DU HỌC CANADA CẦN IELTS BAO NHIÊU ĐỂ XIN ĐƯỢC VISA

DU HỌC CANADA CẦN IELTS BAO NHIÊU ĐỂ XIN ĐƯỢC VISA

28/05/2024

1216

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC CANADA CẦN IELTS BAO NHIÊU ĐỂ XIN ĐƯỢC VISA

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu chính là một vấn đề bạn cần nên quan tâm trước khi đặt chân sang Canada du học. Để có thể sang Canada học tập, sinh viên quốc tế cần có visa du học Canada, và IELTS chính là một trong những điều kiện để bạn được cấp thị thực. Bài viết dưới đây sẽ là tổng quan về mức IELTS cần khi du học Canada và danh sách những trường đại học tại đây yêu cầu mức điểm như thế nào được chia sẻ từ chính những cựu du học sinh Canada của Topchuyengia.vn.

Yêu cầu tối thiểu IELTS cho Visa du học Canada

Để nộp đơn xin thị thực du học Canada, bạn phải có tối thiểu 5.5 cho mỗi phần thi IELTS và điểm tổng kết IELTS là 6.0. Mỗi trường đại học tại Canada sẽ có yêu cầu khác nhau về mức điểm IELTS tối thiểu và tùy thuộc vào chương trình đại học hay sau đại học. 

IELTS tối thiểu cho du học Canada
IELTS tối thiểu cho du học Canada

Bạn muốn biết có bao nhiêu nhóm điểm được yêu cầu đối với thị thực du học Canada? Yêu cầu IELTS tối thiểu cho thị thực du học Canada là tối thiểu 5.5 cho mỗi phần trong bốn phần với điểm tổng hợp là 6.0 cho các khóa học đại học ở Canada.


Đối với các khóa học sau đại học, điểm IELTS tối thiểu cho du học là ít nhất 6.0 trong cả bốn phần thi và tổng số tối thiểu là 6.5 để có thể cấp thị thực du học cho sinh viên. Với số điểm nêu trên, ứng viên đã đáp ứng các yêu cầu về band điểm IELTS trong việc xin visa Du học Canada mới nhất và chỉ cần đảm bảo rằng các yêu cầu còn lại đều được đáp ứng.

 

Hệ thống tính điểm IELTS của Canada khi xét Visa du học

Yêu cầu IELTS tối thiểu cho Thị thực du học Canada được giám sát bởi hệ thống Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB),  đây là tiêu chuẩn quốc gia được sử dụng ở Canada để xác định, công nhận trình độ tiếng Anh. Hệ thống tính điểm từ 1 đến 12, với mỗi điểm của hệ thống bằng với điểm IELTS cụ thể trong phần Nói, Nghe, Viết và Đọc.

Mức IELTS yêu cầu dành cho visa du học Canada
Mức IELTS  yêu cầu dành cho visa du học Canada

 

Yêu cầu IELTS của các trường đại học

Bây giờ bạn đã biết được cách tính điểm cũng như yêu cầu dành cho IELTS du học Canada. Tiếp sau đây là phần mà mọi người mong đợi, đó chính là danh sách các trường đại học yêu cầu IELTS trên 6.

Danh sách các trường đại học yêu cầu IELTS 6.5

 1. Đại học Acadia 

 2. Đại học Brandon 

 3. Đại học Cape Breton

 4. Đại học Capilano 

 5. Đại học Dalhousie 

 6. Đại học Grant MacEwan 

 7. Đại học McGill 

 8. Đại học McMaster

 9. Đại học Memorial 

Đại học Memorial
Đại học Memorial

      10. Đại học Mount Allison 

      11. Đại học Mount Royal 

      12. Cao đẳng Nghệ thuật Ontario 

      13. Đại học Ryerson 

      14. Đại học Simon Fraser 

      15. Đại học St. Francis Xavier 

      16. Đại học St. Mary’s 

      17. Đại học St.Thomas 

      18 .Đại học Thom

      19. Đại học Trinity Western 

Danh sách các trường đại học yêu cầu IELTS 6.0

 1. Đại học Nipissing 

 2. Đại học Lethbridge

 3. Đại học Vancouver Island 

 4. Đại học Algoma 

 5. Đại học Kwantlen Polytechnic 

 6. Cao đẳng Luther

 7. Cao đẳng Camosun College

 8. Viện Y tế Quốc gia Canada

 9. Cao đẳng New Caledonia

 10. Liên đoàn Nghệ thuật ứng dụng và Công nghệ

 11. Đại học Nghệ thuật ứng dụng và Công nghệ Durham

 12.  Cao đẳng Niagara 

 13.  Cao đẳng Oxford

 14. Đại học Charles Sturn 

 15. Đại học Niagara University


Danh sách trường đại học yêu cầu IELTS 5.5

 1. Đại học Royal Roads

 2. Đại học Nghệ thuật ứng dụng và Công nghệ Canadore

 3. Trường Cao đẳng Nghệ thuật ứng dụng và Công nghệ St. Clair

Cuộc sống sinh viên ở Canada

Du học sinh ở Canada
Du học sinh ở Canada

Canada là một nơi xinh đẹp và đa dạng. Người dân ở đây rất đam mê thể thao chuyên nghiệp, trong đó Khúc côn cầu được coi là môn thể thao được giới trẻ Canada yêu thích nhất. Ngoài thể thao, người Canada còn có một lịch sử nghệ thuật và văn hóa phong phú, vì nó là sự giao thoa học hỏi của nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra còn có các nền ẩm thực khác nhau để lựa chọn. Người dân địa phương Canada rất nổi tiếng với sự niềm nở, lịch sự và khoan dung với người nước ngoài ở đất nước của họ. Với môi trường học tập tốt và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, sinh viên quốc tế sẽ được học tập và phát triển trong một trường đại học đa dạng văn hóa và sôi động khiến họ cảm thấy như đang ở nhà. Họ cũng có thể tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau và hiểu các truyền thống khác nhau. 
Những điều trên đã biến Canada trở thành một địa điểm học tập lý tưởng của du học sinh trên toàn thế giới. Tại đây, bạn luôn nhận được sự quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất từ nơi ở, đi lại, ăn uống sinh hoạt đến việc xin Visa du học Canada thì cần IELTS bao nhiêu cũng sẽ được những nhà tư vấn du học có kinh nghiệm giúp đỡ bạn. 
 
KẾT LUẬN 
Qua bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc du học Canada  cần IELTS bao nhiêu. Khi đi xin thị thực du học Canada, bạn cần đạt được IELTS 6. hoặc 6.5 trở lên, và hãy chú ý tìm hiểu những yêu cầu về IELTS mà trường đại học bạn lựa chọn theo học. Nếu bạn còn có vấn đề thắc mắc gì về du học Canada, hãy liên hệ với  chuyên gia của Topchuyengia.vn để được tư vấn ngay nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng