HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC CANADA VÀ MỘT SỐ CHI PHÍ KHÁC MÀ BẠN CẦN CHI TRONG 1 NĂM

HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC CANADA VÀ MỘT SỐ CHI PHÍ KHÁC MÀ BẠN CẦN CHI TRONG 1 NĂM

28/05/2024

1165

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC CANADA VÀ MỘT SỐ CHI PHÍ KHÁC MÀ BẠN CẦN CHI TRONG 1 NĂM

Bài viết hôm nay Top chuyên gia cung cấp thông tin về tư vấn học phí các trường du học Canada. Canada là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới đối với sinh viên quốc tế, mang đến nhiều trải nghiệm và cơ hội đa dạng tại một quốc gia nổi tiếng với những vùng đất rộng lớn, các thành phố đa văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên. Nhưng chi phí cho việc đi đến một đất nước hiện đại để theo đuổi chương trình học luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh. Nếu bạn muốn tìm hiểu trước về đời sống của một sinh viên như thế nào, bạn có thể chọn một trong những du sinh bên dưới để được chia sẻ.

1.Chi phí học tập tại các trường du học ở Canada 

Học phí các trường du học Canada hơi cao nhưng nhìn chung là thấp hơn so với các nước như Anh, Mỹ hay Úc. Học phí đại học có thể thay đổi hàng năm và bạn cũng có thể nhận thấy sự khác biệt tùy thuộc vào thành phố hoặc chương trình cấp bằng. Ví dụ, các trường đại học ở Newfoundland có mức học phí thấp nhất, trong khi Ontario là khu vực đắt đỏ nhất Canada.

Học phí cho bậc Cử nhân

Học phí các trường du học Canada cho trình độ Cử nhân trung bình từ 550 đến 30.000 CAD/năm. Cử nhân Y khoa, Kỹ thuật và Khoa học Xã hội là một trong những chương trình học đắt đỏ nhất.

Học phí các ngành phổ biến:

 • Cử nhân Kinh doanh & Quản lý : 550 - 56,000 CAD/năm
 • Cử nhân Khoa học Máy tính & CNTT : 1,535 - 55,500 CAD/năm
 • Cử nhân Kỹ thuật & Công nghệ : 1.350 - 55.000 CAD/năm
 • Cử nhân Khoa học xã hội : 1,025 - 56,000 CAD/năm
 • Cử nhân Khoa học Tự nhiên : 1,780 - 53,000 CAD/năm

Học phí bậc Thạc sĩ

Học phí các trường du học Canada cho trình độ Thạc sĩ dao động từ 1,075 đến  65,000 CAD/năm. Các chương trình Thạc sĩ Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính và Luật là đắt nhất.

Học phí các ngành phổ biến:

 • Thạc sĩ Kinh doanh & Quản lý : 2.150 - 52.700 CAD/năm
 • Thạc sĩ Khoa học Máy tính & CNTT : 2.150 - 52.500 CAD/năm
 • Thạc sĩ Kỹ thuật & Công nghệ : 2.150 - 52.500 CAD/năm
 • Thạc sĩ Y khoa & Sức khỏe : 2.150 - 58.300 CAD/năm
 • Thạc sĩ Khoa học xã hội : 2.150 - 37.000 CAD/năm

Mục đích của các mức học phí này cho các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ là để giúp bạn tìm ra loại ngân sách bạn cần để học tập tại Canada. Bạn không cần phải chọn những chương trình đắt nhất vì chi phí cao hơn không phải lúc nào cũng bằng với giáo dục tốt hơn. Tập trung vào việc tìm kiếm điểm hợp lý giữa ngân sách, học phí và những gì bạn muốn nhận được từ chương trình học của mình.

Đại học ở Canada
Mức học phí trong văn bằng thạc sĩ

 

Các trường đại học giá cả phải chăng nhất ở Canada

Xem danh sách các trường đại học Canada có học phí hợp lý nhất:

 • Memorial University of Newfoundland - học phí: 2.150 - 11.460 CAD/năm
 • University of Regina - học phí: 1,715 - 20,050 CAD/năm
 • Đại học Royal Roads - học phí: 3.750 - 27.600 CAD/năm
 • Đại học Saskatchewan - học phí: 4.110 - 24.000 CAD/năm
 • Đại học Athabasca - học phí: 1,625 - 17,250 CAD/năm

Ngay cả tại các trường đại học giá cả phải chăng này, bạn có thể tìm thấy một số chương trình học có học phí trên 30.000 CAD/năm. Đó thường là bằng Thạc sĩ Kinh doanh, Luật, Nha khoa hoặc MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh). Bằng MBA đặc biệt đắt đỏ, với học phí lên đến hơn 50.000 CAD/năm. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường học sau để có sự lựa chọn phù hợp nhất để cân bằng về chương trình học và ngân sách học tập của mình:

 • Trường đại học Toronto
 • Đại học Thompson Rivers
 • Đại học York
 • Đại học Winnipeg
 • Cao đẳng Humber

Học phí các trường du học Canada được trình bày ở trên dựa trên các chương trình học được liệt kê trên cổng thông tin Du học Canada (https://www.mastersportal.com/)

2. Chi phí sinh hoạt của sinh viên tại Canada

Chi phí sinh hoạt ở Canada cao hơn mức trung bình một chút, nhưng chất lượng cuộc sống cao vẫn được đảm bảo. Bạn sẽ cần từ 800 đến 1.500 CAD/tháng cho hầu hết các tỉnh, chẳng hạn như Quebec, Montreal và Ottawa.

Vancouver và Calgary là một số thành phố đắt đỏ nhất ở Canada, nơi chi phí sinh hoạt có thể lên tới 2.000 CAD/tháng.

Chi phí chỗ ở

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn nhà ở để lựa chọn ở Canada, và mức giá cũng đa dạng không kém.

Các lựa chọn nhà ở chính cho sinh viên ở Canada là:

 • Nơi ở của sinh viên: 250 - 625 CAD/tháng
 • Nhà trọ do trường đại học bố trí: 400 - 800 CAD/tháng
 • Thuê & chia sẻ căn hộ: 300 - 700 CAD/tháng giá thuê tùy thuộc vào vị trí và cơ sở vật chất. Nếu bạn chọn thuê một căn hộ hoặc một phòng trong căn hộ cho thuê, bạn có thể trả hơn 1.000 CAD/tháng.

 

Các chi phí khác liên quan đến chỗ ở

Khi bạn thuê căn hộ hoặc một phòng, bạn phải trả thêm phí:

 • Tiện ích cơ bản (điện, nước, sưởi, rác): 150 CAD/tháng
 • Tiền dịch vụ Internet: 50-70 CAD/tháng

Chi phí ăn uống

Bạn sẽ không phải chi quá nhiều cho hóa đơn ăn uống, chỉ khoảng 300 CAD/tháng để mua sắm tại các siêu thị và cửa hàng tạp hóa địa phương. Một số siêu thị rẻ nhất bạn có thể tìm thấy trên khắp Canada là Canadian Superstore, Walmart, No Frills.

Nếu bạn muốn ăn trong nhà hàng, bạn sẽ phải trả khoảng 10 - 25 CAD. Một bữa ăn ba món cho hai người tại một nhà hàng tầm trung sẽ có giá từ 50 - 65 CAD.

Chi phí di chuyển

Sinh viên đăng ký vào một trường đại học Canada, trong độ tuổi từ 18 đến 25, sẽ được giảm giá khi mua thẻ đi lại hàng tháng.

 • Tổng giá vé phương tiện là 90 CAD/tháng, trong khi vé một chiều trị giá là 3 CAD.
 • Taxi cũng là phương tiện giao thông phổ biến trên khắp Canada và giá vé từ 2 đến 6 CAD/km.

3. Nguồn vốn và hỗ trợ tài chính

Dưới đây là một số chương trình hỗ trợ tài chính hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Canada mà bạn có thể tham khảo để có kế hoạch tài chính cho việc tư vấn du học Canada của mình:

 • Học bổng do các trường đại học khác nhau của Canada cung cấp cho các nghiên cứu Thạc sĩ và Tiến sĩ
 • Học bổng dành cho các tổ chức học thuật không thuộc Canada để tạo điều kiện hợp tác với cộng đồng học thuật địa phương
 • Bạn cũng có thể xem Học bổng Studyportals  để được trợ giúp về tài chính cho việc học của mình ở nước ngoài

4. Visa du học và lệ phí nộp đơn

Để học tập tại Canada, bạn sẽ cần phải có giấy phép du học Canada, có vai trò như một thị thực sinh viên trong suốt thời gian bạn lưu trú. Bạn không cần giấy phép du học Canada nếu khóa học hoặc chương trình của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn. Chi phí xin giấy phép du học là 150 CAD.

Lệ phí nộp đơn vào các trường đại học ở Canada
Lệ phí nộp đơn vào các trường đại học ở Canada


Lệ phí nộp đơn vào các trường đại học ở Canada sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và quốc gia xuất xứ của bạn. Ví dụ, Đại học British Columbia  thu phí sinh viên Canada bậc đại học  70,50 CAD và sinh viên quốc tế 118,50 CAD. Bạn có thể được miễn lệ phí này nếu bạn là sinh viên quốc tế đến từ một quốc gia đang phát triển.

5. Hỗ trợ tài chính để du học Canada

Học bổng, trợ cấp và học bổng dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Canada, ở cả cấp độ đại học và sau đại học. Chúng bao gồm học bổng cụ thể cho thành tích thể thao và học tập, và học bổng theo chủ đề cụ thể.

Hỗ trợ tài chính để du học
Hỗ trợ tài chính để du học

 

Nhiều trường đại học ở Canada cũng có chương trình học bổng của riêng họ, vì vậy bạn cũng có thể đăng ký học bổng do trường đại học mà bạn dự định theo học cung cấp. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là phải nộp đơn càng sớm càng tốt vì nguồn tài trợ học bổng có hạn và có tính cạnh tranh cao. Các sinh viên quốc tế cũng nên nghiên cứu các cơ hội học bổng du học do các tổ chức ở nước họ cung cấp.

Một nguồn học bổng đáng chú ý để du học Canada là Chương trình Học bổng Khối thịnh vượng chung Canada, cung cấp học bổng cho sinh viên của các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung khác. Bạn cũng có thể thấy thông tin hỗ trợ tài chính trên trang web của Trung tâm Thông tin Chứng nhận Quốc tế của Canada. Hãy tìm kiếm cho mình một chương trình học bổng để tiết kiệm nhiều hơn về chi phí du học Canada nhé.

KẾT LUẬN

Chúng tôi đã tổng hợp các thông tin về tư vấn học phí các trường du học Canada và các chi phí cơ bản mà bạn cần phải trả khi chọn lựa theo đuổi tri thức tại Canada - một đất nước được đánh giá cao về chất lượng nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào về du học Canada hãy nhắn tin với các chuyên gia tư vấn du học, được topchuyengia để trong danh sách giới thiệu ở bên trên.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng