LỜI CHIA SẺ, TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG NÊN ĐI DU HỌC PHÁP ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH Ở NƠI ĐÂY

LỜI CHIA SẺ, TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG NÊN ĐI DU HỌC PHÁP ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH Ở NƠI ĐÂY

21/10/2021

1184

0

Chia sẻ lên Facebook
LỜI CHIA SẺ, TƯ VẤN CÁC TRƯỜNG NÊN ĐI DU HỌC PHÁP ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH Ở NƠI ĐÂY

Chia sẻ từ các cựu du học sinh Pháp về tư vấn các trường nên đi du học Pháp dành cho bạn. Những năm gần đây, Pháp đã trở thành một trong những lựa chọn của các du học sinh quốc tế cũng như là Việt Nam đến và theo học tại đây. Tuy nhiên, các bạn nên chọn cho mình một ngôi trường thực sự phù hợp với khả năng học vấn cũng như là tài chính của bạn.


 

Top 5 trường đại học tốt nhất Pháp

  • École Normale Supérieure, Paris
  • Đại học Pierre và Marie Curie
  • Ecole Internationale des Sciences du Traitement de l’Information (EISTI)
  • Đại học Paris Diderot 
  • Đại học Centrale Supelec

École Normale Supérieure, Paris

Thật thiếu sót khi nhắc đến các trường đại học hàng đầu của Pháp mà không nhắc đến École Normale Supérieure. Thủ đô Paris chính là nơi tọa lạc của ngôi trường này, bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành mà mình yêu thích. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về các ngành như quản trị kinh doanh, Marketing cũng như là tài chính, luật,... Cạnh bên dòng sông Seine, École Normale Supérieure được coi là có vị trí trung tâm và đắc địa bậc nhất Paris. Hàng năm École Normale Supérieure chỉ tuyển gần 200 chỉ tiêu và trong đó chỉ có 100 chỉ tiêu cho các khóa học còn lại là dành cho các chương trình nhân văn.

 

Việc chiêu mộ các nhân tài đến từ mọi nơi trên thế giới cũng được trường tạo cơ hội bằng các chương trình đào tạo sau đại học cũng như là cấp học bổng hấp dẫn và liên kết các trường đại học hàng đầu thế giới khác. Trường khẳng định chỗ đứng của mình trên bảng xếp hạng các trường đại học bằng các thành tích như xếp thứ 28 trong top các trường đại học hàng đầu thế giới, có hơn 13 giải Nobel và có 10 huy chương Fields bên cạnh đó là có thủ tướng, chính trị gia đã xuất thân từ ngôi trường này.


tư vấn các trường nên đi du học pháp uy tín

Ngôi trường luôn nằm trong top các trường nên đi du học Pháp của nhiều sinh viên bình chọn.

Đại học Pierre và Marie Curie


tư vấn các trường nên đi du học pháp uy tín nhất hiện nay

Tên của 2 nhà hoá học lừng danh này đã được đặt tên cho một ngôi trường tại Pháp với chuyên ngành đào tạo về Y học và Hoá học đó là trường Đại học Pierre và Marie Curie với hơn 18 cơ sở và hơn 125 phòng thí nghiệm. Nhờ vậy mà các du học sinh có thể dễ dàng trong việc chọn lựa các địa điểm mà mình muốn học. Đây được coi là ngôi trường có sự đánh giá cao về quy trình đào tạo cũng như là sự chuyên nghiệp cao và nơi đây đã và đang là ngôi trường đào tạo Y khoa hàng đầu mà sinh viên quốc tế không nên bỏ qua nếu muốn theo ngành này.

Đại học này đã có hơn 19 tiến sĩ với hơn 3500 tiến sĩ nghiên cứu theo các lĩnh vực chính như mô hình và kỹ thuật, năng lượng, vật chất, vũ trụ, đời sống và sức khỏe. Và còn rất nhiều ngành được cho được chọn ngành học phù hợp du học Pháp.

Ecole Internationale des Sciences du Traitement de l’Information (EISTI)

Trường đại học tiếp theo được đánh giá là một trong các trường bạn nên đi du học Pháp và được rất nhiều trung tâm tư vấn du học giới thiệu là EISTI.

 

EISTI toạ lạc tại 2 khu vực là Cergy và Pau. Nơi đây đào tạo chuyên ngành về Công nghệ thông tin và kỹ thuật máy tính, phần mềm,, nếu có đam mê với ngành này thì các bạn không nên bỏ qua trường này. Trường này tạo ra một môi trường cực kỳ năng động để có các bạn có thể thoải mái và bên cạnh đó với phương châm kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên tốt nghiệp tại đây sẽ được đánh giá cao.


tư vấn các trường nên đi du học pháp uy tín 2021

Đại học Paris Diderot 

Nơi đây cũng tọa lạc tại thủ phủ Paris và được lấy theo tên của nhà nghiên cứu khoa học nổi tiếng Diderot. Nơi đây đào tạo chuyên về ngành kỹ thuật và xác suất. Bên cạnh đó Paris Diderot còn nổi tiếng với ngành tâm lý học hàng đầu thế giới.

 

Khi tham gia các khóa học đó tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm, tiếp cận với những bài giảng về tâm lý một cách thú vị và hữu ích. Hơn thế nữa, Paris Diderot cũng là ngôi trường dành cho các du học sinh và mỗi năm có hơn 20% du học sinh quốc tế theo học tại đây.

 

Nếu bạn muốn rõ hơn về các vấn đề khi đi học tại Pháp bạn có thể xem bài viết tư vấn du học Pháp để xem các thông tin tổng hợp bạn nhé.


tư vấn các trường nên đi du học pháp uy tín miễn phí

Đại học Centrale Supelec

Centrale Supelec là một trong những niềm mơ ước của sinh viên tại Pháp cũng như là các sinh viên quốc tế khi đến đây vì ngôi trường danh giá bậc nhất tại Pháp này. Theo chỉ số thống kê, Centrale Supelec đứng thứ 6 trên thế giới và cũng chính số thứ tự đó có thể giúp ta hiểu được chất lượng đào tạo ở nơi đây.

 

Đây là một ngôi trường chuyên về đào tạo các ngành kỹ thuật, nhất là kỹ thuật hệ thống. Chất lượng đào tạo cao cùng với đầu vào vô cùng khắt khe, bên cạnh đó, trường còn có rất nhiều giáo sư nhiều kinh nghiệm chuyên môn giúp việc đào tạo cho sinh viên trở nên hiệu quả. Cũng chính vì lý do đó mà Centrale Supelec nghiễm nhiên trở thành ngôi trường mơ ước.

tư vấn các trường nên đi du học pháp miễn phí

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn sinh viên muốn chọn học tại các trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp, nghe thì có ngược nghẹo nhưng các bạn này lại thích ở các trường nhiều bạn du sinh học Việt.
 

Kết luận

Tóm lại, đây là những thông tin cơ bản về Top 5 trường bậc nhất của Pháp mà các bạn nên tìm hiểu và tham khảo. Tuy nhiên, ngoài 5 trường này ra vẫn có hơn hàng trăm, nghìn trường khác ở Pháp cũng có thể phù hợp với khả năng học vấn cũng như là tài chính của từng người. Hãy để cho các cựu du học sinh ở nơi đây có thể tư vấn các trường nên đi du học Pháp cho các bạn.


 

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng