Hướng dẫn cách dùng Bing Chat tóm tắt video YouTube siêu đơn giản

Hướng dẫn cách dùng Bing Chat tóm tắt video YouTube siêu đơn giản

16/05/2023

864

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách dùng Bing Chat tóm tắt video YouTube siêu đơn giản

Bạn có biết cách dùng Bing Chat tóm tắt video YouTube? Bing Chat là một chatbot trí tuệ nhân tạo của công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft, giống như ChatGPT. Tuy nhiên, nó hiện đại tới mức mà nó có thể tóm tắt một đoạn clip trên YouTube thành văn bản cho bạn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách tận dụng công nghệ 24h này để tóm tắt video trên YouTube.

Cách dùng Bing Chat tóm tắt video YouTube

Để có thể tóm tắt nội dung của một video trên YouTube dưới dạng văn bản, bạn hãy làm theo các bước sau:

1. Đầu tiên bạn cần tải tiện ích tên là YouTube Summary with Bing Chat. Bạn có thể tìm nó ở cửa hàng extension của các hệ trình duyệt và bấm nút tải về là được.

2. Sau khi đã cài đặt tiện ích miễn phí này vào hệ trình duyệt của bạn rồi, hãy truy cập trang YouTube. Ở bất cứ video nào mà bạn mở, sẽ có một thanh công cụ ở bên tay phải hiện ra. Ở đó, chương trình sẽ tự động tóm tắt nội dung của video cho bạn.

cách dùng Bing Chat tóm tắt video YouTube
Cách dùng Bing Chat tóm tắt video YouTube

3. Khi bạn nhấn chọn vào biểu tượng Bing, chương trình sẽ tự động điều hướng sang một trang mới để bạn có thể xem đầy đủ nội dung tóm tắt video hơn.

Và đó là cách dùng Bing Chat tóm tắt video YouTube dành cho bạn. Vô cùng đơn giản phải không nào?

Xem thêm:

Đôi nét về Bing Chat

Bing Chat là một trải nghiệm chatbot AI của Microsoft dựa trên Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) GPT-4 nổi tiếng từ OpenAI để đưa ra các câu trả lời tương tự như cách con người sẽ trả lời các câu hỏi. Mặc dù ChatGPT đóng một vai trò quan trọng trong nền tảng, nhưng Microsoft cũng đã tạo ra một công nghệ có tên là Prometheus cho phép chatbot kết nối với công cụ tìm kiếm Bing để tạo ra các câu trả lời an toàn hơn, nhanh hơn và chính xác hơn cho các câu hỏi đơn giản và phức tạp về hầu hết mọi chủ đề và các sự kiện hiện tại.

AI để trò chuyện, không phải tìm kiếm

Bing Chat khác với trải nghiệm của công cụ tìm kiếm truyền thống vì nó cung cấp câu trả lời đầy đủ cho các câu hỏi thay vì một loạt các liên kết trên trang kết quả có thể giúp bạn tìm thấy câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

cách dùng Bing Chat tóm tắt video YouTube
AI để trò chuyện, không phải tìm kiếm

Ngoài việc trả lời các câu hỏi, Bing Chat có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm (nhưng không giới hạn) viết thơ, truyện và viết mã, phân tích dữ liệu, chơi trò chơi và hầu hết mọi thứ mà trợ lý kỹ thuật số có thể làm.

Lựa chọn phong cách trò chuyện

Bạn cũng có thể chọn từ ba kiểu hội thoại khác nhau, bao gồm "Sáng tạo", "Cân bằng" và "Chính xác".

Phong cách "Sáng tạo" mang lại cho Bing Chat nhiều tự do hơn cho các phản hồi ban đầu, trong khi âm "Cân bằng" cho phép chatbot tạo ra các phản hồi trung lập hơn mà không cần đứng về phía nào.  m báo "Chính xác" cho phép trải nghiệm Bing Chat phản hồi chính xác hơn. Phần lớn, bạn sẽ sử dụng phong cách trò chuyện "Cân bằng".

cách dùng Bing Chat tóm tắt video YouTube
Lựa chọn phong cách trò chuyện

Trích dẫn là một phần tính năng khác của phản hồi bao gồm các nguồn thông tin mà bạn có thể nhanh chóng kiểm tra để xác minh tính chính xác từ nguồn ban đầu. (Mặc dù chatbot rất thông minh, nhưng đó là một hệ thống có thể mắc nhiều lỗi và phản hồi với thông tin không chính xác. Bạn nên kiểm tra kỹ các câu trả lời.) Ngoài ra, Bing Chat đôi khi có thể hiển thị một trang có kết quả liên kết tương tự đến trải nghiệm tìm kiếm thông thường khi áp dụng.

Khả năng tạo hình ảnh

Bing Chat không giới hạn ở các câu trả lời dựa trên văn bản vì AI cũng tích hợp với mô hình DALL-E từ OpenAI để tạo phản hồi bằng hình ảnh, một tính năng mà Microsoft gọi là "Trình tạo hình ảnh". Ví dụ: bạn có thể yêu cầu tạo hình ảnh chú gấu đang uống nước, sau đó chatbot sẽ sử dụng AI để tạo ra hình ảnh độc đáo.

XEM THÊM: Hướng dẫn SEO Youtube cho video lên top tăng VIEW bền vững

Kết luận

Sau khi chứng khiến cách dùng Bing Chat tóm tắt video YouTube và các khả năng khác của nó, bạn đã hiểu tại sao người ta xem Bing Chat là đối thủ rất tiềm năng của Chat GPT rồi đấy. Đây là một AI được Microsoft phát triển rất mạnh và hứa hẹn sẽ được áp dụng vào nhiều việc trong tương lai. Trong giới công nghệ hiện nay, AI này đang liên tục chiếm sóng tin tức hot 24h đấy.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng