụng từ Việt Nam không có gì quá ghê gớm.

 

Có rất nhiều công ty công nghệ vi phạm chính sách khắt khe của Apple nên ứng dụng của họ bị từ chối. Nếu bạn nằm trong số này, bạn đang gặp một vấn đề công nghệ 24h quen thuộc.

 

Để xử lý nó, bạn nên tìm đến các chuyên gia IT và Digital Marketing trên ứng dụng Askany để được tư vấn cụ thể và đầy đủ về cách giải quyết việc bị Appstore từ chối.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng