CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM DU HỌC CANADA

CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM DU HỌC CANADA

28/05/2024

746

0

Chia sẻ lên Facebook
CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM DU HỌC CANADA

Bảo hiểm du học Canada luôn được tạo điều kiện để mua bảo hiểm y tế với giá cả phải chăng dành cho du học sinh. Sinh viên sẽ phải chi trả khoản tiền bảo hiểm y tế trước khi đến Canada du học.

Bảo hiểm y tế du học Canada

Canada xây dựng hệ thống y tế cộng đồng để người dân và thường trú nhân được tiếp cận với cách dịch vụ y tế. Chi phí bảo hiểm hàng tháng mà mỗi công dân ở Canada chiếm 9,4% tổng thu nhập của họ.

Bảo hiểm du học Canada bào gồm thăm khám, chữa bệnh. Một lưu ý là bảo hiểm tại đất nước lá phong không chi trả cho chi phí nha khoa, kính thuốc và các loại thuốc không kê theo toa.

Mỗi bang sẽ có gói sản phẩm bảo hiểm, đi kèm với quyền lợi và lệ phí khác nhau. Cùng tìm hiểu qua các quy định bảo hiểm y tế tỉnh bang cho sinh viên du học Canada.

Các bang tại Canada có quy định thế nào về bảo hiểm y tế?

Quebec

Du học sinh tham gia bảo hiểm du học Canada ở tại Quebec sẽ được tham gia BHYT của trường. Chương trình này là Health care plan bao gồm khoản phí khám bác sĩ. Giá một du học sinh khoảng 500 CAD /năm; 2 người là 1,000 CAD /năm; 3 người với giá 2,000 CAD/ năm.

Ontario

Du học sinh sinh sống tại Ontario không được cấp BHYT cấp tỉnh. Mức chi phí cho chương trình University Health Insurance Plan (UHIP) 450 CAD/năm. Bảo hiểm bao gồm dịch vụ y tế cơ bản. Nếu mở rộng các khoản bổ sung thì bạn có thể mua từ công ty bảo hiểm tư.

Bảo hiểm du học Canada ở các bang
Bảo hiểm du học Canada ở các bang

British Columbia

Tại tỉnh British Columbia, sinh viên quốc tế học từ  6 tháng trở lên sẽ đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm y tế công của tỉnh bang. Giá một du học sinh khoảng 36 CAD /năm; 2 người là 64 CAD /năm; 3 người với giá 72 CAD/ năm. Các bạn xác định ở British Columbia trên 12 tháng có thể tham gia chương trình hỗ trợ phí bảo hiểm (premium assistance). Xem thêm tư vấn hồ sơ du học Canada.

Manitoba

Sinh viên quốc tế học từ  6 tháng trở lên sẽ đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm y tế cấp tỉnh với giá 450 CAD/ năm. Chi phí này sẽ được thanh toán cho trường cùng với học phí của bạn.

Alberta

Đây là tỉnh có bảo hiểm du học Canada công và được đóng hàng tháng. Mỗi du học sinh sẽ đóng với mức chi phí dao động từ 34 CAD/tháng – 68 CAD/tháng. Các dịch vụ khám nha sĩ, phí thuốc và dịch vụ xe cấp cứu cần phải mua bảo hiểm riêng.

Saskatchewan

Tại Saskatchewan du học sinh sẽ được tham gia chương trình bảo hiểm y tế công của tỉnh bang. Điều kiện là sinh viên đến Saskatchewan trực tiếp từ đất nước của mình và chưa từng ở bất kỳ tỉnh nào tại Canada quá 3 tháng. Bảo hiểm du học Canada có giá trị chi trả những dịch vụ sức khỏe chung, trừ dịch vụ nha sĩ, đo mắt, thuốc men và dịch vụ xe cấp cứu

Newfoundland

Tại tỉnh Newfoundland, sinh viên phải thông gia nhà trường để tham gia bảo hiểm tư. Chi phí trung bình cho một năm là khoảng 480 CAD.

Nova Scotia

Tại Nova Scotia đều bắt buộc sinh viên quốc tế phải tham gia BHYT công. Chi phí 1 năm là khoảng 500 CAD. Bạn có thể cung cấp bằng chứng về việc đăng ký một bảo hiểm y tế khác nếu không muốn tham gia chương trình này. Điều kiện là bảo hiểm bạn đã tham gia phải được công nhận bởi một bệnh viện hoặc một công ty nào đó và bạn phải sinh sống ở tỉnh này trên 13 tháng.

New Brunswick

Chương trình bảo hiểm du học Canada tại tỉnh New Brunswick cần được thông qua trường đại học hoặc cao đẳng với giá khoảng 275 CAD/năm. Gói bảo hiểm cơ bản sẽ bao gồm chi phí đi bác sĩ, chi phí dịch vụ bệnh viện, bác sĩ được quy định. Các dịch vụ đặc biệt phải mua bảo hiểm bổ sung tại các công ty bảo hiểm tư với giá khoảng 200 CAD/năm.

Mua bảo hiểm tại những tiểu bang không có cung cấp bảo hiểm y tế dành cho du học sinh

Tại các bang không có bảo hiểm công thì bạn phải mua bảo hiểm y tế tư. Trường sẽ cung cấp một loại bảo hiểm đặc biệt cho sinh viên. Tại các trường công lập có chương trình bảo hiểm y tế Đại học (UHIP). Chi phi sẽ được công vào học phí của sinh viên.

Một lưu ý là các trường công không cho sinh viên opt-out khỏi plan bảo hiểm của trường. Chi phí được đánh giá là đắt hơn nhưng thường cover được nhiều hơn, trong đó có thêm phần thuốc, răng, và khám sức khỏe.

Trên đây là các thông tin về việc mua bảo hiểm du học Canada. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thủ tục sinh viên thường gặp các thắc mắc. Trường hợp bạn làm tự túc, không nhờ trung tâm tư vấn du học Canada, thì sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong ngành hoặc các anh chị cựu du học sinh Canada là một giải pháp. Họ sẽ đưa ra con đường dễ nhất, giúp bạn định hướng đúng về ngành nghề, trường, học bổng,...

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng