CÁC THÔNG TIN VỀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI CANADA

CÁC THÔNG TIN VỀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI CANADA
Hoàng Trúc

08/01/2023

882

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC THÔNG TIN VỀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI CANADA

Hội sinh viên Việt Nam tại Canada sẽ là một công cụ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong nhiều vấn đề nếu như bạn bạn đi học tại đất nước lá phong. Tại đây bạn sẽ tìm các thông tin hữu ích cho chuyến du học của mình, từ cách săn các mã giảm giá khi đi chợ hay những điều bạn cần chú ý khi đi học tại nước ngoài. Chưa kể đến bạn có thể làm quen được với nhiều sinh viên khác cũng cùng đi du học Canada với bạn.

Những điều thú vị mà bạn có thể tìm trên fanpage của Hội sinh viên Việt Nam tại Canada

Trên Fanpage của hội sinh viên Việt Nam bạn có thể tìm thấy được rất nhiều thông tin hữu ích như: các loại visa du học Canada của từng chương trình học, hay như nếu du học Canada có được định cư không, các thông tin về học bổng của các trường, … bạn đều có thể đăng post để hỏi.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể xin tư vấn từ các sinh viên hoặc du học sinh Canada về một số thông tin như:

Tuyển sinh, trường học và chương trình học

Đối với các bạn có ý định du học tự túc mà không thông qua bất kỳ trung tâm nào, thì các bạn càng biết nhiều thông tin về trường và ngành mình thì sẽ càng tốt, hội sinh viên Việt Nam tại Canada là lựa chọn hay ho để tìm kiếm. Các bạn có thể hỏi về quy trình xin nhập học và thời gian để đăng ký các khóa học trong năm.

Nhất là với một số chương trình đặc biệt thì việc có sinh viên đã học ngành sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu nhiều hơn và thực tế cho ngành. Hoặc bạn cũng có thể hỏi về tiêu chuẩn ngành của trường mà bạn muốn đăng ký.

Hội sinh viên Việt Nam tại Canada
Thắc mắc về trường lớp

Cuộc sống sinh viên tại Canada 

Cuộc sống sinh viên thì chắc chắn không thể thiếu đó chính là tìm được một chỗ ở ưng ý với mình. Nếu như bạn không muốn thuê chỗ ở của trường mà bạn muốn ra ngoài thuê nhưng không biết chỗ ở đâu là tốt thì bạn có thể nhờ đến hội sinh viên Việt Nam tại Canada để tìm kiếm.

Sẽ rất nhiều đề xuất và tư vấn du học Canada mà bạn có thể tìm thấy hỏi về vấn đề nhà cửa. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy được nhiều hội nhóm sinh viên Việt tại vùng mà bạn đang đi học. 

Bên cạnh đó, các hội nhóm tại khu vực bạn sinh sống cũng sẽ thường tổ chức các hoạt động thể thao hay các buổi tiệc để gắn kết cộng đồng với nhau. Cùng nhau giao lưu và chia sẻ nỗi nhớ nhà với nhau sẽ giúp bạn vơi bớt được nỗi buồn.

Nếu bạn là một cựu du học sinh Canada thì chắc hẳn bạn cũng muốn chia những kinh nghiệm hay những điều bạn từng trải cho các thế hệ đàn em của mình. Nhờ đó mà cộng đồng sinh viên Việt tại Canada sẽ ngày càng mở rộng hơn.

Một số câu hỏi về du học Canada

Cuộc sống của sinh viên ở Canada như thế nào?

Cuộc sống sinh viên ở Canada rất thoải mái và đơn giản, nhờ vào sự đa dạng của văn hóa đất nước và khả năng chi trả tương đối của việc cư trú tại đó. Sinh viên không gặp nhiều trở ngại về ngôn ngữ và có thể dễ dàng tìm thấy những người cộng đồng hải ngoại của họ. 

Các sáng kiến ​​khác nhau của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế, cùng với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, khiến Canada trở thành một trong những quốc gia tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

Sinh viên có thể sống ở Canada bao lâu?

Sau khi tốt nghiệp tại một cơ sở giáo dục của Canada, sinh viên có thể ở lại nước này tối đa 3 năm nếu họ đăng ký và nhận được giấy phép làm việc sau tốt nghiệp hoặc PGWP.

Chi phí bao nhiêu để sống ở Canada khi là sinh viên?

Phần chi phí lớn nhất đối với sinh viên là học phí, và ở Canada, học phí trung bình ở bậc đại học là từ 15.000 - 20.000 CAD mỗi năm.  Điều tiếp theo là chỗ ở, và điều đó sẽ khiến một sinh viên mất khoảng từ 600 – 900 CAD mỗi tháng cho việc cư trú trong khuôn viên trường. Chi phí có thể từ 500 – 750 CAD mỗi tháng cho chỗ ở ngoài khuôn viên trường.

Hội sinh viên Việt Nam tại Canada
Câu hỏi về chi phí du học

Sinh viên có thể kiếm được bao nhiêu ở Canada?

Tại Canada, sinh viên quốc tế được phép làm việc không quá 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và tối đa 40 giờ trong các kỳ nghỉ. Mức lương trung bình mỗi giờ của Canada cho sinh viên quốc tế là 8-10 CAD.

Kỳ nhập học nào là tốt nhất ở Canada?

Kỳ nhập học mùa thu bắt đầu từ tháng 9 là kỳ nhập học chính của hầu hết các trường đại học Canada và được sinh viên quốc tế ưa thích nhất. Kỳ nhập học mùa thu cung cấp số lượng chương trình và cơ hội học bổng tối đa.

Hội sinh viên Việt Nam tại Canada được giới thiệu trong hôm nay đã giúp ích được cho bạn nhiều điều. Nếu như bạn cần tư vấn thì hãy nhắn tin với các chuyên gia để được tư vấn du học bạn nhé. Hẹn gặp lại ở bài viết khác.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng