Đánh giá Dell Alienware m18 - Laptop Gaming mới nhất của Alienware

Đánh giá Dell Alienware m18 - Laptop Gaming mới nhất của Alienware

08/05/2023

403

0

Chia sẻ lên Facebook
Đánh giá Dell Alienware m18 - Laptop Gaming mới nhất của Alienware

Đây là bài đánh giá Dell Alienware M18, mẫu laptop gaming mới nhất của Alienware. Mẫu Alienware m18 mới là một trong những máy tính xách tay lớn nhất mà công ty này từng sản xuất, với màn hình có kích thước 18 inch. Nhưng máy tính này không chỉ là màn hình lớn hơn, nó còn mang trong mình những công nghệ 24h hàng đầu hiện nay trong ngành.

Đánh giá thiết kế Dell Alienware m18

Giống như các mẫu cũ hơn, Alienware m18 sử dụng cùng một thiết kế khung máy đặc biệt, chứa hầu hết các cổng nằm ở phía sau và bao gồm hệ thống đèn RGB có thể tùy chỉnh trên cả cổng đó và logo Alienware ở nắp trên.

 

Mặc dù vậy, yếu tố hình thức cực kỳ nặng và cồng kềnh, kết hợp với bảng màu toàn màu đen khá nhàm chán, gần như loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng, khiến nó trông kém hấp dẫn hơn rõ rệt. Xem xét rằng máy tính xách tay này được xây dựng nhiều hơn cho hiệu suất và thông gió, quyết định cắt giảm tính thẩm mỹ là điều dễ hiểu.

đánh giá Dell Alienware m18
Đánh giá thiết kế Dell Alienware m18

Màn hình 18 inch là một hiện tượng và ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, bạn có thể chọn giữa bảng điều khiển QHD + 165Hz như mô hình đánh giá của riêng tôi hoặc bảng điều khiển FHD + 480Hz lố bịch cho những người thực sự nghiêm túc.

 

Dell Alienware m18 có một camera HD 1080p khá tiêu chuẩn được tìm thấy trong hầu hết các máy tính xách tay chơi game, hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng tốt nhưng sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn thiết lập độ mờ.

Xem thêm:

Đánh giá phần cứng Dell Alienware m18

Thông số kỹ thuật cho đơn vị đánh giá Alienware m18 được gửi cho tôi như sau: CPU Intel Core i9-13980HX, GPU Nvidia GeForce RTX 4090, RAM DDR5 32 GB, bộ nhớ SSD 1 TB và màn hình 18 inch (2560 x 1600), 16: 10 QHD+, màn hình 165Hz. Alienware m18 có một số cấu hình có thể tùy chỉnh, tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn. Các thông số kỹ thuật này bao gồm lựa chọn màn hình, CPU, GPU, bộ nhớ, dung lượng lưu trữ và thậm chí cả lựa chọn màng hoặc phím cơ.

Đánh giá hiệu năng Dell Alienware m18

Hệ thống thông gió đã được cải thiện nhờ những bước nhảy vọt với Alienware m18, khắc phục mọi vấn đề từ Alienware x15 R2 trước đó và làm cho thiết kế dày hơn nhiều là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 

Nó có thiết kế bốn quạt luân chuyển và đẩy ra từ một số lỗ thông hơi trên bảy ống dẫn nhiệt, cùng với chất lượng keo tản nhiệt được cải thiện cho cả CPU và GPU. Đánh đổi là một chiếc máy tính xách tay nghe gần giống như động cơ phản lực, nhưng nếu bạn đam mê hiệu suất và đặc biệt là khả năng ép xung, thì nó còn hơn cả giá trị.

đánh giá Dell Alienware m18
Đánh giá hiệu năng Dell Alienware m18

Các chuyên gia đánh giá Dell Alienware m18 là vua hiệu năng trên mặt trận GPU. Nó đánh bại các sản phẩm thay thế máy tính để bàn khác mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay, bao gồm cả MSI GT77 Titan, đắt hơn rất nhiều so với các thông số kỹ thuật tương tự.

 

Và nó không chỉ thống trị điểm chuẩn, vì những điểm số đó cũng dẫn đến tốc độ khung hình cao hơn. Không có một trò chơi nào, dù là Cyberpunk 2077 hay Dirt 5, trong đó máy tính xách tay này đạt điểm trung bình dưới 100 khung hình/giây, ngay cả ở các cài đặt tối đa.

Đánh giá pin của Dell Alienware m18

Không có gì ngạc nhiên khi thời lượng pin trên Alienware m18 khá tệ. Thử nghiệm pin phim HD của chúng tôi cho thấy rằng nó chỉ kéo dài được ba tiếng rưỡi và khi được sử dụng cho công việc năng suất, nó đạt khoảng bốn giờ trước khi chết.

đánh giá Dell Alienware m18
Đánh giá pin của Dell Alienware m18

Như với bất kỳ thiết bị thay thế máy tính để bàn nào khác, điều này không có nghĩa là bạn phải tháo bộ sạc trừ khi bạn cần mang nó đi đâu đó. Điều đó nói rằng, ít nhất nó cũng sạc nhanh, vì vậy bạn sẽ không bị mắc kẹt với bộ chuyển đổi AC trong thời gian dài.

Kết luận

Tóm lại, các chuyên gia đánh giá Dell Alienware m18 là một máy tính hoàn hảo cho việc chơi game. Hệ thống hình ảnh và âm thanh của máy sẽ giúp trải nghiệm gaming của bạn tuyệt vời hơn. Tuy vậy, giá thành và thời lượng pin của máy là thứ sẽ khiến bạn chần chừ. Dù sao đi nữa, Dell Alienware m18 vẫn đang chiếm sóng tin tức hot 24h trên cộng đồng công nghệ.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng