6 Lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam

6 Lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam

11/04/2023

489

0

Chia sẻ lên Facebook
6 Lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam

Bạn có biết đâu là lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam hay không? Chắc chắn đi đâu bạn cũng sẽ thấy sự hiện diện của các sản phẩm từ Apple Vậy bạn có biết tại sao mà người dùng lại ưa chuộng iPhone Macbook hay ngay cả hệ điều hành iOS cũng rất được ưa chuộng. Cùng công nghệ 24h giải đáp 6 Lý do chính mà iOS được yêu thích hơn Android ở Việt Nam.

Hệ điều hành iOS có gì đặc biệt so với Android của Google?

lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam
Hệ điều hành iOS có gì đặc biệt so với Android của Google?

Do hệ điều hành iOS, iPhone đã trở thành smartphone bán chạy nhất trên toàn thế giới. Khi iOS được Apple giới thiệu lần đầu, nó đã thay đổi hoàn toàn trải nghiệm sử dụng điện thoại của người dùng. Mặc dù Android ngày càng được cải tiến theo thời gian, nhưng ở một vài khía cạnh, iOS vẫn giữ được sự ưu việt và trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng. Sau đây là 6 lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam.

iMessage và FaceTime

Lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam
iMessage và FaceTime

Khi FaceTime được ra mắt vào năm 2010, tính năng gọi video trở nên phổ biến hơn nhờ vào tính tiện dụng và sẵn có ở bất cứ đâu. Năm sau đó, Apple đã tiếp tục đem đến một đột phá mới cho tính năng nhắn tin SMS bằng iMessage. Khi đó, khi nhiều nhà mạng vẫn tính phí cho mỗi tin nhắn gửi đi, iMessage đã mang đến cho người dùng khả năng nhắn tin miễn phí và không giới hạn.

 

Với iMessage và FaceTime hoàn toàn phụ thuộc vào kết nối Internet và không yêu cầu kết nối di động, người dùng có thể sử dụng hai tính năng này trên hầu hết các thiết bị Apple như iPhone, iPad và Mac ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào miễn là có kết nối mạng và đối tác trò chuyện cũng sử dụng thiết bị của Apple.

Tính năng quyền riêng tư

Lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam
Tính năng quyền riêng tư

Khi nhắc đến lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam có lẽ không thể bỏ qua tính năng riêng tư vô cùng mạnh của iOS. Nếu bạn tải về các ứng dụng hoặc cập nhật mới, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu cấp quyền truy cập hoạt động để cho phép hoặc từ chối. Điều này là do vào năm 2021, Apple đã đưa ra quyết định đột phá, cho phép người dùng quyết định liệu họ có muốn bị theo dõi hay không thông qua tính năng theo dõi quảng cáo minh bạch.

 

Apple cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên toàn bộ hệ điều hành iOS. Trình duyệt web Safari là một trong những trình duyệt bảo mật nhất trên điện thoại thông minh. Với Safari, bạn có thể chặn các hoạt động theo dõi giữa các trang web và nhận báo cáo về quyền riêng tư.

Quản lý thông báo

Lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam
Quản lý thông báo

Trước đây, người dùng chỉ có thể chấp nhận chịu đựng cả ngày với những thông báo liên tục hoặc tắt toàn bộ, bỏ lỡ các thông báo quan trọng. Tuy nhiên, tính năng mới trên iOS 15 mang đến cho người dùng một công cụ quản lý thông báo hiệu quả hơn. Đó chính là tính năng Focus, cho phép bạn lên kế hoạch thời gian để tắt thông báo, chẳng hạn như trước khi đi ngủ hoặc khi đang tập thể dục. Ngoài ra, bạn có thể chọn từng ứng dụng và danh bạ cụ thể không bị tắt thông báo, để luôn nhận được thông tin quan trọng từ những công việc hay người quan trọng nhất.

App Store

Lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam
App Store

App Store là nền tảng bán ứng dụng lớn đầu tiên cho smartphone. Vì chỉ hỗ trợ iOS, nên bạn có thể tải và sử dụng hầu hết các ứng dụng mượt mà mà không gặp sự cố, ngay cả khi iPhone của bạn đã sử dụng trong vài năm. Khác với hệ điều hành Android, nếu không sử dụng các thiết bị cao cấp, một số ứng dụng và game có thể không hoạt động tốt.

 

Ngoài ra, App Store còn là nơi ra đời của một số mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, như Instagram. Người dùng Android phải đợi đến 2 năm mới có thể sử dụng được ứng dụng này. Tóm lại, mọi thứ tốt nhất thường được phát triển sớm nhất trên App Store.

iOS dễ sử dụng

Lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam
iOS dễ sử dụng

Tính trực quan là một trong những yếu tố được ưa chuộng nhất trên hệ điều hành iOS. Điều này làm cho iOS trở nên đơn giản và dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người cao tuổi. Tất cả các ứng dụng đều hiển thị trên màn hình chính, không bị chia thành nhiều trình đơn ẩn như trên Android.

Ngoài ra, các ứng dụng mặc định trên iOS như thời tiết hay email đều có chất lượng tốt, không cần phải tải ứng dụng bên thứ ba. Trong khi đó, với Android, do có nhiều hãng sản xuất điện thoại khác nhau, bộ ứng dụng mặc định cũng khác nhau về giao diện và chất lượng.

Update Phiên bản mới mỗi năm

Lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam
Update Phiên bản mới mỗi năm

Luôn đổi mới cũng chính là lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam. Mỗi năm, Apple thường cập nhật hệ điều hành iOS. Ngoài việc cải thiện bảo mật và giao diện, họ còn thêm những tính năng mới, ví dụ như việc sử dụng Face ID để mở khóa khi đeo khẩu trang. Khi mua iPhone mới, bạn sẽ biết rằng nó sẽ được hỗ trợ trong nhiều năm tới. Ví dụ, iPhone 6S ra mắt từ năm 2015 vẫn có thể cập nhật iOS đến năm 2021.

 

Điều này khác với Android, khi các nhà sản xuất chỉ hỗ trợ trong vài năm và mức độ khác nhau. Hầu hết điện thoại Samsung được hỗ trợ trong 4 năm, trong khi các thiết bị của Google chỉ được hỗ trợ trong 3 năm. Chọn iOS thay vì Android đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được cập nhật phần mềm và tính năng mới trong thời gian dài.

Kết luận

Trên đây là số lý do iOS được ưa chuộng hơn Android ở Việt Nam. Còn bạn Bạn thích hệ điều hành nào hơn Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé! Nếu bạn thấy thông tin này hấp dẫn thì có thể theo dõi các tin tức được cập nhật hàng ngày trên tin tức hot 24h của Topchuyengia.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng