MediaTek giới thiệu vi xử lý Dimensity 9200 Plus - chip điện thoại mạnh nhất hiện nay

MediaTek giới thiệu vi xử lý Dimensity 9200 Plus - chip điện thoại mạnh nhất hiện nay

11/05/2023

519

0

Chia sẻ lên Facebook
MediaTek giới thiệu vi xử lý Dimensity 9200 Plus - chip điện thoại mạnh nhất hiện nay

Mới đây công ty MediaTek giới thiệu vi xử lý Dimensity 9200 plus, phiên bản nâng cấp của con chip Dimensity 9200. Đây sẽ được xem là chip điện thoại mạnh nhất cho tới hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu về bộ vi xử lý công nghệ 24h hàng đầu này trong bài viết dưới đây.

MediaTek giới thiệu vi xử lý Dimensity 9200 plus

Dimensity 9200 là bộ xử lý điện thoại thông minh cao cấp nhất của MediaTek vào năm 2023, cạnh tranh với Snapdragon 8 Gen 2. Giờ đây, nhà sản xuất chip Đài Loan đã công bố một bản làm mới vào giữa năm có tên là Dimensity 9200 Plus.

MediaTek giới thiệu vi xử lý Dimensity 9200 plus
MediaTek giới thiệu vi xử lý Dimensity 9200 plus

Đúng như các bản nâng cấp vào giữa năm trước, Dimensity 9200 Plus vẫn sử dụng cùng một chipset nhưng được nâng cấp tốc độ xung nhịp cho CPU và GPU. Trong trường hợp trước đây, lõi lớn Cortex-X3 hiện đạt tốc độ 3,35 GHz (từ 3,05 GHz), trong khi lõi trung bình Cortex-A715 hiện đạt tốc độ 3 GHz (trước đây là 2,85 GHz). Các lõi Cortex-A510 đó vẫn được cố định ở tốc độ 1,8 GHz. Dù bằng cách nào, tốc độ xung nhịp 3,35 GHz đó gần giống với tốc độ xung nhịp tối đa 3,36 GHz trong bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy.

 

MediaTek đã không đưa ra tốc độ xung nhịp GPU tại thời điểm phát hành Dimensity 9200, nhưng nó nói rằng GPU của chipset Plus đã nhận được mức tăng 17% cho tốc độ xung nhịp. Mặt khác, đây vẫn là GPU Mali-G715 Immortalis MC11 như trước đây, hoàn chỉnh với tính năng dò tia dựa trên phần cứng.

Xem thêm:

Các điểm mạnh của Dimension 9200 Plus

Phần còn lại của chipset vẫn giống như Kích thước 9200 tiêu chuẩn. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được modem dựa trên M80 có hỗ trợ mmWave 5G (đường xuống 7,9Gbps), APU thế hệ thứ sáu, hỗ trợ tốc độ làm mới lên đến 240Hz ở độ phân giải FHD+, khả năng quay 8K, Bluetooth 5.3 và Wi-Fi 7.

MediaTek giới thiệu vi xử lý Dimensity 9200 plus
Các điểm mạnh của Dimension 9200 Plus

Lấy ví dụ điện thoại Vivo X90 Pro mà sử dụng con chip Dimension 9200. Điện thoại mang lại hiệu suất CPU lõi đơn cạnh tranh trong khi đánh bại nó với điện thoại Snapdragon 8 Gen 2 về hiệu suất GPU. Tuy nhiên, điện thoại vivo bị tụt lại phía sau khi nói đến điểm số CPU đa lõi và thử nghiệm căng thẳng GPU. Chúng tôi không chắc liệu việc tăng tốc độ xung nhịp có đủ để giải quyết những điểm yếu này hay không, nhưng chắc chắn nó giống như một bản nâng cấp đáng kể để đạt được hiệu suất cao nhất.

 

MediaTek cho biết những chiếc điện thoại đầu tiên được cung cấp bởi Dimensity 9200 Plus sẽ xuất hiện vào cuối tháng này. Tuy nhiên, không có thông tin nào về tính khả dụng của các thiết bị này. Hiện nay, Vivo X90 Pro là điện thoại Dimensity 9200 duy nhất trên thị trường toàn cầu.

Đôi nét về MediaTek

MediaTek là một tập đoàn ở Đài Loan. Nó chứa nhiều bộ xử lý lõi bên trong nó (như lõi tám, lõi Deca, lõi Hex,). Dung lượng pin: Các vi mạch của MediaTek được công nhận là tiêu hao nhiều năng lượng hơn và dẫn đến dung lượng pin thấp hơn. MediaTek thường chiếm vị trí thứ hai sau đối thủ cạnh tranh Qualcomm về công nghệ, tuy nhiên, bộ xử lý điện thoại thông minh của tập đoàn này có trong hàng triệu điện thoại trên toàn cầu. Tuy nhiên, có thể hơi khó khăn để tìm ra tất cả các hệ thống đặt tên và chức năng của các bộ xử lý MediaTek như vậy.

MediaTek giới thiệu vi xử lý Dimensity 9200 plus
Đôi nét về MediaTek

Đối với một thế hệ giao tiếp siêu nhanh hiện đại, MediaTek đang giới thiệu 5G với các công nghệ để tạo ra công nghệ tốt cho tất cả mọi người. Trên công nghệ 2G và 3G, cuộc cách mạng di động đã được hình thành. Nó được mở rộng với tốc độ giới hạn ở 4G. 5G sẽ là bước tiến lớn tiếp theo để phát triển và truy cập kiến thức theo những cách hoàn toàn mới cho các mạng, nhà sản xuất thiết bị và khách hàng. Đó là về những gì chúng ta đang làm khi các rào cản về điện thoại thông minh, gia đình và ô tô biến mất và internet chỉ đơn thuần là internet. Với các công nghệ modem và bộ xử lý 5G sáng tạo, MediaTek đã trở thành trung tâm kiểm soát 5G.

Kết luận

Với việc MediaTek giới thiệu vi xử lý Dimensity 9200 plus, thị trường chip toàn cầu lại một lần nữa nóng lên. Hiện nay cuộc đua vi xử lý cho thiết bị di động vẫn đang rất gắt gao giữa MediaTek và Qualcomm. Dimensity 9200 plus chắc chắn giờ đang là tin tức hot 24h đối với các fan hâm mộ công nghệ toàn cầu.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng