TƯ VẤN VISA DU HỌC CANADA - KHÓ KHĂN NHƯNG VẪN ĐẠT NHANH CHÓNG

TƯ VẤN VISA DU HỌC CANADA - KHÓ KHĂN NHƯNG VẪN ĐẠT NHANH CHÓNG
Hằng Nguyễn

08/11/2021

925

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN VISA DU HỌC CANADA - KHÓ KHĂN NHƯNG VẪN ĐẠT NHANH CHÓNG

Xin Visa du học Canada là chìa khóa then chốt thực hiện giấc mơ du học Canada. Canada là một trong những quốc gia được đánh giá cao trên thế giới về giáo dục ở cấp bậc Đại học, rất nhiều trường Đại học và Cao Đẳng danh tiếng khác nhau tại Canada để các bạn sinh viên có thể lựa chọn để theo đuổi con đường học tập đẳng cấp thế giới. Để hiểu rõ hơn về cuộc sống ở nước ngoài hãy liên hệ với các chuyên là các cựu du học sinh để được họ chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm sống ở trời tây.


Hệ thống giáo dục của Canada được mệnh danh là không ai sánh kịp trên toàn thế giới. Hằng năm có khoảng 100,000 sinh viên từ khắp các vùng lãnh thổ khác nhau đến Canada để đăng ký các chương trình đào tạo. Cơ sở hạ tầng đặc biệt, chương trình giảng dạy tiên tiến và đội ngũ giảng viên quốc tế góp phần tạo nên những yếu tố đặc biệt khiến các trường học ở Canada là cơ sở giáo dục uy tín, nằm trong sự lựa chọn của đông đảo sinh viên. Tuy nhiên, để theo đuổi một chương trình học tại bất kỳ cơ sở giáo dục nào ở Canada, sinh viên bắt buộc phải có visa du học. Xin visa du học là một trong những khía cạnh khó khăn nhất khi được tư vấn du học Canada. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về việc xin visa du học Canada có khó không cho các bạn sinh viên đang có định hướng theo đuổi một nền giáo dục hiện đại ở đất nước phồn vinh này.

Vì sao Canada được mệnh danh là quốc gia sở hữu nền giáo dục hiện đại nhất toàn cầu?

Canada hiện đang được đánh giá là một vùng đất hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế không chỉ bởi văn hóa xã hội đa dạng và chính sách nhập cư linh hoạt của đất nước này. Sinh viên nhắm tới Canada vì hệ thống giáo dục dục tốt nhất hành tinh, Canada liên tục lọt vào TOP 5 quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới (Nguồn: QS Top Universities) và tính đến năm 2020, Canada xếp thứ 3 quốc gia có nền giáo dục đạt chất lượng quốc tế (theo báo cáo của US News).

Canada vì hệ thống giáo dục dục tốt nhất hành tinh
Canada vì hệ thống giáo dục dục tốt nhất hành tinh

Có rất nhiều lý do để sinh viên quốc tế chọn Canada là nơi tiếp nối con đường học thuật của mình. Trên thế giới, Canada là một trong những quốc gia tốt nhất và an toàn nhất, người dân sinh sống tại Canada có một cuộc sống tiêu chuẩn và độc đáo. Đến với đất nước lá phong này, mọi người có thể được tiếp nhận một tiêu chuẩn giáo dục quốc tế tốt nhất và lộ trình học thuật tiến bộ nhất trên thế giới. Điều này được biết đến thông qua việc các trường học tại Canada cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới từ cấp mẫu giáo đến Đại học và sau Đại học. Các chuyên gia giáo dục, đội ngũ giảng viên và nhân viên đào tạo ở Canada hầu hết đều có bằng quốc tế và có tầm nhìn bao quát, rộng lớn.

Tại Canada, sinh viên quốc tế có được môi trường học tập an toàn và thân thiện, đồng thời có thể yên tâm theo đuổi tri thức và tận hưởng một chất lượng cuộc sống cao. Đồng thời sinh viên có thể làm thêm trong thời gian rảnh rỗi. Chi phí sinh hoạt ở Canada cũng không quá đắt đỏ, học phí tại các trường Đại học nhìn chung cũng thấp hơn so với các nước khác, điều này đặt biệt thu hút các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến với đất nước này. Canada mở ra cho sinh viên rất nhiều cơ hội để trải nghiệm sự thay đổi khí hậu, văn hóa, phong cách sống và những lợi thế học tập tại đây. Vậy, xin visa du học Canada có khó không, hãy cùng đọc tiếp bài viết này để có thêm thông tin nhé.

Visa du học là gì?

Visa du học là một tài liệu, giấy phép cho phép sinh viên quốc tế theo học tại các cơ sở học tập được chỉ định ở Canada. Chúng được gọi là Tổ chức học tập được chỉ định (Designated Learning Institution – DLI). Bạn phải được chấp nhận vào DLI để có được visa học tập. Có một số điều kiện nhất định phải được đáp ứng khi học tập tại Canada với giấy phép du học.

Những điều này như sau:

 • Đã đăng ký với một DLI trong suốt thời gian học của bạn
 • Đảm bảo việc hoàn thành khóa học của bạn
 • Tôn trọng tất cả các điều kiện được liệt kê trong giấy phép du học
 • Rời khỏi Canada sau khi giấy phép hết hạn

Một số giấy phép du học sẽ chỉ định loại và cấp độ học tập mà bạn có thể tham gia. Các điều kiện khác có thể được phác thảo như bạn có được phép làm việc ở Canada hay không, bạn có thể đi du lịch hay không và ngày kết thúc việc học của bạn.

Visa du học tại Canada
Tư vấn Visa du học tại Canada

Điều kiện đủ để trở thành du học sinh tại Canada

Trước khi bạn có thể nộp đơn xin giấy phép học tập tại Canada. Dưới đây là danh sách những gì bạn sẽ cần và các tiêu chí phải đáp ứng:

 1. Xác nhận hoặc bằng chứng rằng bạn đã được nhận vào một trường học, trường cao đẳng hoặc đại học của Canada
 2. Bằng chứng về danh tính của bạn dưới dạng hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ và hai ảnh chân dung (ảnh 3x4) trong thời gian gần nhất.
 3. Bằng chứng rằng bạn có tài chính ổn định để trang trải học phí và phí sinh hoạt trong thời gian bạn ở Canada; có nhiều cách khác nhau để bạn có thể chứng minh điều này
 4. Bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu khác theo yêu cầu của Bộ Di trú Canada 
 5. Bạn không thể có tiền án tiền sự và bạn có thể cần giấy chứng nhận của cảnh sát để chứng minh điều này
 6. Bạn phải có sức khỏe tốt và sẵn sàng khám sức khỏe nếu được yêu cầu
 7. Bạn phải đáp ứng với viên chức nhập cư rằng bạn sẽ rời Canada vào cuối thời hạn được phép lưu trú của bạn

Khi bạn đáp ứng đủ và đúng các điều kiện trên, bạn sẽ được cung cấp visa du học cho phép một công dân nước ngoài đến học tập tại Canada tại một học viện đã được phê duyệt trong thời gian của khóa học hoặc chương trình cụ thể.

 

Điều kiện trở thành du học sinh tại Canada
Điều kiện trở thành du học sinh tại Canada

Bộ sơ khi xin visa du học Canada cần các loại giấy tờ 

 • Mẫu đơn về xin thị thực du học của  lãnh sự quán Canada tại Việt Nam.
 • Thư chấp nhận gốc từ trường đại học.
 • Hộ chiếu / giấy thông hành hợp lệ. 
 • Hai ảnh cỡ hộ chiếu gần đây, có ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.
 • Bằng chứng hỗ trợ tài chính trong suốt chương trình học của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có từ 10.000 đến 11.000 CAD mỗi năm để sống trong nước.
 • Một bức thư về kế hoạch và dự định tương lai của bạn.
 • Nếu bạn dự định học tập tại Quebec, bạn cũng sẽ cần Giấy chứng nhận chứng nhận Du Québec, bản dịch tiếng Anh và tiếng Pháp cho tài liệu của bạn, tuyên bố từ người dịch và bản sao có chứng thực của tài liệu gốc
 • Bằng chứng rằng bạn đã trả lệ phí giấy phép du học (150 CAD).

Quy trình xin visa du học tại Việt Nam

Bước 1: Bạn cần được nhận được thư chấp nhận từ trường đại học được chính phủ Canada về việc nhận sinh viên quốc tế.

 

Bước 2: Điền tờ khai xin visa từ trang web của CIC hoặc  đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Canada tại Việt Nam.


Bước 3: Nếu bạn đăng ký trực tuyến với CIC thì bạn sẽ cần trả lời một số câu hỏi về bản thân. Những câu hỏi này sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện đăng ký trực tuyến để xin giấy phép sinh viên Canada hay không và bạn sẽ cần cung cấp những tài liệu gì.


Bước 4: Nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được mã danh sách kiểm tra cá nhân, có giá trị trong 60 ngày, mà bạn sẽ cần để gửi đơn đăng ký trực tuyến. Đảm bảo in ra trang chứa mã của bạn để tham khảo trong tương lai. Trang này cũng sẽ bao gồm hướng dẫn đăng ký, số tiền học phí ước tính, danh sách các tài liệu bạn sẽ cần nộp cùng với đơn đăng ký của mình và hướng dẫn cho các bước tiếp theo của bạn.


Bước 5: Khi bạn đã sẵn sàng nộp đơn, hãy tạo một tài khoản MyCIC, nơi bạn sẽ nhập mã danh sách kiểm tra cá nhân của mình. Sau đó, bạn sẽ nhận được danh sách kiểm tra tài liệu cá nhân cho phép bạn tải lên và gửi tài liệu của mình đến CIC. Bạn sẽ cần một máy in hoặc một máy quét để thực hiện việc này.


Bước 6: Khi bạn đã chuẩn bị sẵn tài liệu và mẫu đơn đăng ký và đã thanh toán phí, bạn có thể gửi đơn đăng ký đã hoàn chỉnh của mình cho CIC.


Bước 7: Một số trường hợp có thể phải tham dự một cuộc phỏng vấn tại văn phòng thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.

Các vấn đề liên quan visa du học Canada

Visa du học có giá trị trong bao lâu?

Thông thường, giấy phép học tập sẽ có giá trị trong suốt thời gian khóa học của bạn, với thời hạn cộng thêm 90 ngày. Thời gian cộng thêm 90 ngày được thiết kế để sinh viên quốc tế có thời gian chuẩn bị rời Canada hoặc nộp đơn gia hạn thời gian lưu trú.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn hoàn thành việc học của mình trước ngày ghi trên giấy phép du học, thì 90 ngày thêm sẽ bắt đầu vào ngày khóa học của bạn kết thúc, bất kể ngày trên visa của bạn vẫn chưa đến hạn. Ngoài ra, nếu khóa học của bạn không kết thúc vào ngày trong giấy phép, bạn phải nộp đơn xin gia hạn thời gian ở lại Canada.

Quá trình học tập của bạn ở Canada sẽ hoàn tất khi bạn nhận được thông báo từ tổ chức của mình hoặc khi bạn nhận được bằng cấp, văn bằng hoặc chứng chỉ.

Mất bao lâu để có được giấy phép sinh viên Canada?

Thường mất 3-4 tuần để Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada) xử lý đơn xin visa du học Canada của bạn. Nhưng đây chỉ là thời gian trung bình. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đáng kể đến thời gian xử lý visa du học của bạn. Sau đây là 8 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xử lý visa du học Canada mà bạn cần biết.

Thời gian giải quyết bắt đầu từ ngày Đại sứ quán hoặc cơ quan cấp thị thực nhận được hồ sơ du học Canada của bạn. Sau đây là danh sách các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xử lý thị thực du học:

 1. Loại đơn bạn đã gửi
 2. Hoàn thành đơn đăng ký với thông tin chính xác
 3. Các tài liệu hỗ trợ đã được xuất trình hay chưa
 4. Số lượng đơn xin visa du học mà IRCC đang giải quyết
 5. Bạn phải nhanh chóng kịp thời phản hồi bất kỳ yêu cầu hoặc truy vấn nào do cơ quan có thẩm quyền gửi đến
 6. Những người nộp đơn có tiền án tiền sự có thể bị trì hoãn trong thời gian xử lý
 7. Cấm hoặc hạn chế đi lại được thực hiện trong thời gian bạn nộp đơn xin visa
 8. Sự thay đổi quyền lực chính trị cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý visa

KẾT LUẬN

Bài viết đã giúp các bạn sinh viên tìm hiểu được việc xin visa du học Canada có khó không. Câu trả lời đó chính là việc để có được visa du học không phải khó khăn, rất nhiều người nhầm lẫn và có thể tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và năng lượng vào việc này. Tuy nhiên, việc xin thị thực du học  sẽ dễ dàng hơn với sự trợ giúp của những chuyên gia là những người từng làm visa du học. Đó chính là những sinh viên đã và đang học tập và sinh sống tại Canada. Kéo lên phía trên để xem danh sách những người được chuyên gia tư vấn du học Topchuyengia giới thiệu.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng