Câu chuyện iPhone 14 cứu mạng ba sinh viên bị mắc kẹt ở hẻm núi Hoa Kỳ

Câu chuyện iPhone 14 cứu mạng ba sinh viên bị mắc kẹt ở hẻm núi Hoa Kỳ

26/04/2023

528

0

Chia sẻ lên Facebook
Câu chuyện iPhone 14 cứu mạng ba sinh viên bị mắc kẹt ở hẻm núi Hoa Kỳ

Việc iPhone 14 cứu mạng ba sinh viên bị mắc kẹt ở hẻm núi mới đây đã một lần nữa chứng thực giá trị của tính năng gọi vệ tinh. Đây là tính năng mới nhất chỉ có tại iPhone 14. Nhiều người ban đầu nghi ngờ tính hiệu quả của tính năng này nhưng câu chuyện 3 sinh viên được cứu bởi công nghệ 24h này đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

iPhone 14 cứu mạng ba sinh viên bị mắc kẹt ở hẻm núi ở Mỹ

Câu chuyện này diễn ra ở một hẻm núi — cho nên bạn hãy cẩn trọng nếu đang lên kế hoạch đi bộ xuyên qua những hẻm núi tuyệt đẹp ở Mỹ này. Ba sinh viên Mỹ lên kế hoạch cho một chuyến bộ hành ngắn tại một hẻm núi ở Utah, nhằm giải tỏa căng thẳng sau một học kỳ dài. Ban đầu, mọi thứ diễn ra thuận buồm xuôi gió đối với họ. Nhưng nhanh chóng, câu chuyện trở thành thể loại bi kịch khi họ rơi xuống vực sâu hơn nhiều so với những gì họ mong đợi.

iPhone 14 cứu mạng ba sinh viên bị mắc kẹt ở hẻm núi
iPhone 14 cứu mạng ba sinh viên bị mắc kẹt ở hẻm núi ở Mỹ

Một trong số họ giải thích: “Chúng tôi tin rằng mùa đông đặc biệt ẩm ướt của Utah đã phần nào làm thay đổi hẻm núi, dẫn đến một tình huống khó khăn hơn nhiều so với những gì chúng tôi đã chuẩn bị.” Sau khi cố gắng vượt qua một trong những vực này, họ thấy mình bị mắc kẹt ở một vực khác quá sâu để thoát ra. Trong khi nước ngập đến vai, họ đã cố gắng thoát ra khỏi khu vực trong vài giờ nhưng không thành công.

 

“Tôi bị sốc hạ thân nhiệt, tôi bắt đầu hoảng sợ và lạnh cóng, hai người bạn đồng hành của tôi đã nhìn thấy tôi và lo lắng”, học sinh này tiếp tục. Tất nhiên, điện thoại thông minh của họ không nhận bất kỳ tín hiệu nào cho phép họ gọi trợ giúp. Tuy nhiên, sau một thời gian, họ nhận thấy cứ 20 phút lại có một vệ tinh thẳng hàng với vị trí của họ. Họ đã được cứu: tất cả những gì họ phải làm là sử dụng iPhone 14 và chức năng gọi vệ tinh của nó để liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương.

Xem thêm:

Tính năng gọi vệ tinh của iPhone 14

Nếu một người trong nhóm của bạn có iPhone 14, thì sẽ có một cách mới để gọi trợ giúp khi không kết nối mạng. iPhone 14 có một tính năng gọi là Emergency SOS qua vệ tinh sẽ cho phép người dùng gặp sự cố gửi vị trí của họ cùng với các tin nhắn ngắn và thông tin khác đến những người cần ứng cứu khẩn cấp.

iPhone 14 cứu mạng ba sinh viên bị mắc kẹt ở hẻm núi
Tính năng gọi vệ tinh của iPhone 14

Bằng cách thêm SOS vệ tinh vào điện thoại mới nhất của mình, Apple đang tận dụng tính năng an toàn thích hợp và cung cấp tính năng này cho hàng triệu chủ sở hữu iPhone 14. Họ có thể sử dụng nó để liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp trong mọi trường hợp, từ thảm họa thiên nhiên và cuộc phiêu lưu nơi hoang dã cho đến các sự cố nhỏ hơn xảy ra cách xa các tháp di động. Nó có khả năng cứu sống nhưng cũng mang lại cho mọi người sức mạnh mà những người ứng cứu khẩn cấp hy vọng họ sử dụng cẩn thận.

 

Dịch vụ mới của Apple được thực hiện nhờ hàng chục vệ tinh ở quỹ đạo thấp của Trái đất, bay vù vù quanh hành tinh với tốc độ khoảng 15.000 dặm một giờ. Tuy nhiên, Apple đã không thực sự đặt chúng ở đó - thay vào đó, họ đã rót hàng triệu USD vào Globalstar, một công ty truyền thông có trụ sở tại Louisiana đã phóng các vệ tinh đầu tiên vào cuối những năm 1990.

iPhone 14 cứu mạng ba sinh viên bị mắc kẹt ở hẻm núi
SOS trên iPhone 14

Việc sử dụng dịch vụ hiện chỉ giới hạn cho chủ sở hữu iPhone 14 ở Hoa Kỳ và Canada, nhưng Apple đã xác nhận rằng dịch vụ này sẽ ra mắt tại Vương quốc Anh, Ireland, Pháp và Đức vào năm 2023.

Kết luận

Việc iPhone 14 cứu mạng ba sinh viên bị mắc kẹt ở hẻm núi thực sự là một câu chuyện ấn tượng về việc ứng dụng công nghệ vào việc cứu người. Công nghệ được phát triển là để phục vụ cho đời sống như vậy. Hãy cùng đón chờ các tin tức hot 24h để biết thêm các câu chuyện ấm lòng như trên.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng