THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở CANADA LÀ BAO LÂU?

THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở CANADA LÀ BAO LÂU?

10/01/2023

1586

0

Chia sẻ lên Facebook
THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở CANADA LÀ BAO LÂU?

Thời gian học đại học ở Canada tối thiểu là bao lâu cho một sinh viên? Ở đất nước lớn thứ hai trên thế giới này, họ nổi tiếng về chất lượng học tập xuất sắc và trở thành lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm. Phần lớn các khóa học tại Canada được giảng dạy bằng tiếng Anh - một điểm hấp dẫn khác cho những ai muốn mở rộng tầm nhìn của mình mà không cần phải học một ngôn ngữ mới. Du học Canada luôn vô cùng thú vị mà có thể bạn chưa khám phá được. Vậy chúng ta hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học tìm hiểu đôi nét về học tập tại Canada nhé!

 

Thời gian học đại học ở Canada là bao lâu?

Thời gian học đại học ở Canada thông thường tối thiểu là 3 hoặc 4 năm tùy vào chương trình bạn theo học. Tuy nhiên đối với các ngành y khoa sức khỏe thì thời gian đào tạo Cử nhân là 6 - 7 năm.  

Bằng Cử nhân của Canada được công nhận trên toàn cầu và có giá trị tương đương với các chương trình đại học ở các nước như Mỹ và Anh. Mỗi trường đại học ở Canada có tiêu chí tuyển sinh riêng, vì vậy hãy kiểm tra xem bạn có những gì bạn cần với các cơ sở ưu tiên của bạn trước khi nộp đơn hay không.

Sau thời gian học đại học ở Canada là 4 năm thì bạn có thể học lên Thạc sĩ với thời gian từ 1 đến 3 năm mặc dù sẽ có sự khác nhau giữa các ngành. Bên cạnh các bài giảng và bài tập truyền thống, bạn sẽ tham gia vào những buổi thảo luận tương tác trong lớp và làm việc nhóm thường xuyên. Để được nhận vào một chương trình Thạc sĩ, thông thường bạn sẽ cần có bằng đại học với chuyên ngành liên quan.

Bằng Tiến sĩ, hoặc Tiến sĩ, yêu cầu nghiên cứu toàn thời gian từ hai đến ba năm để hoàn thành, mặc dù các ứng viên thường yêu cầu một thời gian dài hơn để nghiên cứu và viết tập trung để hoàn thành luận án Tiến sĩ. Bằng tiến sĩ hoàn thành tại một cơ sở giáo dục của Canada được coi là tương đương với bằng tiến sĩ lấy được ở Vương quốc Anh.

Có thể thấy thời gian học đại học ở Canada không khác so với nhiều nước trên thế giới. Vậy để hiểu hơn về du học tại đất nước lá phong, hãy cùng đến với phần tư vấn du học Canada ngay sau đây nhé.

Du học Canada có thú vị không?

Nếu du học Canada không tuyệt vời thì đã không thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế đến đây học tập. Vậy bạn cần biết những gì để có thể học tập tại đây. Các chuyên gia tư vấn uy tín nhất sẽ chia sẻ ngay cho bạn.

Các trường đại học ở Canada

thời gian học đại học ở canada
Canada có rất nhiều trường đại học nổi tiếng.

Tại Canada, mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm về hệ thống giáo dục của riêng mình, nghĩa là có thể có sự khác biệt trong hoạt động và cấu trúc của các hệ thống này tùy thuộc vào nơi bạn chọn học.

Có hơn 100 trường đại học công lập và tư thục trong cả nước cũng như một số trường cao đẳng và trường dạy nghề. Các trường đại học cung cấp hơn 15.000 chương trình ở tất cả các cấp học từ các khóa học đại học, sau đại học đến tiến sĩ.

Tổng cộng có 28 trường đại học Canada góp mặt trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2022 , với 3 trường lọt vào top 50:

 • Đại học Toronto (thứ 26)
 • Đại học British Columbia (thứ 46)
 • Đại học McGill (thứ 84)

Đối với hầu hết các trường đại học, thời gian học đại học ở Canada kéo dài từ tháng 9 đến cuối tháng 4 / đầu tháng 5. Năm được chia thành hai kỳ: tháng Chín đến tháng Mười Hai và tháng Giêng đến tháng Tư.

Không chỉ có tập hợp những trường đại học danh tiếng hàng đầu nhưng những thành phố nên đi du học Canada cũng là những thành phố tuyệt đẹp rất đáng để bạn trải nghiệm một lần trong thời gian học đại học ở Canada. 

Học phí

Học tập ở Canada thường rẻ hơn so với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ, Anh hoặc Úc; tuy nhiên, lệ phí khác nhau giữa các khóa học và cơ sở giáo dục.

 • Học phí đại học ở Canada dao động từ CAD $ 1.500 (£ 869) đến CAD $ 20.000 (£ 11.590) 
 • Thạc sĩ sẽ đưa bạn trở lại giữa CAD $ 2.500 (£ 1.448) và CAD $ 18.000 (£ 10.431)
 • Một tiến sĩ có thể có giá từ CAD $ 2.500 đến CAD $ 17.000 (£ 9,851). Ước tính rằng bạn sẽ cần CAD $ 12.000 (£ 6.954) một năm cho chi phí sinh hoạt.

Bạn cũng cần tính đến các chi phí học tập bổ sung như phí quản lý từ CAD $ 150 đến $ 500 (£ 86 đến £ 289), bảo hiểm y tế khoảng CAD $ 600 (£ 347) và phí đăng ký sinh viên quốc tế không phải tất cả các tổ chức, nhưng khoảng CAD $ 250 (£ 144) cho những cái đó.

Tài trợ để du học Canada

Trong thời gian học đại học ở Canada, những sinh viên quốc tế không đủ điều kiện nhận tài trợ công giống như sinh viên tốt nghiệp Canada, nhưng đừng lo lắng - có một số suất học bổng dành cho sinh viên nước ngoài mà bạn có thể liên hệ các trường đại học để tìm hiểu thêm. 

Sinh viên quốc tế được phép làm việc trong quá trình học và thu nhập từ việc này có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt hoặc lệ phí. Tuy nhiên, các quy tắc và hạn chế nhất định được áp dụng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu những điều này và kiểm tra những gì giấy phép du học / thị thực của bạn cho phép.

Visa du học Canada

Sinh viên muốn học tập tại Canada cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn để đi du học Canada như sau:

 • đủ điều kiện như một khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ
 • xin giấy phép học tập.

Trước khi nộp hồ sơ du học Canada, bạn cần có thư chấp nhận từ một cơ sở đào tạo được chỉ định và hộ chiếu hợp lệ. Bạn có thể xin giấy phép trực tuyến hoặc từ đại sứ quán Canada tại quốc gia của bạn. Có thể mất đến ba tháng để nhận được giấy phép, vì vậy hãy nộp đơn ngay sau khi bạn có thư chấp nhận từ trường đại học của mình. Đơn xin giấy được chấp nhận; tuy nhiên, quá trình xử lý sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Để đủ điều kiện nhận giấy phép, bạn phải xuất trình:

 • một lá thư chấp nhận vô điều kiện từ tổ chức của bạn
 • bằng chứng về đủ tiền, bao gồm cả vé đã mua về nhà
 • chứng minh rằng bạn là một công dân tuân thủ pháp luật và có sức khỏe tốt.

Bạn cũng có thể phải cung cấp dấu vân tay và ảnh (sinh trắc học) khi nộp đơn xin giấy phép du học.

Giấy phép du học của bạn không phải là visa du học Canada. Nếu giấy phép của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được cấp visa du lịch hoặc giấy phép du lịch điện tử - đây là điều cho phép bạn nhập cảnh vào Canada.

Thời gian học đại học ở Canada là 4 năm tối thiểu cho các ngành nghề và trong thời gian đó, bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng quý giá không những trong học tập mà còn trong cuộc sống.

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng