TƯ VẤN CHI PHÍ DU HỌC TẠI CANADA LÀ BAO NHIÊU?

TƯ VẤN CHI PHÍ DU HỌC TẠI CANADA LÀ BAO NHIÊU?

28/05/2024

1004

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CHI PHÍ DU HỌC TẠI CANADA LÀ BAO NHIÊU?

Nếu bạn đang sắp là một du học sinh Canada và đang băn khoăn về vấn đề du học Canada cần bao nhiêu tiền thì bài viết này là dành cho bạn. Vấn đề chi phí  Đây là những thông tin về chi phí du học Canada được chia sẻ từ chính chuyên gia tư vấn du học Canada của Topchuyengia.vn.


Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên quốc tế, mang đến rất nhiều trải nghiệm và cơ hội tại một quốc gia được biết đến với những vùng đất có lãnh thổ rộng lớn, các thành phố đa văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên. Nếu bạn muốn học tập tại Canada, tin tốt là học phí thường rẻ hơn so với các quốc gia  trong cộng đồng Anglophone (Mỹ, Anh và Úc).

Học phí ở Canada

Mức phí mỗi trường đại học tại Canada quy định khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố: bạn đang học chương trình nào, bạn là sinh viên quốc tế hay trong nước và bạn đang học ở cấp độ đại học hay sau đại học. Học phí các trường du học ở Canada giảm trung bình 5,3% đối với sinh viên đại học trong nước và tăng 7,6% đối với sinh viên đại học quốc tế vào năm 2019/2020.

Học phí du học Canada
Học phí du học Canada

Học phí đại học ở Canada

Theo Thống kê Canada, học phí trung bình cho sinh viên quốc tế bậc đại học trong năm 2019/20 là CA $ 29714 (~ US $ 22.500) mỗi năm. Các khóa học về nhân văn rẻ hơn (trung bình $ 5,542), trong khi đó,các môn học như kỹ thuật và y học sẽ đắt hơn (trung bình là CA $ 21,717 (~ US $ 16,446) cho nha khoa và $ 14,162 (~ US $ 10,724) cho Y học. Học phí cho các ngành kinh doanh và các khóa học quản lý thấp hơn mức trung bình toàn quốc, ở mức CA $ 6,827 (~ US $ 5,170) mỗi năm.

Đại học ở Canada
Đại học ở Canada

Học phí sau đại học ở Canada

Nếu bạn muốn học lên bậc sau đại học, học phí du học Canada nói chung sẽ thấp hơn, và sẽ thay đổi dựa vào chương trình đào tạo của bạn. Thống kê du học Canada đưa ra mức học phí trung bình sau đại học cho sinh viên quốc tế là 17.744 đô la Canada vào năm 2019/20, khoảng 13.437 đô la Mỹ.

 

Các chương trình đào tạo MBA có mức học phí cao nhất, trung bình khoảng CA $ 56.328 (~ US $ 42.657). MBA thông thường có giá trung bình là CA $ 27.397 (~ US $ 20,747).

Chi phí sinh hoạt ở Canada

Mặc dù các yêu cầu về thị thực du học Canada nói rằng bạn phải có ít nhất CA $ 10.000 (~ US $ 7.570) (hoặc CA $ 11.000 / ~ US $ 8.300 nếu học ở Quebec) cùng với học phí của bạn, bạn có thể sẽ cần phải ngân sách nhiều hơn số tiền này cho chi phí sinh hoạt của bạn. Chi phí này của bạn sẽ thay đổi phụ thuộc vào nơi bạn ở và thói quen sinh hoạt của bạn. Chi phí sinh hoạt thường đắt hơn khi bạn sống ở những thành phố lớn. Theo Khảo sát Chi phí Sinh hoạt năm 2019 của Mercer, Toronto là thành phố tại Canada đắt đỏ nhất, tiếp theo là Vancouver, với giá thuê nhà đặc biệt cao ở cả hai thành phố.

Chi phí sinh hoạt
Chi phí sinh hoạt

Ba loại hình nhà ở sinh viên chính: homestay, ký túc xá và nhà ở tư nhân. Mỗi loại hình này sẽ khác nhau đáng kể về chi phí, với sinh viên phải trả khoảng CA $ 3.000-7.500 (~ US $ 2.271 - 5.680) cho kí túc xá mỗi năm. Chỗ ở chung riêng có thể tốn khoảng CA $ 8.400 (~ US $ 6.361) mỗi năm cộng với hóa đơn. Chỗ ở trong khuôn viên trường đại học thường rẻ hơn, một số trường đại học còn có cả các cửa hàng thực phẩm ngay tại trường để sinh viên mua thức ăn.

Một số ví dụ về chi phí sinh hoạt trung bình ở Canada

Ví dụ dưới đây được lấy từ Numbeo vào tháng 10 năm 2024

  • Ăn uống tại nhà hàng: CA $ 16 mỗi người (~ US $ 12)
  • Vé một chiều trên phương tiện công cộng địa phương: CA $ 3 (~ US $ 2,27)
  • Ổ bánh mì: CA $ 2,86 (~ US $ 2,17)
  • Vé xem phim: CA $ 13,50 (~ US $ 10,22)
  • Phí tập thể dục hàng tháng: CA $ 48,25 (~ US $ 36,54)

Mua bảo hiểm y tế là bắt buộc khi du học tại Canada. Điều này sẽ tiêu tốn khoảng CA $ 600-800 (~ US $ 455-607) mỗi năm. Bạn cũng nên dự trù cho các chi phí bổ sung, chẳng hạn như quần áo ấm mùa đông nếu bạn chưa có.

Visa du học và lệ phí nộp đơn

Để du học tại Canada, bạn sẽ cần phải có visa, đóng vai trò như một thị thực sinh viên trong suốt thời gian bạn học tập tại đây. Tuy nhiên,  nếu chương trình đào tạo của bạn ít hơn 6 tháng thì bạn không cần giấy phép du học Canada. Chi phí xin giấy phép du học là 150 CA $ (~ US $ 114). 

Visa du học Canada
Visa du học Canada

Với lệ phí nộp đơn vào các trường đại học ở Canada sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và quê hương của bạn. 

Ví dụ: 

Phí của Đại học British Columbia với sinh viên Canada bậc đại học CA $ 70,50 (~ US $ 53,40) và sinh viên quốc tế CA $ 118,50 (~ US $ 89,70). Lệ phí này được miễn phí nếu bạn đến từ quốc gia đang phát triển.

 

Hỗ trợ tài chính để đi du học Canada

Sinh viên quốc tế tại Canada còn được hỗ trợ tài chính bằng cách được nhận học bổng, trợ cấp và học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở cả cấp độ đại học và sau đại học. Bạn có thể đăng ký xét học bổng thông qua các chương trình thể thao hay các cuộc thi trong trường đại học.

 

Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là phải nộp đơn càng sớm càng tốt vì nguồn tài trợ học bổng có hạn và có tính cạnh tranh cao. Các sinh viên quốc tế cũng nên nghiên cứu các cơ hội học bổng du học do các tổ chức ở nước họ cung cấp.

Việc làm của sinh viên ở Canada

Nếu bạn muốn kiếm một công việc bán thời gian để hỗ trợ bản thân khi học tập tại Canada. Canada cho phép sinh viên quốc tế làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường tối đa 20h trong các học kỳ đại học và toàn thời gian trong những kỳ nghỉ như kỳ nghỉ đông hoặc hè mà không cần giấy phép lao động.


Du học Canada cần bao nhiêu tiền - câu hỏi đã được giải đáp cặn kẽ trong bài viết trên bởi chuyên gia tư vấn du học của Topchuyengia.vn . Tuy nhiên nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn các vấn đề du học thì Topchuyengia.vn sẽ giúp bạn. Họ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó sẽ truyền lại cho người sau. Giúp bạn vững vàng và thêm thông tin quý trong kinh nghiệm học tập

 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng