TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP DU HỌC PHÁP CHO CÁC BẠN

TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP DU HỌC PHÁP CHO CÁC BẠN

12/06/2024

927

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP DU HỌC PHÁP CHO CÁC BẠN

Tư vấn chọn ngành học phù hợp du học Pháp được chia sẻ bởi Top chuyên gia. Pháp dường như đã trở thành nơi đến để sinh sống và học tập của các du học sinh quốc tế cũng như Việt Nam chọn lựa. Tuy nhiên ngoài chọn trường, chọn thành phố, các bạn cũng nên chọn cho riêng mình một ngành học mà có thể phù hợp với đam mê cũng như là mong muốn của bản thân mình để có thể theo học.


 

Top 4 ngành học nổi tiếng tại Pháp

Trong viết này, Topchuyengia.vn sẽ tư vấn du học Pháp cho bạn bằng cách giới thiệu 4 ngành học mà bất kỳ sinh viên nào trên thế giới cũng muốn tới Pháp học:

  • Ngành kinh tế
  • Ngành du lịch
  • Ngành công nghệ thông tin
  • Ngành thiết kế thời trang

Ngành kinh tế

Ngành mà bất kỳ sinh viên nào cũng sẽ cần lời tư vấn du học đó chính ngành thuộc về kinh tế.

 

Ngành này luôn được phần lớn các bạn sinh viên chọn học tại Pháp và lựa chọn nhiều nhất có lẽ là ngành quản trị kinh doanh và quản trị marketing,... là các chuyên ngành có thể kiếm được việc làm với mức lương khá cao tại Pháp. Tuy nhiên khác với những nước khác, ngành này phù hợp với những bạn có ước mơ có thể tự vận hàng doanh nghiệp, công ty của riêng mình.

 

Tuyệt nhiên, yêu cầu tối thiểu để có thể tham gia ngành này đó chính là niềm đam mê lớn cũng như là năng lực của bản thân với mong muốn được đi sâu và vươn xa hơn với hoài bão của bản thân mình.

 

Điều bạn cần tiếp theo, khi lựa chọn ngành học này là học phí các trường du học Pháp, hãy xem xét kỹ vì đây là một trong những ngành có mức học phí cao.

tư vấn chọn ngành học phù hợp du học pháp uy tín
 

Ngành du lịch

Với ngành du lịch tại Pháp hiện đang phát triển mạnh mẽ. Nếu cơ bản bạn là một người thích khám phá mọi thứ trên thế giới hay thích tìm tòi, học hỏi những điều mới, những nơi mới thì ngành du lịch tại đây có lẽ là phù hợp với bạn, bởi vì ngành này giúp cho bạn vươn xa hơn với những sự mới lạ của thiên nhiên, với những chuyến phiêu lưu không giới hạn, và tất nhiên là những điều thú vị ở cuối mỗi cuộc hành trình đang chờ bạn.

 

Đây là một sự lựa chọn ngành học phù hợp du học Pháp cho rất nhiều đam mê sự "xê dịch".


tư vấn chọn ngành học du học pháp uy tín và miễn phí

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành phát triển bậc nhất thế giới, không chỉ riêng Pháp. Tuy nhiên ở Pháp để học ngành này chính là ước mơ của rất nhiều sinh viên bởi vì chất lượng đào tạo cao, cùng với bằng cấp đạt chuẩn quốc tế thì nơi đây có là lẽ cái bệ nâng cho các du học sinh, sinh viên học tập để chinh phục nền công nghệ của thế giới bởi sự phát triển không ngừng của nó.

 

Bên cạnh đó là mức lương đầu ra ở ngành này tại Pháp được coi là rất cạnh tranh và khá cao so với những ngành khác. Cho nên cũng không quá ngạc nhiên khi nhiều sinh viên đăng ký học ngành này tại các trường nên đi du học Pháp.

tư vấn chọn ngành học phù hợp du học pháp miễn phí
 

Ngành thiết kế thời trang

Đối với những bạn đam mê về ngành thiết kế thời trang thì Pháp là một điểm đến không thể bỏ qua, bởi vì nơi đây được mệnh danh là cái nôi sản sinh ra những nhà mốt hàng đầu thế giới như Chanel, Hermes, Charvet,... Chính vì thế nơi đây là nơi đào tạo ngành thời trang tốt nhất thế bởi vì nó cũng chính là kinh đô thời trang của thế giới. Nói không ngoa thì đây sự lựa chọn ngành học phù hợp du học Pháp cho các tín đồ yêu thời trang.

 

Tuy nhiên trước khi bạn vào được ngành này, bạn phải trải qua một kỳ thi đầu vào với tỷ lệ chọi cực kỳ cao. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc đầu với hàng trăm, hàng nghìn ý tưởng mới lạ để có thể phục vụ cho bạn trong suốt quá trình học tập tại đây với ngành thời trang này bởi vì đây là ngành mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo, đam mê của chính bản thân mình trong nghệ thuật và có cơ hội bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế thời trang giỏi và để lại dấu ấn trong ngành này. 

tư vấn chọn ngành học phù hợp du học pháp tiết kiệm

Những lưu ý khi chọn ngành

Hãy chọn ngành phù hợp du học Pháp với năng lực cũng như là sở thích của bản thân. Học một ngành là thế mạnh là sở thích, đam mê của mình chắc chắn sẽ tốt hơn là học trái ngành đừng để học đại học thành học đại.

 

Tham khảo thật kỹ ngành học đó dù cho bạn có yêu thích ngành đó như thế nào cũng phải chuẩn bị thật kỹ mọi thứ cho bản thân hãy tìm hiểu thật kỹ các cơ hội việc làm và từ đó đưa ra một quyết định chuẩn xác nhất.

 

Chọn ngành cũng như chọn trường. Chọn cho mình một ngành học phù hợp cũng nên chọn cho bản thân mình một ngôi trường thật tốt và phù hợp với mọi điều kiện của bản thân để có thể theo học xuyên suốt khoảng thời gian sinh sống ở đây.

 

Kết luận

Tóm lại, thông tin bên trên là những thông tin cơ bản về các ngành học hot nhất ở Pháp, hãy tham khảo cũng như là tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn cho mình một ngành học thật sự phù hợp với các bạn. Nếu như các bạn còn có những thắc mắc khác hãy để cho các chuyên gia của Topchuyengia tư vấn chọn ngành học phù hợp du học Pháp cho các bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng