DU HỌC PHÁP NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ HỌC NHỮNG GÌ?

DU HỌC PHÁP NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ HỌC NHỮNG GÌ?

10/01/2022

893

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC PHÁP NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ HỌC NHỮNG GÌ?

Du học Pháp ngành kinh doanh quốc tế là một ngành khá hot trong bối cảnh toàn cầu hóa. Pháp vốn dĩ sở hữu nền giáo dục top đầu thế giới, cùng với thế mạnh các ngành kinh tế. Không chỉ thế, học phí các trường du học Pháp ở mức rẻ gần như miễn phí. Cùng tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế trong bài viết hôm nay.

Cách thức hoạt động của kinh doanh quốc tế và các môn học liên quan

Về cách thức hoạt động, kinh doanh quốc tế là sự luân chuyển hàng hóa giữa các nước, gọi chung là xuất - nhập khẩu, thương mại. Sự hình thành và đi vào hoạt động của các cơ sở sản xuất, bán hàng, nghiên cứu, phát triển sản phẩm ở thị trường nước ngoài. Thỏa thuận hợp đồng các công ty nước ngoài được sử dụng dịch vụ, sản phẩm, quy trình, được biết đến là nhượng quyền thương mại.

Ngành kinh doanh quốc tế được quan tâm nhiều hơn bởi thị trường cần nguồn nhân lực này. Tại Pháp sinh viên sẽ được đào tạo cách phán đoán và đưa ra quyết định dựa trên kinh nghiệm, kiến thức tiếp thu, kỹ năng chiến lược và lãnh đạo trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.

Các môn học của ngành kinh doanh quốc tế
Du học Pháp với các ngành kinh doanh quốc tế

Các môn du học Pháp ngành Kinh doanh quốc tế bạn cần học:

  • Bậc cử nhân: Quản lý quốc tế, Tiếp thị trong một môi trường đa quốc gia, Tài chính toàn cầu, Kinh tế quốc tế, Chuẩn mực văn hóa,...
  • Chương trình liên kết: nguyên tắc cơ bản về tài chính, Tiếp thị quốc tế, Cơ sở kinh doanh quốc tế, Kinh tế học, Luật kinh doanh quốc tế.
  • Bậc Thạc sĩ: Phân tích kinh doanh; Kinh doanh quốc tế, Quản lý dự án quốc tế, Tài chính toàn cầu, Đạo đức kinh doanh toàn cầu

Về cơ hội việc làm đối với các ngành kinh tế nói chung và ngành kinh doanh quốc tế nói riêng có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như: quản lý các chuỗi cung ứng, trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân tích tư vấn đầu tư quốc tế trong các tập đoàn quốc tế hoặc trung tâm tư vấn tài chính, tại các bộ sở ngành liên quan.

Top 3 trường đào tạo ngành Kinh tế quốc tế tại Pháp

Trường đại học Paris 2

Paris 2 hay tên gọi đầy đủ là Đại học Paris Panthéon - Assas, ngôi trường tổng hợp trong hệ thống của Đại học Paris. Chất lượng các ngành liên quan đến kinh tế, truyền thông, luật, xã hội được đánh giá cao nhất. Trường có hệ thống thư viện lớn, 5 khóa, 6 đơn vị đào tạo và nghiên cứu để phục vụ quá trình dạy và học dành cho sinh viên trong nước và sinh viên có nhu cầu du học Pháp ngành kinh doanh quốc tế.

Trường đại học Paris Dauphine

Đại học Dauphine hay được biết đến với cái tên Paris 9, một trường đại học công lập. Trường có 200 khóa học cho các tất cả các bậc, trong đó Master 1 và Master 2- Financial Markets (Tài chính thị trường) được thiết kế bằng tiếng Anh, rất phù hợp với sinh viên quốc tế. Các chương trình còn lại thì bạn phải học tiếng Pháp du học Pháp, đây là một trong những điều kiện để được du học Pháp.

Đại học Bordeaux

Đại học Bordeaux có lịch sử đào tạo gần 600 năm. Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại, thư viện sách khổng lồ cùng với 20 phòng thí nghiệm. Ngành kinh doanh quốc tế là ngành thế mạnh của trường.

Trên đây là cách thức hoạt động, top 3 trường nổi tiếng du học Pháp ngành kinh doanh quốc tế. Theo dõi Top chuyên gia để tìm hiểu bài viết về các thành phố nên đi du học ở Pháp nhé.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng