CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI CANADA BẮT ĐẦU TỪ KHI NÀO VÀ THỜI ĐIỂM VÀNG DU HỌC

CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI CANADA BẮT ĐẦU TỪ KHI NÀO VÀ THỜI ĐIỂM VÀNG DU HỌC

03/01/2023

997

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI CANADA BẮT ĐẦU TỪ KHI NÀO VÀ THỜI ĐIỂM VÀNG DU HỌC

Các kỳ nhập học học tại Canada bắt đầu từ khi nào? Khi biết được thời gian cũng như các đặc điểm trong đó bạn dễ dàng đưa ra các lựa chọn phù hợp với mình hơn. Đặc biệt hơn, có khoản “thời gian vàng” nhập học nữa đó. Mời bạn đọc bài viết để cùng tìm ra câu trả lời nhé.

3 kỳ chính nhập học Canada

Đất nước Canada trong năm 2018 đã chào đón hơn 572.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 186 quốc gia (thông tin theo  Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada IRCC). Và nước này vẫn duy trì top những điểm đến học tập được yêu thích nhất. Lý do từ chất lượng cuộc sống tuyệt vời có nền học thuật top 3 thế giới; quốc gia an toàn; và cơ hội để bắt đầu sự nghiệp, theo đuổi thường trú.

Kỳ học mùa thu 

Các kỳ nhập học tại Canada bắt đầu từ khi nào với kỳ mùa thu thì từ tháng 9. Thời lượng kéo dài đến tháng 12. Được xem là kỳ quan trọng nhất khi các trường Đại học, Cao đẳng mở đơn ở tất cả các bậc học.

Thời gian nộp đơn từ vào giữa tháng 1 đến tháng 4. Sinh viên có nhiều sự lựa chọn và là kỳ học có nhiều học bổng du học Canada nhất cho sinh viên. Chính vì thế đây được coi là “thời điểm vàng” để du học Canada.

Thời tiết trong tháng 9 ở Canada dễ chịu tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng thích nghi. Bạn sẽ được thưởng thức khung cảnh lá phong đỏ đặc trưng nổi tiếng của Canada. Tuy nhiên bạn cần hoàn tất hồ sơ sớm nếu muốn nhập học vào tháng 9. Khi chương trình giáo dục tại Việt Nam tốt nghiệp vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 hàng năm. Không có sự chuẩn bị trước bạn dễ bị gấp gáp và không kịp thời gian.

3 kỳ chính nhập học Canada
3 kỳ chính nhập học Canada

Kỳ học mùa đông 

Bắt đầu vào tháng 1 hàng năm là câu trả lời cho các kỳ nhập học tại Canada bắt đầu từ khi nào. Những sinh viên bỏ lỡ kỳ học tháng 9 có thể nộp đơn vào kỳ học này nên đây được xem là kỳ học quan trọng thứ hai ở Canada. Bạn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị hồ sơ, đăng ký học bổng, hay là xin visa.

Điểm hạn chế chính là không phải trường nào cũng mở đơn vào kỳ này nên bạn cần kiểm tra rõ trước khi nộp đơn. Thời gian nộp đơn từ giữa tháng 6 đến tháng 9 và còn tùy vào mỗi trường. Xem thêm thời gian học đại học ở Canada.

Về điều kiện khí hậu thì tháng 1 rơi vào mùa đông, nhiệt độ thường thấp hơn 0 độ C. Bạn nên chuẩn bị đồ ấm trách để bị sốc nhiệt. Có những vùng còn xuống thấp đến -25 độ C.

Các kỳ nhập học tại Canada bắt đầu từ khi nào - tháng 1 ở kỳ học mùa hè 

Kỳ học mùa hè bắt đầu vào tháng 5, đây là một kỳ phụ. Nhiều chương trình sẽ không mở đơn vào kỳ học. Sinh viên chọn nghỉ hè để về nhà, tìm việc làm thêm hoặc khám phá Canada. Bạn tìm hiểu về thời gian nhập học ở ngôi trường dự định để có lộ trình du học phù hợp.

Thời hạn nộp đơn thường vào tháng 11, 12. Kỳ hè thì các trường học lại bắt đầu cho kỳ nhập học mới tại Canada. 

Sinh viên chưa đạt điều kiện ngoại ngữ thì có 4 tháng trau dồi tiếng Anh để nhập học kỳ mùa thu vào tháng 9. Sinh viên Việt Nam đa số sẽ chọn nhập học vào thời điểm tháng 9 và tháng 1.

Các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada kín chỗ rất nhanh, đặc biệt kỳ tháng 9. Hồ sơ du học Canada thông thường du học Canada các giấy tờ như xin thư mời nhập học, chứng chỉ tiếng Anh, chứng minh tài chính, xin visa. Hồ sơ vì thế càng chuẩn bị và nộp càng sớm càng tốt.

Thông thường, thời gian từ khi gửi đến khi nhận được thư mời nhập học là 2 – 6 tuần. Có thư nhập học thì bạn bắt đầu xin visa du học. Thời điểm tốt nhất là nộp cho Lãnh sự quán trước khi khóa học bắt đầu từ 3 – 4 tháng. Xem thêm hệ thống giáo dục Canada

Lộ trình du học của các chương trình Sau Trung học

Với chương trình Đại học, Cao đẳng đa số sẽ được khai giảng vào tháng 9. Riêng chương trình đào tạo ngành kỹ thuật, kinh doanh có nhiều khóa khai giảng khác nhau. Các sinh viên cần học lớp tiếng Anh để đáp ứng đủ điều kiện thì cần đến Canada trước. Các lớp được mở liên tục và thường xuyên trong năm.

Việc chuẩn bị hồ sơ ít nhất từ 6 – 8 tháng trước kỳ nhập học có lợi khi bạn có đủ thời gian để chuẩn bị, bổ sung hồ sơ trong trường hợp cần thiết. Bạn cũng có nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về chuyên ngành, chọn trường, xin học bổng và hoàn tất hồ sơ du học.

Việc du học càng dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều khi có sự chuẩn bị tốt. Trong quá trình làm hồ sơ không tránh khỏi những trường hợp thiếu sót, trục trặc. Một khoản thời gian dư giả giúp bạn tự tin hơn, không bị rối trong thế bị động.

Trên đây là những thông tin về các kỳ nhập học tại Canada bắt đầu từ khi nào. Du học tại Canada nếu gặp vấn đề thì việc kết nối hội sinh viên du học Canada bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Không những thế bạn đỡ bị tủi thân khi học tập, sinh sống tại xứ người. Các anh chị sẽ không ngại chia sẻ các thông tin về học tập, hay những điều thú vị về Canada cho bạn đâu.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng