CÓ CẦN HỌC TIẾNG ANH KHI ĐI DU HỌC PHÁP KHÔNG ? LỜI GIẢI ĐÁP DÀNH CHO BẠN

CÓ CẦN HỌC TIẾNG ANH KHI ĐI DU HỌC PHÁP KHÔNG ? LỜI GIẢI ĐÁP DÀNH CHO BẠN
Việt Lê

21/10/2021

877

0

Chia sẻ lên Facebook
CÓ CẦN HỌC TIẾNG ANH KHI ĐI DU HỌC PHÁP KHÔNG ? LỜI GIẢI ĐÁP DÀNH CHO BẠN

Câu hỏi có cần học tiếng Anh khi đi du Pháp không? Cũng nỗi băn khoăn của nhiều người. Hôm nay, Topchuyengia sẽ dựa câu hỏi này để khai thác vấn đề ngoại ngữ khi bạn dùng để đi nước ngoài. Nếu bạn có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ đến với các chuyên gia của Topchuyengia được ghim ở bên dưới để được giải đáp. Câu trả lời cho câu hỏi của trên là không phải là có hoặc không mà là tùy trường hợp. Nếu bạn biết tiếng Pháp và có bằng thì tiếng Anh thực sự là không cần thiết. Nhưng nếu bạn không biết tiếng Pháp hoặc chỉ nói bập bẹ tiếng Pháp thì tiếng Anh lúc này đây chính thiên thần cứu cánh cho bạn. Dưới đây Topchuyengia sẽ liệt kê các trường hợp bạn có thể sử dụng tiếng Anh thay thế cho tiếng Pháp khi đi du học Pháp.
 

Những điều có thể xảy ra khi bạn chỉ biết mỗi tiếng Anh

Vị trí trường học:

 

Bạn có thể sẽ không tìm thấy nhiều người nói tiếng Anh bên ngoài các thành phố lớn của Pháp. Mặc dù việc tìm kiếm các khóa học tiếng Anh ở Paris tương đối đơn giản và thậm chí bạn có thể tìm được một bác sĩ nói tiếng Anh là không hề quá khó. 

 

Nhưng bạn sẽ gặp khó khăn khi đến các thành phố nhỏ và các thị trấn ở địa phương vì đa phân họ sẽ sử dụng là tiếng Pháp chứ không phải ngôn ngữ Anh. Nếu kỹ năng ngôn ngữ của bạn kém và bạn muốn gắn bó với tiếng Anh bằng mọi giá, hãy đến các thành phố như Paris hoặc Lyon, nơi có rất nhiều có thể sử dụng tiếng Anh.

 

Ngôn ngữ giảng dạy trong lớp học : 

 

Một lợi ích khi đi du học thông qua chương trình du học có nghĩa là bạn có một số lựa chọn về loại chương trình bạn thích. Nếu kỹ năng tiếng Pháp của bạn không tốt (và bạn không quan tâm đến việc hoàn thiện chúng), hãy cân nhắc chọn một chương trình có các khóa học - ngành học đều bằng tiếng Anh. Các chương trình do giảng viên hướng dẫn từ trường đại học của bạn cũng là những chương trình phù hợp tiềm năng để giúp bạn điều hướng các cơ quan hành chính xa lạ của Pháp.

Việc chỉ có thể nói tiếng Anh hạn chế khá nhiều trong việc chọn ngành học phù hợp du học Pháp của bạn.

Lựa chọn nhà ở : 

 

Vì phần lớn thời gian trong ngày của bạn sẽ được dành cho bên ngoài lớp học, hãy cân nhắc việc vượt qua các rào cản ngôn ngữ tiềm ẩn trong các môi trường dự kiến ​​khác của bạn. Một khởi đầu tuyệt vời là tìm kiếm một chương trình có lựa chọn nhà ở thân thiện với tiếng Anh, có thể là ký túc xá với các sinh viên quốc tế khác.

Vì những người bạn cùng nhà có khả năng trở thành nhóm bạn đầu tiên của bạn, nếu bạn lo lắng về hoạt động bằng tiếng Pháp, hãy cân nhắc xả hơi bằng cách tổ chức một bầu không khí quen thuộc trong nhà.

có cần học tiếng anh du học pháp không uy tín nhất

Những mặt tích cực và nhiều khó khăn dành cho sinh viên quốc tế 

Mặt tích cực

Tiếp tới, chúng tôi sẽ tư vấn du học Pháp sẽ mang đễn những tích cực gì cho sinh viên.

Điểm đến du lịch tốt nhất

Không có gì là bí mật khi Pháp là một trong những điểm đến du lịch lớn nhất thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Pháp được cho là nơi được du khách đến thăm nhiều nhất trên thế giới. Khách du lịch phải chờ đợi những ngày nghỉ lễ và để dành một khoản tiền tiết kiệm lớn để đến thăm đất nước lãng mạn này. Ngay cả sau tất cả những rắc rối, khách du lịch chỉ được nhìn thấy lớp vỏ bên ngoài của sự tráng lệ này và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

 

Một lợi ích nữa cho sinh viên quốc tế là họ không chỉ được học đại học chất lượng tại một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới mà còn được sống tại một địa điểm du lịch xinh đẹp. Họ có một khoảng đủ dài để có thể đi thăm thú nhiều nơi trên đất Pháp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Sinh viên không chỉ đến thăm những địa điểm nổi tiếng hoặc xem văn hóa Pháp mà họ còn được sống và trải nghiệm nó một cách cốt lõi. Đó là một trong những lợi ích tốt nhất của việc học tập tại Pháp.

có cần học tiếng anh du học pháp không và câu trả lời

Học phí thấp hơn so với các Châu Âu khác:

Pháp là một trong những quốc gia cung cấp một trong những chương trình học với chi phí thấp nhất. Các trường đại học tư thục ở Pháp có thể đắt đỏ, nhưng các trường công lập chỉ thu học phí các trường du học Pháp khoảng 200 - 1.000 EUR / năm học. Bên cạnh đó, bạn còn có thể săn được các phần học bổng của chính phủ Pháp hoặc xin nguồn tài trợ trong quá trình học tập.

Cơ hội việc làm sau khi học

Đây là một lợi ích tuyệt vời cho những sinh viên muốn lập nghiệp tại điểm đến du học mà họ đã chọn. Thông thường sinh viên được yêu cầu chuyển về nước ngay khi khóa học của họ kết thúc. Tuy nhiên, Pháp tạo cơ hội gia hạn cư trú trong 12 tháng và tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp. Bạn chỉ cần có giấy phép cư trú và tìm một công việc liên quan đến ngành học của bạn. 

 

Giấy phép 12 tháng này không thể gia hạn. Trong giai đoạn này, bạn có thể làm một công việc hoặc bắt đầu kinh doanh của riêng bạn liên quan đến những gì bạn đã học ở Pháp. Bạn không chỉ kiếm được tiền, tích lũy kinh nghiệm mà còn xây dựng được các mối quan hệ chuyên nghiệp tốt. Nếu bạn hoàn thành tốt công việc và nhận được hợp đồng lao động thì bạn có thể thay đổi trạng thái của mình từ “sinh viên” thành “nhân viên” và kéo dài thời gian lưu trú tại Pháp hơn nữa. Dựa trên công việc này mà bạn có thể sống ở Pháp và xin cư trú sau một khoảng thời gian nhất định.

có cần học tiếng anh du học pháp không và câu trả lời uy tín

Khó khăn - Thách thức

Mỗi thứ đều có 2 mặt của nó nếu đã có những thuận lợi thì cũng có những khó khăn trong việc bạn chỉ có thể nói tiếng Anh khi ở Pháp, lời tư vấn du học mà chúng tôi sẽ chỉ rõ các khó khăn đó là:

Quá trình đăng ký khó khăn

Một vấn đề thực tế mà hầu hết các sinh viên quốc tế đều đồng ý quá trình nộp đơn xin nhập học vào một trường đại học của Pháp rất khó khăn. Trước tiên, bạn phải vượt qua một bài kiểm tra tại đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, sau đó bạn mới được phép đăng ký nhập học. Tiếp đến, trường đại học đôi khi cũng yêu cầu bạn gửi một số tài liệu bổ sung để có thể nhập học. Thường cũng có một yêu cầu để tham gia vào một bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa. Khi bạn nhận được thư nhập học và thư chấp nhận từ viện thì bạn có thể nộp đơn xin thị thực.

 

Nó có thể cần thêm một chút nỗ lực, học sinh vẫn làm được ngay cả khi không có bất kỳ sự trợ giúp nào. Nếu bạn thấy thủ tục hồ sơ quá phức tạp đối với bản thân, bạn luôn có các chuyên gia tư vấn du học hỗ trợ. Họ không tính phí nhiều, giúp bạn nhập học, giúp bạn làm visa và cũng cung cấp các tiện nghi sau khi bạn chuyển đến Pháp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về du học Pháp, chỉ cần điền vào mẫu yêu cầu trên trang này và các chuyên gia tư vấn đã đăng ký của chúng tôi sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn miễn phí.

có cần học tiếng anh du học pháp không và câu trả lời uy tín nhất

Người dân thường không nói tiếng Anh

Pháp không phải là một quốc gia nói tiếng Anh. Hầu hết dân số ở Pháp nói tiếng Pháp. Không phải là mọi người mù chữ hoặc không thể nói tiếng Anh ở Pháp, nhưng tiếng Anh không phải là phổ biến. Một vấn đề ở các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như Pháp là không phải ai cũng có thể hoặc sẽ giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhân viên phục vụ, người bán hàng hoặc người sử dụng lao động sẽ không thích tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp của họ.

 

Điều này gây ra rất nhiều vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày. Vì bạn sẽ học các khóa học dạy bằng tiếng Anh nên bạn sẽ không học được nhiều tiếng Pháp. Nó đặc biệt có thể là một vấn đề nếu bạn muốn làm việc bán thời gian với các nghiên cứu hoặc sau khi hoàn thành nghiên cứu. Làm thế nào bạn sẽ tìm được một công việc chỉ yêu cầu tiếng Anh ở một quốc gia thuộc Pháp. Nếu bạn lạc quan một chút, thử thách này có thể biến thành lợi ích vì bạn sẽ có cơ hội học và thực hành một ngôn ngữ mới. Điều này cũng sẽ rất tốt cho việc cư trú và việc làm trong tương lai.

Khó khăn trong việc trả giá khi mua hàng

Là một điểm đến du học và du lịch tuyệt vời, Pháp cũng là một thách thức đối với sinh viên quốc tế. Du học đã rất tốn kém, đặc biệt là đối với sinh viên từ các nước đang phát triển. Tiền sinh hoạt phí ở Pháp cũng khó khăn nếu đến số châu Á để du học. Số tiền bạn phải chi cũng phụ thuộc vào thành phố của Pháp mà bạn sống. Một số thành phố như Paris thì quá đắt. Mặt khác, cũng có những thành phố dành cho sinh viên Pháp rẻ hơn gần 50% so với Paris. 

có cần học tiếng anh du học pháp không và câu trả lời  miễn phí

Tổng kết

Đi học ở ngoài đối với nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thì việc có cần học tiếng anh khi đi du học Pháp không? đã thành câu hỏi được nhiều người quan tâm. Như đã trả lời ở trên, tiếng Anh là không bắt buộc khi bạn học ở Pháp. Nhưng bạn muốn tìm hiểu rõ hơn thì bạn có thể gửi câu hỏi tới chuyên gia về vấn đề này, thông qua việc lựa chọn họ ở danh sách phía trên để được tư vấn 1:1. 


 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng