Meta ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên Apple Watch ngay trong tháng này

Meta ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên Apple Watch ngay trong tháng này

16/05/2023

617

0

Chia sẻ lên Facebook
Meta ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên Apple Watch ngay trong tháng này

Theo như thông báo mới nhất mà Apple đưa ra, tập đoàn Meta ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên Apple Watch bắt đầu hiệu lực từ ngày 31/5. Có vẻ như đây là cách mà Apple đang dọn dẹp lại kho ứng dụng của hệ điều hành watchOS của mình, nhằm mở đường cho watchOS 10 được dự kiến ra mắt cuối năm nay. Hãy cùng xem sự thay đổi công nghệ 24h này có ý nghĩa gì trong bài viết sau.

Meta ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên Apple Watch

Ứng dụng Messenger của Facebook sẽ không còn khả dụng cho Apple Watch, vì công ty đã gửi thông báo tới một số người dùng, thông báo cho họ về sự thay đổi sẽ xảy ra vào cuối tháng. Mặc dù Facebook sẽ rút ứng dụng khỏi Apple Watch, nhưng người dùng vẫn có khả năng tương tác với các thông báo đến, mặc dù đó sẽ chỉ là một trải nghiệm hạn chế hơn trong tương lai.

Meta ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên Apple Watch
Meta ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên Apple Watch

Tin tức về sự thay đổi này lần đầu tiên xuất hiện trên Reddit vài ngày trước, khi một người dùng đăng ảnh chụp màn hình thông báo đến cho biết ứng dụng sẽ không còn khả dụng trên Apple Watch sau ngày 31 tháng 5. Rõ ràng, thông báo này dường như không có được phổ biến rộng rãi, chỉ với các báo cáo đây đó từ những người dùng đang theo dõi trên internet. Một phát ngôn viên của Facebook cho biết ngắn gọn rằng việc xóa ứng dụng sẽ diễn ra vào đầu tháng 6. 

Meta ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên Apple Watch
WatchOS

Điều này có thể trở thành một thay đổi khá lớn đối với một số người dùng và vẫn còn khá kỳ lạ khi công ty chưa đưa ra thông báo công khai về nó. Như đã nói ở trên, người dùng Messenger vẫn có thể tương tác với các thông báo đến từ ứng dụng, nhưng sau khi ứng dụng được gỡ bỏ, họ sẽ không còn khả năng duyệt các tin nhắn trong hộp thư đến cũng như tạo tin nhắn mới khi rảnh rỗi. Như đã nói, có lẽ đã đến lúc thay đổi sang một ứng dụng nhắn tin khác, một ứng dụng hỗ trợ tốt hơn cho Apple Watch.

Xem thêm:

Các ứng dụng khác bị ngừng trên Apple Watch

Meta ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên Apple Watch
Các ứng dụng khác bị ngừng trên Apple Watch

Apple Watch là một công cụ tuyệt vời để theo dõi sức khỏe và cải thiện thể lực của bạn. Nó cũng cung cấp tiện ích bổ sung, chẳng hạn như kiểm tra nhanh thông báo mà không cần mở iPhone của bạn lên. Thật không may, không có nhiều ứng dụng có sẵn trên watchOS. Việc Meta ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên Apple Watch không phải là trường hợp đầu tiên trong thời gian gần đây. Một redditor đã tổng hợp danh sách các ứng dụng khác đã ngừng hỗ trợ cho thiết bị đeo được:

 • Amazon
 • eBay
 • Hulu
 • Instagram
 • Messenger
 • Pokémon GO
 • Trello
 • TripAdvisor
 • Twitter
 • Microsoft Authenticator
 • Uber

Google Maps được cho là cũng đã ngừng hoạt động trên Apple Watch, nhưng nó đã hoạt động trở lại sau một thời gian. Microsoft Authenticator là một ứng dụng đáng chú ý trong danh sách, ứng dụng này khá phổ biến đối với người dùng. Công ty Redmond đã giải thích rằng họ đã ngừng ứng dụng Apple Watch khi chuyển từ thông báo đẩy sang hệ thống khớp số để đăng nhập.

 

Cổng đăng nhập của Microsoft hiển thị một số khi bạn cố gắng đăng nhập và bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator để kiểm tra số khớp và nhập số đó. Đương nhiên, điều này sẽ khó thực hiện trên một màn hình nhỏ chẳng hạn như đồng hồ, đó là lý do tại sao nó bị ngừng sản xuất để nhường chỗ cho ứng dụng iOS.

Kết luận

Việc Meta ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên Apple Watch là minh chứng cho việc Apple đang suy nghĩ lại cách thiết kế hệ điều hành watchOS của mình. Họ muốn tách biệt và để Apple Watch sử dụng các ứng dụng thân thiện hơn với iOS mà thôi. Liệu có còn ứng dụng nào sẽ rút khỏi Apple Watch nữa? Hãy đón xem ở các tin tức hot 24h trong tương lai.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng