Google tích hợp AI vào Photos để giúp người dùng tìm ảnh tốt hơn

Google tích hợp AI vào Photos để giúp người dùng tìm ảnh tốt hơn

04/05/2023

348

0

Chia sẻ lên Facebook
Google tích hợp AI vào Photos để giúp người dùng tìm ảnh tốt hơn

Có vẻ như đang có những dấu hiệu cho thấy rằng Google tích hợp AI vào Photos, chương trình lưu trữ ảnh của họ. Hiện tại chưa rõ AI này có tác dụng gì, nhưng các báo cáo từ những nguồn tin để lộ ra cho thấy AI này sẽ hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc sử dụng Google Photos. Hãy xem Google Photos khi được áp dụng công nghệ 24h sẽ tốt hơn thế nào ở bài viết sau.

Google tích hợp AI vào Photos trong tương lai gần

Google đang thử nghiệm một bản nâng cấp mạnh mẽ giúp người dùng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm trong thư viện của họ dễ dàng hơn nhiều. Theo phát hiện của 9to5Google, một số người dùng truy cập photos.google.com trên Web đã bắt đầu thấy một thông báo bật lên nhắc họ “Hãy thử một tìm kiếm mạnh mẽ hơn”.

Google tích hợp AI vào Photos
Google tích hợp AI vào Photos trong tương lai gần

Những người nhận được tin nhắn hiện có thể xác định vị trí hình ảnh bằng cách sử dụng các cụm từ tìm kiếm chi tiết hơn, chẳng hạn như “hoàng hôn đầy màu sắc” hoặc “khu vườn yên bình”. thay vì các từ khóa cơ bản hơn như “con chó” hoặc “thác nước”. Việc có thể nhập các yêu cầu tìm kiếm cụ thể hơn sẽ giúp tìm thấy hình ảnh bạn đang tìm kiếm dễ dàng hơn và sẽ đặc biệt hữu ích đối với những người có thư viện ảnh rất lớn.

Tìm kiếm vượt trội hơn

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia thấy sự phát triển này thật đáng kinh ngạc, không phải vì công cụ tìm kiếm mới tốt như thế nào mà vì trước đây tôi đã không nhận ra nó khủng khiếp như thế nào. Nhiều người thấy gần như không thể tin được rằng Google, một công ty đồng nghĩa với “tìm kiếm” và đi đầu trong việc phát triển bot trò chuyện AI, lại không thể đối phó với một truy vấn tìm kiếm đơn giản như “hoàng hôn đầy màu sắc” trong Google Photos.

Google tích hợp AI vào Photos
Tìm kiếm vượt trội hơn

Báo cáo cũng lưu ý rằng người dùng hiện có thể tìm kiếm những người được gắn thẻ ở các vị trí cụ thể, chẳng hạn như “Charlie at the Golden Gate Bridge”. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, các truy vấn như thế này hoạt động tốt ngay cả khi không có bản cập nhật mới, mặc dù kết quả được trình bày theo thứ tự ngày thay vì xếp hạng theo mức độ liên quan.

Google vẫn che giấu AI này

Đáng buồn thay, đây thực sự là trường hợp — báo cáo tiếp tục chỉ ra rằng mặc dù ứng dụng Android không trả về kết quả tìm kiếm nào cho truy vấn này, nhưng việc tìm kiếm cùng một thư viện từ lời nhắc “tìm kiếm mạnh mẽ hơn” trên web sẽ trả về một số kết quả phù hợp được xếp hạng theo mức độ liên quan trong một phần mới “Có liên quan nhất đến tìm kiếm của bạn”.

Google tích hợp AI vào Photos
Google vẫn che giấu AI này

Người phát ngôn của Google đã xác nhận với ấn phẩm rằng kiểu tìm kiếm mới là một thử nghiệm cho phép mọi người “tìm kiếm các truy vấn phức tạp hơn để giúp họ tìm thấy ảnh và video mà họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn”. Hãy hy vọng nó thành công vì hộp tìm kiếm hiện tại đang rất cần được đại tu.

Kết luận

Việc Google tích hợp AI vào Photos hiện chỉ được biết qua các tin đồn và thông tin bị lộ. Chưa có bằng chứng cụ thể nào về việc này. Đây cũng là lời nhắc rằng trải nghiệm sử dụng Google Photos có thể khác nhau khá nhiều giữa những người dùng, với các ý tưởng mới thường được thử nghiệm trên các nhóm được chọn trước khi triển khai rộng rãi hơn. Khi nó ra mắt, chắc chắn đây sẽ là tin tức hot 24h tiếp theo.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng