Thông báo chính thức: Apple ngưng hỗ trợ dịch vụ trên hệ điều hành cũ

Thông báo chính thức: Apple ngưng hỗ trợ dịch vụ trên hệ điều hành cũ

06/04/2023

298

0

Chia sẻ lên Facebook
Thông báo chính thức: Apple ngưng hỗ trợ dịch vụ trên hệ điều hành cũ

Đã có thông tin Apple ngưng hỗ trợ dịch vụ trên hệ điều hành cũ và đó là những hệ điều hành nào? Thông thường Apple hỗ trợ cập nhật iOS cho iPhone trong thời gian bao lâu? Cùng Công nghệ 24h tìm hiểu ngay nếu bạn cũng đang sử dụng các dòng sản phẩm của Apple.

Apple ngưng hỗ trợ dịch vụ cho hệ điều hành nào?

Apple liên tục tích hợp các dịch vụ của mình vào hệ điều hành như iOS và macOS. Mặc dù các phiên bản phần mềm mới mang đến nhiều tính năng mới, nhưng Apple vẫn giữ cho các dịch vụ trực tuyến của mình hoạt động trên các phiên bản phần mềm cũ hơn. 

 

Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi vì công ty dự định ngừng hỗ trợ cho một số hệ điều hành cũ. Theo Stella Fudge, hầu hết các dịch vụ trực tuyến của Apple trừ iCloud sẽ ngừng hoạt động trên các thiết bị sử dụng iOS 11, watch OS 4, macOS High Sierra và tvOS 11. Người dùng sử dụng các hệ điều hành này sẽ nhận được thông báo về các giới hạn và sự thay đổi sắp tới, và được khuyến khích cập nhật thiết bị nếu có thể.

Apple ngưng hỗ trợ dịch vụ trên hệ điều hành cũ
Apple ngưng hỗ trợ dịch vụ cho hệ điều hành nào?

Dù sử dụng thiết bị cũ như iPhone 3GS, người dùng vẫn có thể truy cập vào dịch vụ iMessage và người dùng iPhone 4 vẫn có thể sử dụng tính năng gọi video FaceTime. Tuy nhiên, các tính năng mới nhất có thể không được hỗ trợ trên các thiết bị này. 

 

Chưa rõ lý do cho quyết định Apple ngưng hỗ trợ dịch vụ trên hệ điều hành cũ, tuy nhiên có thể Apple đang chuẩn bị cho một bản nâng cấp lớn cho các dịch vụ của mình và không thể hỗ trợ trên phần mềm cũ. Ví dụ, WhatsApp cũng từng chặn người dùng sử dụng các thiết bị chạy iOS cũ mỗi năm do thiếu bản cập nhật và tính năng mới.

 

Dĩ nhiên, số lượng người dùng vẫn sử dụng các phiên bản cũ của phần mềm của Apple là rất ít. Theo dữ liệu từ Apple, chỉ có 8% thiết bị iOS đang chạy phiên bản phần mềm thấp hơn iOS 15. Điều này cho thấy việc ngừng hỗ trợ dịch vụ của Apple không gây ra tác động lớn đến người dùng. Đây là lần đầu tiên Apple thực hiện hành động này.

 

Theo một báo cáo khác, iOS 17 và iPadOS 17 sẽ không hỗ trợ cho iPhone 8, iPhone X, iPad thế hệ thứ 5 và iPad Pro thế hệ đầu tiên. Thông tin này sẽ được tiết lộ vào tháng 6 tại WWDC 2023, sau khi iOS 16 đã ngừng hỗ trợ nhiều thiết bị trong năm trước, bao gồm iPhone 7, iPhone SE thế hệ đầu tiên và mẫu iPod touch cuối cùng.

Xem thêm:

Apple sẽ cung cấp bản cập nhật cho iPhone trong bao lâu?

Apple sẽ cung cấp bản cập nhật cho iPhone trong bao lâu?
Apple sẽ cung cấp bản cập nhật cho iPhone trong bao lâu?

Apple cung cấp hỗ trợ phần cứng để giải quyết các vấn đề về sửa chữa và sự cố trên iPhone của bạn. Thời gian hỗ trợ phần cứng được cung cấp trong khoảng từ 5 đến 7 năm.

 

Ngoài ra, Apple cũng cung cấp hỗ trợ phần mềm bằng cách thường xuyên cập nhật để khắc phục các lỗi và vấn đề bảo mật. Thời gian hỗ trợ phần mềm trên iPhone của Apple kéo dài gần một thập kỷ.

 

Ví dụ, các thiết bị như iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007 và iPhone 3G ra mắt năm 2008 được hỗ trợ trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2010 và từ năm 2008 đến năm 2011, tương ứng.

 

Tuy nhiên, với iPhone 4S ra mắt vào năm 2011, thời gian hỗ trợ đã tăng lên. iPhone 4S có thể chạy hệ điều hành iOS 9 và bản cập nhật cuối cùng được phát hành vào năm 2019 liên quan đến GPS.

 

iPhone 5C chạy iOS 10 và cũng có bản cập nhật liên quan đến GPS được phát hành vào tháng 7 năm 2019.

 

Trong khi đó, iPhone 5S và iPhone 6 chạy iOS 12 và bản cập nhật cuối cùng được phát hành vào tháng 7 năm 2020. Điều này đặc biệt dành riêng cho các thiết bị không hỗ trợ iOS 13.

 

Apple ngưng hỗ trợ dịch vụ trên hệ điều hành cũ nhằm nâng cấp đồng loạt các dịch vụ của  mình. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị có tên trong danh sách ngừng hỗ trợ của Apple thì có thể cân nhắc nâng cấp chiếc điện thoại của mình nhé. Tin tức hot 24h sẽ cập nhật liên tục cho bạn những mẫu điện thoại tốt nhất hiện nay.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng