Sinh viên Việt Nam có cần bảo hiểm du học Pháp không?

Sinh viên Việt Nam có cần bảo hiểm du học Pháp không?

13/03/2024

468

0

Chia sẻ lên Facebook
Sinh viên Việt Nam có cần bảo hiểm du học Pháp không?

Muốn có Bảo hiểm du học Pháp thì phải làm sao? Việc có bảo hiểm khi du học sẽ là một chỗ dựa vững chắc cho bạn về mặt tài chính nơi xứ người. Chính vì vật nếu bạn đang có ý định du học Pháp thì chắc chắn nên tìm hiểu về bảo hiểm du học. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn về thủ tục xin bảo hiểm du học từ chính các cựu sinh viên Việt Nam ở Pháp.

 

Sinh viên Việt Nam cần có những bảo hiểm du học pháp nào?

bảo hiểm du học Pháp cho sinh viên việt nam
Sinh viên Việt Nam cần có những bảo hiểm du học pháp nào?

Để du học Pháp, các sinh viên Việt Nam cần phải có ít nhất hai loại bảo hiểm, bao gồm:

  1. Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với tất cả các sinh viên quốc tế khi du học tại Pháp. Sinh viên cần mua bảo hiểm y tế tại quốc gia của mình trước khi đến Pháp. Bảo hiểm y tế này sẽ bảo vệ các sinh viên khỏi các chi phí y tế không mong muốn khi họ đang học tập tại Pháp.
  2. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bảo hiểm khác mà các sinh viên có thể cần phải mua khi du học tại Pháp. Bảo hiểm này bảo vệ các sinh viên khỏi các chi phí phát sinh khi họ gây ra thiệt hại cho người khác hoặc tài sản của người khác trong khi đang sống tại Pháp.

Ngoài ra, các sinh viên cũng nên xem xét mua thêm các bảo hiểm khác, bao gồm bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm thất nghiệp để bảo vệ mình khỏi những rủi ro khác trong khi đang du học tại Pháp.

Trước khi đi du học Pháp, các sinh viên nên liên hệ với trường đại học hoặc cơ quan chính phủ để biết rõ các yêu cầu và quy định cụ thể về bảo hiểm du học tại Pháp.

Chi phí bảo hiểm du học pháp cho sinh viên Việt Nam

Chi phí bảo hiểm du học Pháp cho sinh viên Việt Nam sẽ phụ thuộc vào loại bảo hiểm mà sinh viên chọn và giá cả sẽ được tính bằng đồng Euro. Một số loại bảo hiểm có thể bao gồm:

  1. Bảo hiểm y tế: Chi phí cho bảo hiểm y tế sẽ tùy thuộc vào các tiêu chuẩn và định mức của từng loại bảo hiểm và tùy thuộc vào trường đại học và khu vực đang học tập. Trong số đó, các khoản chi phí bảo hiểm y tế thường dao động từ khoảng 200 đến 700 Euro mỗi năm.
  2. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Chi phí cho bảo hiểm trách nhiệm dân sự cũng tùy thuộc vào từng loại bảo hiểm và mức độ bảo vệ cần thiết của sinh viên. Chi phí cho bảo hiểm này thường rơi vào khoảng từ 100 đến 200 Euro mỗi năm.

Ngoài ra, các sinh viên cũng có thể chọn mua thêm các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thất nghiệp...v.v. để bảo vệ mình khỏi những rủi ro khác trong khi đang du học tại Pháp.

Vì chi phí bảo hiểm sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại bảo hiểm và từng trường học tại Pháp, các sinh viên nên tìm hiểu cụ thể các chi phí liên quan đến bảo hiểm tại trường đại học mình đăng ký học tập để có được thông tin chi tiết và chính xác nhất

Các gói bảo hiểm du học pháp cho sinh viên Việt Nam tên gì?

gói bảo hiểm du học pháp
Các gói bảo hiểm du học pháp cho sinh viên Việt Nam tên gì?

Các gói bảo hiểm du học Pháp cho sinh viên Việt Nam có thể được gọi bằng những tên khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm. Tuy nhiên, một số gói bảo hiểm du học Pháp phổ biến được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm lớn gồm:

  1. AXA Insurance: Công ty bảo hiểm này cung cấp các gói bảo hiểm như "AXA Student Insurance" hoặc "AXA Global Healthcare", bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm trách nhiệm dân sự.
  2. April International: Công ty bảo hiểm này cung cấp gói bảo hiểm "Student Pass", bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm trách nhiệm dân sự và các khoản bảo hiểm khác như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm hủy chuyến bay, bảo hiểm thất nghiệp.
  3. Chapka Assurance: Công ty bảo hiểm này cung cấp gói bảo hiểm "Cap Student", bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm trách nhiệm dân sự, cùng với các khoản bảo hiểm khác như bảo hiểm hủy chuyến bay và bảo hiểm pháp lý.

Tuy nhiên, trước khi chọn gói bảo hiểm du học Pháp nào, sinh viên nên tìm hiểu kỹ về các điều khoản, phạm vi bảo vệ, mức độ bảo hiểm, giá cả và các điều kiện khác để chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của mình.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn về thủ tục bảo hiểm du học Pháp. Để được chuyên gia tư vấn du học hướng dẫn thêm về quy trình làm thủ tục du học Pháp, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany. Ở đó có các cựu sinh viên du học Pháp, những người đã có kinh nghiệm xin bảo hiểm du học ở Pháp nên họ sẽ tư vấn bạn đầy đủ, chính xác nhất.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng