TOP 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÊN ĐI DU HỌC CANADA DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

TOP 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÊN ĐI DU HỌC CANADA DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

28/05/2024

1310

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÊN ĐI DU HỌC CANADA DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Trong bài viết này, Top 7 các trường được tư vấn khi đi du học Canada dành cho sinh viên quốc tế sẽ được tiết lộ. Canada là một trong những nước đáng sống nhất thế giới và được vinh danh 5 năm liền. Nước này cũng xếp thứ 5 toàn cầu về quốc gia tốt nhất cho phụ nữ và quốc gia tốt thứ hai nói chung. Hơn thế nữa, hệ thống giáo dục ở Canada cũng là một trong những yếu tố giúp nơi đây luôn là điểm đến mơ ước của nhiều bạn du học Canada. Quốc gia này chào đón hơn 100.000 du học sinh mỗi năm.

1. Đại học Toronto

Đại học Toronto là trường đại học tốt nhất ở Canada dành cho sinh viên quốc tế. Nó có hơn 980 chương trình, trong khi phần lớn được biết đến nhờ các chương trình giảng dạy về lý thuyết giao tiếp và phê bình văn học. 

Đại học Toronto
Đại học Toronto

UT cũng là nơi cho ra đời những đột phá về khoa học kỹ thuật, chẳng hạn như: nghiên cứu insulin và tế bào gốc, kính hiển vi điện tử đầu tiên, và ca ghép phổi thành công đầu tiên. Với kết quả nghiên cứu xuất sắc, trường nhận được nhiều tài trợ nhất so với bất kỳ trường đại học nào của Canada.

 

Đại học Toronto có ba cơ sở với hơn 18 khoa và bộ phận, thư viện và cơ sở thể thao. Các phòng ban tuy độc lập nhưng

các sinh viên khác khoa có thể giao lưu với nhau thông qua Hart House - nơi được coi là trung tâm giải trí đầy thú vị cho sinh viên. Về mặt quốc tế, trong bảng xếp hạng các trường đại học, Đại học Toronto vào top 20 thế giới. 21% sinh viên của trường là sinh viên quốc tế, và với xu hướng về sự đa dạng văn hóa, con số có thể sẽ tăng lên. 

 

Học phí hàng năm cho sinh viên quốc tế: 42,870 – 49,800 CAD

 

2. Đại học British Columbia

Đại học British Columbia là một trường đại học danh tiếng  được thành lập vào năm 1908 và được biết đến với truyền thống lâu đời trong nghiên cứu đa ngành. Khuôn viên Vancouver có phòng thí nghiệm quốc gia về vật lý hạt và hạt nhân, cyclotron lớn nhất thế giới và một trong những thư viện lớn nhất của Canada. Cơ sở Kelowna gần đây đã được mua lại để đáp ứng quy mô giảng dạy ngày càng tăng của trường và là địa điểm cho hơn 63 chương trình sau đại học và đại học.

Đại học British Columbia
Đại học British Columbia

Trường đại học hàng đầu ở Canada này quản lý một số trung tâm nghiên cứu, bao gồm một trang trại rộng 59 mẫu Anh để: nghiên cứu thực phẩm, một trung tâm nghiên cứu thực hành dân chủ và giáo dục bản địa.

 

UBC hợp tác với hơn 200 trường đại học ở nước ngoài, chẳng hạn như UC Berkeley, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hoàng gia London, và nhiều trường khác. Bởi chính vì sự liên kết đa dạng với các nền giáo dục khác mà Đại học British Columbia luôn là nơi được các du học sinh lựa chọn khi đến Canada du học.

 

Học phí cho sinh viên quốc tế: 39,574 CAD

 

3. Đại học McGill

Đại học McGill mang tên một thương gia thành đạt ở Quebec, James McGill, người có công thành lập trường vào năm 1813. Trường đào tạo y khoa đầu tiên của quốc gia và hiện đang giảng dạy 11 khoa chính. Với hơn 32% người học quốc tế, hầu hết sinh viên đang theo học các ngành:Y, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Khoa học và Quản lý.

Đại học McGill
Đại học McGill

 Đại học McGill đã đào tạo ra những cựu sinh viên xuất sắc, bao gồm diễn viên từng đoạt giải thưởng William Shatner, nhà phát minh công cụ tìm kiếm Alan Emptage và thủ tướng Justin Trudeau.

 

Đại học McGill, một trong những trường đại học tốt nhất ở Canada dành cho sinh viên quốc tế, có những đóng góp đáng kể cho cộng đồng khoa học: Radon của Ernest Rutherford, tế bào nhân tạo đầu tiên của Thomas Chang và Plexiglas của William Chalmers.

 

Với đội ngũ giảng viên hàng đầu và cơ sở vật chất tiên tiến, sinh viên McGill đang trên con đường đạt được nhiều bước đột phá hơn.

 

Học phí cho sinh viên quốc tế:16,373 USD - 42,027 USD

 

4. Đại học Montreal

Đại học Montreal hay Université de Montréal (UdeM), là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu và là một trong những hệ thống đại học lớn nhất ở Bắc Mỹ. Nó được liên kết với trường kinh doanh HEC Montréal và trường kỹ thuật Polytechnique Montréal.

Đại học Montreal
Đại học Montreal

Mười bốn khoa và phòng ban bao gồm: Kinesiology, Nghệ thuật, Khoa học và Thiết kế Môi trường. Các phòng thí nghiệm đáng chú ý được thành lập ở UdeM, bao gồm trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới về học sâu (MILA) và viện nghiên cứu miễn dịch học và ung thư.

 

Trường đại học hàng đầu ở Canada dành cho sinh viên quốc tế này luôn đứng trong một số bảng xếp hạng giáo dục đại học. Các lĩnh vực chủ đề xếp hạng cao của nó bao gồm chương trình Tiến sĩ (Y khoa) và Khoa học Máy tính. Hơn nữa, khoảng 10.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại UdeM, một trong những trường lớn nhất trong tất cả các trường đại học Canada.

 

Học phí cho sinh viên quốc tế: 25,684 CAD

 

5. Đại học Alberta

Đại học Alberta ở thành phố Edmonton là một trường đại học tổng hợp cung cấp một loạt các chương trình học ở cấp độ đại học và sau đại học. Nó bao gồm 18 khoa được dạy tại năm cơ sở - bốn ở Edmonton và một ở Camrose. 

Đại học Alberta
Đại học Alberta

Thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học, nó đã được công nhận trong các lĩnh vực khác nhau như Nghiên cứu sinh vật cổ, Lâm nghiệp, Cấy ghép và các ngành liên quan đến thể thao. Đặc biệt ở UAlberta có Khoa Nghiên cứu Bản địa nội dung giảng dạy liên quan đến kinh nghiệm, văn hóa và ngôn ngữ của người thổ dân.

 

UAlberta có một cuộc nghiên cứu tập trung giải đáp các vấn đề cơ bản về thay đổi xã hội, sức khỏe con người và nâng cao kiến ​​thức cho tất cả mọi người. Là một trong những trường đại học tốt nhất ở Canada dành cho sinh viên quốc tế, Đại học Alberta có cơ sở vật chất tiên tiến nhất, khoảng 40.000 sinh viên, trong đó có hơn 7000 sinh viên quốc tế.

 

Học phí cho sinh viên quốc tế: 20.395 CAD

 

6. Đại học Ottawa

Đại học Ottawa hay Université d’Ottawa là trường đại học nghiên cứu song ngữ lớn nhất trên thế giới. Bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, trường đại học cung cấp hơn 450 chương trình gồm mười khoa, bao gồm: khoa học xã hội, y học, kỹ thuật và trường luật lớn nhất ở Canada.

Đại học Ottawa
Đại học Ottawa

Trường quản lý 40 trung tâm nghiên cứu với số tiền tài trợ trên 300 triệu USD. Viện Y tế Ottawa và Viện Tim của trường đại học có chương trình thực hành xuất sắc trong nhiều năm qua. Và vì vậy mà chương trình đào tạo tiến sĩ y khoa của UOttawa được xếp hạng cao.

 

UOttawa tự hào với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm là 97%, cho ra đời những nhân tài cho các ngành công nghiệp khác nhau. Sau tất cả, sinh viên có cơ hội học các kỹ năng thực tế trong ngành với các chương trình đại học tại trường đại học hàng đầu ở Canada này. 

Chương trình giáo dục hợp tác với doanh nghiệp giúp cho sinh viên có được những vị trí làm việc với mức lương phù hợp lĩnh vực môn học của họ. Đó là lý do vì sao mà UOttawa được xếp hạng khá cao trong cộng đồng du học sinh khi du học ở Canada. 


Học phí cho sinh viên quốc tế: 36,161 CAD

7. Đại học McMaster

Đại học McMaster được thành lập vào năm 1881 khi chủ ngân hàng nổi tiếng William McMaster. Nơi đây hiện quản lý sáu khoa học thuật là: kinh doanh, khoa học xã hội, kỹ thuật, nhân văn, khoa học sức khỏe và khoa học. Trong các lĩnh vực này, trường đại học tuân theo Mô hình McMaster, chính sách của họ về cách tiếp cận liên ngành và lấy sinh viên làm trung tâm để học tập.

Đại học McMaster
Đại học McMaster là trường được tư vấn du học Canada cho nhiều sinh viên

Đại học McMaster nhận được nhiều giải thưởng cho các hoạt động nghiên cứu của mình, đặc biệt là trong khoa học sức khỏe. Cơ sở nghiên cứu hạng nhất của họ bao gồm một nhà kính sinh học rộng 780 mét vuông và một ngân hàng não bộ chứa một phần bộ não của Albert Einstein trong bộ sưu tập của mình.

 

Học phí cho sinh viên quốc tế: 28,000 CAD

KẾT LUẬN

Du học Canada nên học trường nào? Trên đây là Top 7 trường đại học danh tiếng mà các bạn du học sinh có thể tham khảo. Với hệ thống giáo dục tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại và học phí các trường du học Canada hợp lý, Topchuyengia.vn chắc chắc đây là những nơi bạn có thể theo học một chương trình giáo dục tốt nhất khi đến Canada. Tuy nhiên, nếu bạn còn có thắc mắc gì về vấn đề tư vấn du học. Hãy liên hệ với các chuyên gia của Topchuyengia.vn để được tư vấn chi tiết.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng