Generative Fill của Adobe AI hiện đại mới ra mắt là gì?

Generative Fill của Adobe AI hiện đại mới ra mắt là gì?

25/05/2023

831

0

Chia sẻ lên Facebook
Generative Fill của Adobe AI hiện đại mới ra mắt là gì?

Tính năng Generative Fill của Adobe AI là công cụ trí tuệ nhân tạo mới nhất mà Adobe giới thiệu tới khách hàng. Tính năng này nhanh chóng được đón nhận trong giới thiết kế đồ họa, sáng tạo nội dung bởi sự xịn sò của nó. Ở bài viết sau đây, bạn sẽ được về AI mới của Photoshop trong chuyên mục tin tức hot 24h của Topchuyengia với kiến thức đến từ các chuyên gia thiết kế nội dung số hàng đầu hiện nay.

Tính năng mới của Photoshop là gì?

Vừa qua, Adobe đã thêm một công cụ mới vào bản beta Photoshop của mình có tên là "Generative Fill". Nó sử dụng tổng hợp hình ảnh dựa trên đám mây để lấp đầy các khu vực được chọn của hình ảnh bằng nội dung mới do AI tạo dựa trên mô tả văn bản. Được cung cấp bởi Adobe Firefly, Generative Fill hoạt động tương tự như một kỹ thuật gọi là "inpainting" được sử dụng trong các bản phát hành DALL-E và Stable Diffusion kể từ năm ngoái.

Generative Fill của Adobe AI
Tính năng mới của Photoshop là gì?

Cốt lõi của Generative Fill là Adobe Firefly, đây là mô hình tổng hợp hình ảnh tùy chỉnh của Adobe. Firefly là một mô hình AI học sâu được đào tạo trên hàng triệu hình ảnh trong thư viện Adobe để liên kết một số hình ảnh nhất định với mô tả dạng văn bản của chúng.

 

Bây giờ là một phần của Photoshop, mọi người có thể nhập những gì họ muốn xem và Firefly sẽ tổng hợp một số tùy chọn để người dùng lựa chọn. Generative Fill sử dụng một kỹ thuật AI nổi tiếng có tên là "inpainting" để tạo ra một thế hệ nhận biết ngữ cảnh có thể kết hợp liền mạch hình ảnh tổng hợp vào một hình ảnh hiện có.

Xem thêm:

Cách sử dụng Generative Fill của Adobe AI

Để sử dụng Generative Fill của Adobe AI, hãy chọn một vùng của hình ảnh mà bạn muốn sửa đổi. Sau khi chọn nó, một "Thanh tác vụ theo ngữ cảnh" sẽ cho phép người dùng nhập văn bản mô tả những gì họ muốn thêm vào, chỉnh sửa trong khu vực đã chọn. Photoshop gửi dữ liệu này đến máy chủ của Adobe để xử lý, sau đó trả về kết quả trong ứng dụng. Sau khi tạo, người dùng có tùy chọn để chọn giữa một số tùy chọn của các thế hệ hoặc tạo thêm tùy chọn để duyệt qua.

Generative Fill của Adobe AI
Cách sử dụng Generative Fill của Adobe AI

Khi được sử dụng, công cụ Generative Fill sẽ tạo ra một "Lớp sáng tạo" mới, cho phép thực hiện các thay đổi không phá hủy nội dung hình ảnh, chẳng hạn như bổ sung, mở rộng hoặc xóa, được điều khiển bởi các lời nhắc văn bản này. Nó tự động điều chỉnh theo phối cảnh, ánh sáng và phong cách của hình ảnh đã chọn.

Các tính năng mới khác

Generative Fill của Adobe AI không phải là tính năng hỗ trợ AI duy nhất được thêm vào bản beta của Photoshop. Firefly cũng đã cho phép Photoshop loại bỏ hoàn toàn các phần của hình ảnh, xóa các đối tượng khỏi cảnh hoặc mở rộng kích thước của hình ảnh bằng cách tạo nội dung mới bao quanh hình ảnh hiện có, một kỹ thuật AI được gọi là "outpainting".

 

Các tính năng này đã có sẵn trong trình tạo và chỉnh sửa hình ảnh DALL-E 2 của OpenAI kể từ tháng 8 năm ngoái (và trong nhiều bản phát hành homebrew của Stable Diffusion kể từ cùng thời điểm), vì vậy Adobe hiện mới bắt kịp để thêm chúng vào hình ảnh hàng đầu của mình biên tập viên.

 

Phải thừa nhận rằng đó là một sự thay đổi nhanh chóng đối với một công ty có thể có mục tiêu chịu trách nhiệm pháp lý rất lớn khi đề cập đến các vấn đề tạo nội dung có hại hoặc bị kỳ thị về mặt xã hội, sử dụng hình ảnh của các nghệ sĩ để làm dữ liệu đào tạo và thúc đẩy tuyên truyền hoặc thông tin sai lệch.

Generative Fill của Adobe AI
Các tính năng mới khác

Ngoài ra, với khả năng của Generative Fill để dễ dàng làm biến đổi thực tế phương tiện rõ ràng của một bức ảnh (điều mà Photoshop đã làm kể từ khi thành lập), Adobe đang tăng cường kế hoạch xác thực nội dung của mình, nghĩa là sử dụng Thông tin xác thực nội dung để thêm siêu dữ liệu vào các tệp được tạo giúp theo dõi nguồn gốc của chúng.

Kết luận

Nhờ vào sự hiện đại của Generative Fill của Adobe AI, Photoshop giờ đây tiếp tục xây chắc vị trí hàng đầu của mình trong số các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh. Công nghệ này sẽ còn tiếp tục thống trị toàn cầu. Do đó, bạn hãy nắm bắt ngay xu hướng này và học các sử dụng Generative Fill. Một nơi tốt để học hỏi thêm về các chủ đề này là cộng đồng thiết kế đồ họa Askany, một nền tảng tràn ngập những chuyên gia sáng tạo sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn nhanh chóng cho bạn. Theo dõi mục công nghệ 24hđể được cập nhật liên tục về các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới hiện nay.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng