Bất ngờ xuất hiện nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait!!!

Bất ngờ xuất hiện nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait!!!

12/04/2023

289

0

Chia sẻ lên Facebook
Bất ngờ xuất hiện nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait!!!

Trong những ngày qua, giới tin tức đã phát sốt với sự xuất hiện của một nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait. Đây là một người dẫn chương trình truyền hình được tạo ra 100% từ chương trình trí tuệ nhân tạo (AI). Sự xuất hiện bất ngờ và thú vị của nữ MC này đã chiếm sóng mạng xã hội và các tin tức hot 24h vừa qua.

Thông tin về nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait

nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait
Thông tin về nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait

Một hãng truyền thông của Kuwait, tên là Kuwait Times, vừa cho ra mắt một người dẫn chương trình tin tức (MC) ảo, được tạo bằng trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở quốc gia này. Vai trò của “cô ấy” sẽ đọc các bản tin trực tuyến được phát trên kênh.

 

Nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait được đặt tên Fedha. Cô được giới thiệu thông qua một bài đăng trên tài khoản Twitter của trang web Kuwait News vào hôm thứ Bảy. Đây là hình ảnh một người phụ nữ với mái tóc sáng màu không bị che gì cả. Cô mặc một chiếc áo khoác đen và bên trong là áo phông trắng.

 

“Tôi là Fedha, người dẫn chương trình đầu tiên ở Kuwait làm việc với trí tuệ nhân tạo tại công ty Kuwait News. Bạn muốn nghe loại tin tức nào? Tôi muốn biết ý kiến của bạn,” cô ấy nói bằng tiếng Ả Rập phổ thông.

Những người tạo ra Fedha

nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait
Những người tạo ra Fedha

Công ty giới thiệu Fedha, Kuwait News, là một trang web liên kết của tờ báo Kuwait Times. Công ty này được thành lập vào năm 1961 với tư cách là tờ nhật báo tiếng Anh đầu tiên ở khu vực vùng Vịnh.

 

Abdullah Boftain, phó tổng biên tập của cả hai hãng, cho biết động thái này là một thử nghiệm về tiềm năng của AI trong việc cung cấp “nội dung mới và sáng tạo”. Trong tương lai, Fedha có thể sử dụng phương ngữ Kuwait và trình bày các bản tin trên tài khoản Twitter của công ty, hiện đang có hơn 1,2 triệu người theo dõi.

 

Ngoài ra, ông cũng giải thích thêm về cái tên Fedha. Theo ngôn ngữ truyền thống của Kuwait, Fedha là một từ để chỉ bạc hoặc kim loại. Khi nói đến robot hay AI, người ta thường nghĩ tới sự sáng bóng của bạc và kim loại, nên hãng này đã chọn cái tên Fedha.

 

Hơn nữa, việc Fedha có mái tóc vàng và đôi mắt màu sáng là để đại diện do dân số đa dạng gồm cả người Kuwait và người nước ngoài sinh sống ở đất nước giàu dầu mỏ này. Theo đó, ông Boftain muốn Fedha đại diện cho tất cả mọi người sinh sống trên đất nước.

Phản ứng của dân mạng với Fedha

nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait
Phản ứng của dân mạng với Fedha

Đoạn video dài 13 giây đầu tiên của nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait đã tạo ra phản ứng rất mạnh mẽ trên mạng xã hội. Tất cả đều bất ngờ và thích thú trước thông tin này, bao gồm cả dân chuyên công nghệ lẫn người làm trong ngành báo chí.

 

Tuy vậy, Fedha không phải là người dẫn chương trình tạo ra từ AI đầu tiên trên thế giới. Vào năm 2018, Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa xã, đã giới thiệu một MC làm từ AI tên Qiu Hao. Nhiệm vụ của AI này là đọc tin tức suốt 24h trên các nền tảng mạng xã hội của hãng thông tấn này.

Kết luận

Sự ra mắt của nữ MC trí tuệ nhân tạo ở Kuwait một lần nữa đánh dấu các bước tiến vượt bậc nhanh chóng của nền công nghiệp AI. Đây rõ ràng sẽ là trọng tâm của thế giới trong tương lai. Hiện tại, hàng trăm công ty công nghệ 24h đang chạy đua với thời gian để giới thiệu các AI mới hơn, hiện đại hơn và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực hơn trong cuộc sống.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng