Cần chú ý: Google cập nhật thuật toán Helpful Content trong thời gian sớm nhất

Cần chú ý: Google cập nhật thuật toán Helpful Content trong thời gian sớm nhất

16/05/2023

611

0

Chia sẻ lên Facebook
Cần chú ý: Google cập nhật thuật toán Helpful Content trong thời gian sớm nhất

Tại hội nghị nhà phát triển Google I/O hàng năm, gã khổng lồ công nghệ đã công bố Google cập nhật thuật toán Helpful Content trong thời gian sắp tới. Bản cập nhật này nhằm nâng cao khả năng của công cụ tìm kiếm để xác định nội dung được tạo từ quan điểm cá nhân hoặc chuyên gia, do đó cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng. Hãy xem chi tiết các cập nhật công nghệ 24h này trong bài viết sau.

Google cập nhật thuật toán Helpful Content

Hệ thống Helpful Content là một phần quan trọng trong hệ thống xếp hạng tự động của Google, được thiết kế để đảm bảo rằng mọi người nhìn thấy nội dung gốc, chất lượng cao trong kết quả tìm kiếm. Nó sử dụng tín hiệu trên toàn trang web để đánh giá nội dung, phân biệt giữa nội dung mang lại trải nghiệm hài lòng cho khách truy cập và nội dung không đáp ứng được kỳ vọng của người dùng. Bằng cách làm như vậy, hệ thống khuyến khích tạo nội dung do mọi người viết, dành cho mọi người, thay vì nội dung được thiết kế chủ yếu để thu hút nhấp chuột.

Google cập nhật thuật toán Helpful Content
Google cập nhật thuật toán Helpful Content

Bản cập nhật sắp tới, theo thông báo của Google, được thiết lập để nâng cao hiểu biết của hệ thống về nội dung được tạo từ quan điểm cá nhân hoặc chuyên gia. Điều này ngụ ý khả năng tinh vi hơn để đánh giá chuyên môn và tính xác thực của nội dung, điều này sẽ cho phép nó xếp hạng nhiều thông tin hữu ích này hơn trên Tìm kiếm.

Xem thêm:

Chúng ta cần lưu ý trước cập nhật này?

Các bản cập nhật đối với bản cập nhật hệ thống Helpful Content của Google có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà sáng tạo nội dung. Để tránh tác động tiêu cực, các trang web nên xóa nội dung không hữu ích và tập trung vào việc tạo Helpful Content, đáng tin cậy và ưu tiên mọi người. Trình phân loại của Google, giúp xác định nội dung không hữu ích, chạy liên tục, giám sát các trang web mới ra mắt và hiện có.

Google cập nhật thuật toán Helpful Content
Chúng ta cần lưu ý trước cập nhật này?

Theo thời gian, khi nhận thấy rằng nội dung không hữu ích không quay trở lại, phân loại đã áp dụng trước đó có thể ngừng áp dụng. Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là người tạo nội dung phải tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản để đảm bảo nội dung của họ được hệ thống của Google coi là “hữu ích”:

 

Bám sát lĩnh vực chuyên môn của bạn: Nội dung nên được tạo ra với đối tượng dự kiến, tập trung vào các chủ đề trong lĩnh vực chuyên môn của trang web. Nội dung được thiết kế để thu hút lưu lượng tìm kiếm hoặc tận dụng các chủ đề thịnh hành bên ngoài thị trường ngách của trang web ít có khả năng được coi là hữu ích.

 

Thể hiện kinh nghiệm trực tiếp: Nội dung của bạn phải thể hiện chuyên môn trực tiếp và kiến thức chuyên sâu. Nội dung về sản phẩm hoặc dịch vụ phải dựa trên trải nghiệm cá nhân và điều này phải được làm rõ bằng ảnh gốc hoặc thông tin chi tiết.

 

Tập trung vào một chủ đề: Trang web nên có mục đích chính hoặc trọng tâm. Cố gắng bao gồm nhiều chủ đề không liên quan có thể gây nhầm lẫn cho khách truy cập và công cụ tìm kiếm.

 

Cung cấp câu trả lời đầy đủ: Nội dung nên nhằm mục đích giáo dục hoặc hỗ trợ người dùng, giải quyết các mối quan tâm hoặc câu hỏi của họ một cách thấu đáo. Nội dung khiến người đọc cảm thấy như họ cần tìm kiếm lại thông tin tốt hơn không được coi là hữu ích.

Google cập nhật thuật toán Helpful Content
Helpful Content có gì?

Đảm bảo trải nghiệm người đọc: Người tạo nội dung nên hướng đến việc cung cấp giải pháp toàn diện cho người đọc. Ngay cả khi nội dung đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, nó vẫn có thể bị coi là không hữu ích nếu không mang lại trải nghiệm thỏa mãn.

 

Tránh đưa ra tuyên bố không thực tế: Các trang web nên tránh đưa ra tuyên bố không thực tế, chẳng hạn như đề xuất ngày phát hành cho một sản phẩm hoặc dịch vụ khi chưa được xác nhận.

 

Bám sát Nguyên tắc của Google: Tuân thủ các nguyên tắc của Google về cập nhật cốt lõi và đánh giá sản phẩm cũng sẽ có lợi cho việc xếp hạng trong hệ thống Helpful Content.

Kết luận

Việc sắp tới Google cập nhật thuật toán Helpful Content cho thấy cam kết của họ trong việc liên tục cải thiện trải nghiệm tìm kiếm của người dùng bằng cách ưu tiên nội dung xác thực, chất lượng cao. Thông tin chi tiết về bản cập nhật sẽ được công ty cung cấp tại mục tin tức hot 24h ở đây khi nó chính thức ra mắt.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng