BẰNG BỔ TÚC CÓ ĐI DU HỌC ĐỨC ĐƯỢC KHÔNG?

BẰNG BỔ TÚC CÓ ĐI DU HỌC ĐỨC ĐƯỢC KHÔNG?
Thanh Tuyền

02/01/2023

1661

0

Chia sẻ lên Facebook
BẰNG BỔ TÚC CÓ ĐI DU HỌC ĐỨC ĐƯỢC KHÔNG?

Sinh viên chỉ có bằng bổ túc có đi du học Đức được không chính là điều mà nhiều sinh viên quốc tế đang rất quan tâm. Du học Đức chính là thiên đường cho những bạn trẻ đam mê một chương trình học thuật chất lượng cao cũng như đem đến nhiều trải nghiệm sáng giá. Vậy theo các chuyên gia tư vấn du học Đức, bằng bổ túc có đi du học Đức được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bạn đi định cư hay du học nhưng đa phần là không. Vậy đâu là những tiêu chuẩn được đi du học Đức hiện nay? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

 

Có được đi du học Đức với bằng bổ không?

Để trả lời cho câu hỏi bằng bổ túc có đi du học Đức được không thì hãy cùng nhìn qua những điều kiện du học Đức 2022 được chính các cựu du học sinh cập nhật:

 1. Tốt nghiệp tại một trường THPT tại Việt Nam và vượt qua bài thi tuyển sinh lớp 10 chính thống do Bộ Giaó Dục tổ chức.
 2. Sinh viên phải có trình độ tiếng Đức A1 hoặc trình độ B1 để giúp bạn sinh sống trong cộng đồng người Đức.
 3. Học sinh phải có ít nhất 60% số điểm trung bình cấp 3.
 4. Sinh viên phải có IELTS / TOEFL / PTE để chứng minh trình độ tiếng Anh tốt.
 5. Học sinh phải có điểm GMAT hoặc GRE đạt yêu cầu trong phiếu điểm của mình.
 6. Sinh viên nên chuẩn bị sơ yếu lý lịch Europass.
 7. Thư mời nhập học hoặc thư mời từ trường đại học.

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem liệu bạn có cơ bản đáp ứng được nhu cầu du học Đức hay không trước khi đăng ký, bạn có thể làm bài kiểm tra cho sinh viên nước ngoài (TestAS) tại một trong nhiều trung tâm khảo thí quốc tế. Bài kiểm tra này không chỉ giúp bạn đưa ra quyết định mà thậm chí có thể cải thiện cơ hội được chấp nhận hồ sơ du học Đức tại các trường nên đi du học Đức mà bạn lựa chọn.

Bằng bổ túc có đi du học Đức được không? Qua các điều kiện trên bạn có thể đã thấy chỉ với tấm bằng bổ túc thì bạn không thể đi du học Đức. Vậy làm sao để có thể đi du học Đức chỉ với tấm bằng bổ túc?

 • Bạn sang Đức theo diện di cư.
 • Hoặc du học Đức THPT cũng chính là một cách giúp bạn đi du học Đức nếu cảm thấy mình không thể vượt qua bài thi tuyển sinh 10 tại Việt Nam.

Vậy bên cạnh điều kiện là bạn cần được chấp nhận nhập học tại một trường ở Đức thì đâu là những điều kiện tiếp theo bạn cần đáp ứng?

Được cấp visa du học Đức hoặc giấy phép lưu trú

BẰNG BỔ TÚC CÓ ĐI DU HỌC ĐỨC ĐƯỢC KHÔNG?
Với bằng bổ túc bạn không thể đi du học Đức.

Đối với các sinh viên Việt Nam, bạn sẽ yêu cầu visa du học Đức . Bạn nên nộp đơn xin này thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán địa phương của Đức tại Việt Nam. Lệ phí thông thường cho xin visa du học Đức là € 60 (~ US $ 70).

Visa du học Đức cần những gì?

Nếu bạn cần visa du học Đức, bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt, và ít nhất là ba tháng trước khi bạn sang Đức du học. Để làm điều này, bạn sẽ cần liên hệ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Đức tại Việt Nam. 

Hãy tham khảo qua bài viết Tư vấn visa du học Đức của chúng tôi để biết được các giấy tờ bạn  cần khi xin visa nhé!

Nếu bạn dự định học tập tại Đức trong hơn 90 ngày, bạn nên xin Thị thực quốc gia cho mục đích học tập hơn là Thị thực Schengen, loại thị thực này sẽ chỉ cho phép bạn ở lại Đức trong ba tháng.Với visa này bạn được phép du học Đức vừa học vừa làm

Cũng như visa du học, bạn cũng sẽ phải xin giấy phép cư trú khi đến Đức học tập.

Làm thế nào để xin giấy phép cư trú tại Đức?

Khi ở trong nước, bạn sẽ phải đăng ký giấy phép cư trú với Văn phòng đăng ký người nước ngoài tại địa phương ( Bürgeramt  hoặc Einwohnermeldeamt ) trong vòng hai tuần sau khi đến. Tại đây bạn phải xin giấy phép cư trú cho mục đích học tập của mình. Các giấy tờ bạn cần tương tự như những giấy tờ khi xin thị thực sinh viên Đức:

 • Bảo hiểm y tế hợp lệ.
 • Giấy ghi danh từ trường đại học của bạn.
 • Chứng minh bạn hoặc người trợ cấp đủ tài chính. 
 • Hộ chiếu hợp lệ và còn hạn. 
 • Nếu bạn đã có visa du học Đức thì nộp kèm theo.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe của bạn.
 • Hợp đồng thuê nhà tại Đức của bạn 
 • Ảnh hộ chiếu sinh trắc học 
 • Phí giấy phép cư trú (kiểm tra trước tỷ giá hiện tại để đảm bảo bạn mang đủ tiền)

Mặc dù bạn đã được yêu cầu chứng minh trình độ ngôn ngữ khi đăng ký học đại học, bạn có thể cần cung cấp lại thông tin này để nhận được giấy phép cư trú. Nếu bạn muốn học tiếng Đức du học Đức, sinh viên quốc tế cần cung cấp điểm TestDaf hoặc DSH, hoặc đối với các khóa học dạy bằng tiếng Anh , bạn sẽ cần cung cấp chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS.

Giấy phép cư trú này có giá trị trong vòng hai năm, và nếu cần, bạn nên thi lại phòng trường hợp chứng chỉ hết  hạn. Giấy phép cư trú ban đầu có giá € 100 (~ US $ 120) với mức phí lên đến € 96 (~ US $ 115) cho mỗi lần gia hạn.

Bằng bổ túc có đi du học Đức được không thì câu trả lời là không! Bạn nên có bằng tốt nghiệp cấp 3 chính thức tại Việt Nam. Hoặc nếu bạn muốn đi du học Đức mà không bị vướng bằng bổ túc thì các chuyên gia tư vấn khuyên bạn nên đi du học Đức từ cấp 3.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng