Google giới thiệu chức năng mới trên Google Maps siêu ấn tượng

Google giới thiệu chức năng mới trên Google Maps siêu ấn tượng

12/05/2023

398

0

Chia sẻ lên Facebook
Google giới thiệu chức năng mới trên Google Maps siêu ấn tượng

Một chức năng mới trên Google Maps đã làm cho những người tham dự sự kiện Google I/O năm nay vô cùng thích thú. Tại hội nghị năm ngoái, Google đã cho biết họ đang triển khai chức năng mới này cho Maps. Năm nay, họ đã làm được điều đó và đã công bố tại sự kiện Google I/O vào thứ Tư. Tính năng mới, Immersive View, chắc chắn sẽ làm nhiều người ấn tượng về những gì mà Google có thể làm được với các công nghệ 24h của mình.

Chức năng mới trên Google Maps là gì?

Với chế độ Immersive View, chế độ Immersive View của Google Maps, bạn sẽ có thể xem trước làn đường dành cho xe đạp, vỉa hè, giao lộ và bãi đậu xe trên tuyến đường của mình. Chế độ xem tuyến đường có sẵn cho những người đang lái xe, đi bộ và thậm chí đi xe đạp. Google Maps sẽ sử dụng AI và các xu hướng lái xe trong lịch sử để cho bạn biết giao thông có thể trông như thế nào tùy thuộc vào thời gian bạn sẽ di chuyển trên đường. Chẳng hạn, nếu bạn đang lái xe đi làm lúc 8 giờ sáng, Chế độ Immersive View có thể hiển thị rất nhiều phương tiện trên đường, so với chỉ một vài cái nếu bạn chọn đi vào buổi tối đẹp trời.

chức năng mới trên Google Maps
Chức năng mới trên Google Maps là gì?

Bạn cũng sẽ có thể xem thông tin về chất lượng không khí và cách thời tiết thay đổi tuyến đường trong ngày bằng cách sử dụng thanh trượt thời gian. Ví dụ, trời có thể nắng khi bạn rời khỏi nhà vào buổi sáng nhưng mưa có thể mang lại thời tiết mát mẻ hơn khiến bạn phải lấy áo khoác và ủng đi mưa.

Xem thêm:

Chế độ Immersive View hoạt động như thế nào?

Google sử dụng AI để kết hợp Chế độ xem phố và hình ảnh trên không với nhau để tạo mô hình 3D trong ứng dụng Maps. Ý tưởng là tạo cảm giác như bạn đã ở địa điểm mà bạn dự định ghé thăm trước cả khi bạn đi -- ví dụ: một nhà hàng hoặc một khu phố.

chức năng mới trên Google Maps
Chế độ Immersive View hoạt động như thế nào?

Google cho biết họ sẽ bắt đầu triển khai chức năng mới trên Google Maps này cho các tuyến đường trong những tháng tới. Bản cập nhật mới sẽ có ở 15 thành phố sau: Amsterdam, Berlin, Dublin, Florence và Venice, Las Vegas, London, Los Angeles, Miami, New York, Paris, San Francisco, San Jose, California, Seattle và Tokyo.

Những công trình mới của Google tại I/O 2023

Ngoài chức năng mới trên Google Maps, Google còn mang tới cho những người tham dự thông tin về rất nhiều công trình, cải tiến mới mà họ sẽ ra mắt trong năm nay. Chúng bao gồm:

Nâng cấp với AI

chức năng mới trên Google Maps
Nâng cấp với AI

Sắp tới đây, Google sẽ áp dụng AI vào hàng loạt các ứng dụng của nó. Ví dụ như:

  • Google Mail sẽ có AI viết email hộ người dùng
  • Google Photos sẽ có AI chỉnh sửa ảnh theo ý bạn
  • Google Docs và Slides sẽ có AI hỗ trợ bạn soạn thảo và chỉnh sửa nội dung tốt hơn
  • Google Workspace sẽ có AI hỗ trợ cho các công trình nghiên cứu khoa học, cụ thể là ở mảng sắp xếp và tổ chức dữ liệu
  • Google Search sẽ có AI hỗ trợ tìm hình ảnh tốt hơn và chính xác hơn

Hệ điều hành Android 14

Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành điện thoại và máy tính bảng của Google đã được thử nghiệm vào tháng 2 với một bản cập nhật xem trước khác vào tháng trước và như thường lệ, sẽ không khả dụng cho đến khi Google xuất xưởng điện thoại của mình. Bản cập nhật bổ sung khả năng tương thích tốt hơn cho các thiết bị màn hình lớn hơn -- máy tính bảng và máy tính bảng có thể gập lại -- cùng với các bản làm mới tiêu chuẩn để tăng tốc độ, thời lượng pin và hoạt động. Như Apple đã làm với iPhone 14 và iOS 16, Google cũng bổ sung hỗ trợ cho kết nối vệ tinh.

chức năng mới trên Google Maps
Hệ điều hành Android 14

Các thiết bị di động mới

Cũng trong sự kiện I/O 2023 này, Google cũng đã chính thức cho ra mắt 3 sản phẩm của họ gồm:

  • Điện thoại Pixel Fold: chiếc điện thoại gập đầu tiên của Google
  • Điện thoại Pixel 7A: phiên bản rẻ hơn của chiếc smartphone Pixel 7 được nhiều người ưa thích
  • Máy tính bảng Pixel Tablet: chiếc máy tính bảng hiện đại hơn và ứng dụng vào công việc nhiều hơn so với các đời trước của Google

Kết luận

Tuy chức năng mới trên Google Maps không phải là sự kiện chính tại Google I/O năm nay, nó đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người tham dự. Rõ ràng Google đang làm rất tốt trong việc tích hợp AI vào các ứng dụng thông minh sẵn có của họ. Không bất ngờ gì khi các tính năng mới này của họ đã chiếm sóng tin tức hot 24h qua.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng