TƯ VẤN TRƯỜNG CÓ NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC PHÁP - TOP 10 BÌNH CHỌN CỦA DU HỌC SINH

TƯ VẤN TRƯỜNG CÓ NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC PHÁP - TOP 10 BÌNH CHỌN CỦA DU HỌC SINH

12/06/2024

1055

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN TRƯỜNG CÓ NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC PHÁP - TOP 10 BÌNH CHỌN CỦA DU HỌC SINH

Topchuyengia sẽ tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp nhiều nhất. Khi đi du học, có rất nhiều lý do để bạn chọn một trường đại học để học. Bên cạnh có những bạn, chọn những trường uy tín thì họ lại thích chọn những trường có sinh viên ngoại quốc theo học nhiều. Đến với những môi trường quốc tế này, bạn sẽ còn không còn sợ hãi việc mình không biết tiếng Pháp thì làm sao để giao tiếp. Các chuyên gia của Topchuyengia sẽ tư vấn rõ cho bạn khi bạn liên hệ để được tư vấn 1:1.


 

Danh sách các trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp bao gồm:

 1. Đại học Paris Sciences et Lettres
 2. Đại học École Polytechnique
 3. Đại học Sorbonne
 4. Đại học Paris
 5. Đại học Paris - Saclay
 6. Đại học Télécom Paris
 7. Đại học École des Ponts ParisTech
 8. Đại học École Normale Supérieure de Lyon
 9. Đại học Montpellier
 10. Đại học Aix - Marseille

Các trường đại Pháp được nhiều sinh quốc tế chọn lựa

1. Đại học Paris Sciences et Lettres

Tên viết tắt: Đại học PSL hay  là PSL 

Thành lập: 2010

Địa điểm: Paris

Đại học Paris Sciences et Lettres là trường đại học tốt nhất ở Pháp dành cho sinh viên quốc tế. Trường được xem như một sự hợp nhất của năm học viện là: Observatoire de Paris, École normale supérieure (Paris), Chimie ParisTech, Collège de France và  École Supérieure de Physique et de Chimie Industrielles de la ville de Paris (ESPCI Paris).

Ngày nay, PSL đã đã liên minh hùng mạnh khi có tới 11 trường đại học thành viên, vì vậy các lĩnh vực học thuật được mở rộng, những khoa nổi tiếng phải kể đến:  khoa học vật lý, khoa học đời sống, kinh tế, nhân văn, nghệ thuật sáng tạo,... Đối với các môn học cụ thể, PSL được xếp hạng cao nhất trong Toán học, Vật lý và Sinh thái học. Trường đã đào tạo ra những nhà tư tưởng đáng chú ý trong nhiều năm, bao gồm Louis Pasteur, Jean-Paul Sartre, Jacques Derrida và Michel Foucault.

Đại học Nghiên cứu PSL luôn đứng trong bảng xếp hạng các trường đại học lớn về giảng dạy và nghiên cứu. Sau đó, trường đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các trường đại học quốc tế như Cambridge, Berkeley và NYU. Vì vậy, sinh viên quốc tế trao đổi tại trường rất nhiều và trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp lựa chọn là điểm dừng chân.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp uy tín

2. Đại học École Polytechnique

Thành lập: 1794 

Địa điểm:  Palaiseau, Île-de-France

École Polytechnique là ngôi trường cổ lâu đời tại Châu Âu, ban đầu trường là một học viện quân sự dưới thời Napoléon I. Trường được coi là tạo ra động lực cho giới tri thức Pháp  trong Thời đại Khai sáng và Cách mạng Công nghiệp ở Pháp.

Hiện nay, trường trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên khi du học sinh chọn Pháp là nơi phát triển học thuật. Khía cạnh quân sự đã giảm dần theo thời gian, nhưng học viện danh tiếng này vẫn tiếp tục có uy tín cao trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, công nghệ và kỹ thuật.

École Polytechnique là một học viện đa ngành, gắn kết các lĩnh vực Khoa học - Công nghệ với khoa học xã hội và nhân văn để thúc đẩy phát triển khoa học và kinh tế có trách nhiệm. Tinh thần kinh doanh và triển vọng quốc tế của nó mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp uy tín 2021

3. Đại học Sorbonne

Thành lập: 2018

Địa điểm: Paris

Cũng giống như đại học PSL, Đại học Sorbonne là sự hợp nhất giữa  Đại học Paris-Sorbonne, Đại học Pierre et Marie Curie và nhiều trường đại học nhỏ. Tiền thân, bắt đầu từ đại học Sorbonne (thành lập vào năm 1201) là một tổ chức dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, trường vẫn giữ tin thần và di sản của thế hệ trước để lại, đó là những người tạo ra tương lai bằng cách cung cấp giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao cho sinh viên. Trường được tổ chức thành ba khoa: Nhân văn, Khoa học & Kỹ thuật và Y học.

Bằng cử nhân và bằng tiến sĩ của Đại học Sorbonne nổi tiếng ở Pháp và trên thế giới. Sorbonne cũng hợp tác với các trường đại học danh tiếng không kém như King's College London và McGill University. Trường đại học này nổi tiếng với các bộ sưu tập khoa học phong phú trưng bày các khoáng chất, các vật phẩm giải phẫu bằng sáp, các bộ sưu tập thần kinh học, và nhiều hơn nữa.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp miễn phi

4. Đại học Paris

Thành lập: từ thế kỷ 12

Địa điểm: Paris

Đại học Paris là một trường đại học tổng hợp có danh tiếng lâu đời về triết học và thần học. Đây là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở Pháp. Cùng với một trường đại học lâu đời khác - Đại học Bologna - họ đã trao bằng tiến sĩ đầu tiên trên thế giới. Ngày nay, trường đại học hàng đầu ở Pháp này cung cấp các khóa học sáng tạo trong một số lĩnh vực, bao gồm Khoa học & Công nghệ, Y khoa, Khoa học Xã hội và Nghệ thuật, Nhân văn & Ngôn ngữ.

Sự pha trộn giữa lịch sử và hiện đại được thể hiện rõ trong phương pháp giảng dạy và nghiên cứu đa ngành của trường. Ngoài ra,trường có khoảng 14 cơ sở ở khắp Paris và duy trì một triển vọng quốc tế với các mối quan hệ đối tác toàn cầu khác nhau.

Nếu bạn đang khó nghĩ làm sao để chọn ngành học phù hợp du học Pháp thì bạn có thế xem bài được tổng hợp từ các chia sẻ của các cựu sinh viên Pháp.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp cực kỳ uy tín

5. Đại học Paris-Saclay

Thành lập: 2015

Địa điểm: Gif-sur-Yvette

Đại học Paris Saclay là sự kết hợp giữa Paris-Saclay chủ yếu để đào tạo và nghiên cứu về học thuật và cụm kinh doanh được phát triển dựa trên Plateau de Saclay. Trường đại học bao gồm năm cơ sở: Y khoa, Khoa học, Khoa học thể thao, Dược và Luật, Kinh tế & Quản lý. Trong bảng xếp hạng môn học, đại học này đứng đầu toàn cầu về Toán học, tiếp theo là Vật lý ở vị trí thứ 9. Bên cạnh đó, trường còn nằm trong số 25 trường hàng đầu về Nông nghiệp và Y học.

Là một nhân tố quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, Đại học Paris-Saclay có hơn 300 đơn vị nghiên cứu do các trường đào tạo hệ tiến sĩ thuộc trường quản lý. Một số nghiên cứu của nó tập trung vào kỹ thuật điện, khoa học hành tinh và khoa học truyền thông. Ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp từ các nơi trên thế giới.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp mới nhất

6. Đại học Télécom Paris

Thành lập: 1878

Địa điểm: Paris, Île-de-France

Télécom Paris là một trường đại học công lập dành riêng cho nghiên cứu kỹ thuật. Trường còn  đặt biệt danh là MIT của Pháp, Télécom Paris cung cấp đào tạo đa ngành và chuyên biệt cho các kỹ sư ở cấp độ cử nhân và thạc sĩ. 

Trường đại học hàng đầu ở Pháp tổ chức giảng dạy bốn khoa, đó là:

 1. Điện tử và Truyền thông
 2. Xử lý Tín hiệu và Hình ảnh,
 3. Khoa học Máy tính và Mạng
 4. Khoa học Kinh tế và Xã hội. 

Nghiên cứu trong ENST bao gồm thiết kế trải nghiệm người dùng, trí tuệ nhân tạo và cải tiến xử lý dữ liệu.

Giống như các trường đại học khác của Pháp, Télécom có ​​quy trình tuyển sinh chọn lọc và hơn một phần ba trong số đó là sinh viên quốc tế. Télécom đã trải qua một số lần thay đổi tên trong những năm qua, nhưng những cống hiến lâu dài của trường dành cho xã hội và công nghệ vẫn còn giữ mãi.

Chính vì những điểm ấn tượng trên mà hằng năm trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp lựa chọn theo học.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp hàng đầu

7. Đại học École des Ponts ParisTech

Thành lập: 1747

Địa điểm: Marne-la-Vallée

École des Ponts ParisTech được thành lập để đào tạo các quan chức kỹ thuật trong việc cung cấp khả năng kiểm soát hiệu quả đối với các công trình cơ sở hạ tầng. Ngày nay, học viện danh tiếng này mở rộng từ chỉ chuyên tâm vào kỹ thuật dân dụng sang khoa học máy tính, cơ khí, toán học ứng dụng, kinh tế học, nghiên cứu đô thị, v.v. Ngoài ra, gần đây trường đã thành lập một trường thiết kế tập trung vào đổi mới và khởi nghiệp.

Từ bằng cấp cử nhân đến thạc sĩ đến tiến sĩ, École des Ponts là một trong những trường đại học tốt nhất ở Pháp cho sinh viên quốc tế nhờ cung cấp các cơ sở giảng dạy và phòng thí nghiệm nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Trường duy trì sự hợp tác chặt chẽ với các trường đại học Pháp và quốc tế như Georgia Tech và Berkeley. Ngoài ra còn có các thỏa thuận cấp độ kép với một số tổ chức này.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp giá rẻ

8. Đại học École Normale Supérieure de Lyon 

Thành lập: 1880

ĐÉcole Normale Supérieure de Lyonịa điểm: Lyon

Đây là một trường đại học công lập dành cho những sinh viên theo con đường giảng dạy. Trường cũng tập trung vào việc đào tạo các giáo sư, nhà khoa học và công chức. Trường đại học đã tách biệt thành hai cơ sở đào tạo chuyên về nghệ thuật và khoa học.Nhìn chung, có tất cả mười một phòng ban giữa hai khu vực. Cơ sở Monod có các khoa khoa học tự nhiên và thực nghiệm. Các khoa Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học Xã hội có thể tìm thấy tại Học xá Descartes.

Nhiều sinh viên tại ENS de Lyon làm công chức nhà nước sau khi tốt nghiệp để đổi lấy hỗ trợ tài chính trong quá trình học. Bên cạnh trách nhiệm dân sự, trường còn tổ chức các đổi mới kinh doanh khởi nghiệp, đặc biệt là trong khoa học máy tính và công nghệ y tế.

Đối với các sinh viên muốn thực hiện giấc mơ đứng trên giảng đường thì đừng bỏ qua trường đại học này. Bên cạnh đó, trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp lựa chọn chắc bạn có thể hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp hợp lý về giá

9. Đại học Montpellier (UM)

Thành lập: 1289

Địa điểm: Montpellier

Đại học Montpellier là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Pháp và thế giới. Trường bàn đầu được thành lập với chức năng là đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật, tiếp đến trường được sáp nhập chung với trường y được thành lập sau đó bởi các học giả được đào tạo trong các trường y khoa Tây Ban Nha. Sau đó, trường đã phát triển mở rộng các chuyên ngành đào tạo khác như: nhân văn, luật, khoa học và công nghệ. Trong cuộc Cách mạng Pháp, Montpellier được tách thành ba học viện, nhưng hai trong số đó đã hợp nhất lại để thành lập trường đại học như ngày nay.

Đại học Montpellier có khoảng 50.000 sinh viên, trong đó có hơn 7000 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Các ngành học rộng lớn của nó tạo ra trải nghiệm học tập tuyệt vời cho tất cả sinh viên. Về thứ hạng các môn học, Đại học Montpellier đặc biệt đáng chú ý về luật và sinh thái, cho vì mà đây là một trong những ngôi trường nên đi học du học Pháp của nhiều sinh viên.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp uy tín và miễn phí

10. Đại học Aix-Marseille (AMU)

Thành lập: 1409

Địa điểm: Provence

Đại học Aix-Marseille là sự hợp nhất của ba trường đại học thuộc miền Nam nước Pháp là: Đại học Provence, Đại học Mediterranean and  Đại học Paul Cézanne vào năm 2012. Kể từ đó, với tổng số 80.000 sinh viên, trường trở thành trường đại học lớn nhất trên thế giới nói tiếng Pháp. Hơn 10.000 người trong số họ là sinh viên quốc tế. Trường cung cấp toàn diện các ngành học bao gồm: Y tế, Kinh tế & Quản lý, Luật & Khoa học Chính trị, Nghệ thuật, Văn học & Khoa học Con người và Khoa học & Công nghệ.

Đại học Aix-Marseille nổi trội về khoa học xã hội và tự nhiên và đương nhiên đã đạt được danh tiếng quốc tế trong các lĩnh vực này.Trường cũng nổi tiếng trong việc nghiên cứu ngôn ngữ học và nghiên cứu văn học Pháp, ngoài các lĩnh vực chủ đề tiêu chuẩn. Với thành tích học tập xuất sắc lâu đời, AMU tự hào có một số người đoạt giải Nobel và Pulitzer, các nhà lãnh đạo chính phủ và đại sứ.

tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp giá cực tốt

Để biết thêm nhiều thông tin về đi học ở Pháp bạn có thể xem bài viết tổng hợp các thông tin chính về tư vấn du học Pháp của Topchuyengia.vn.

Tổng kết:

Đây danh sách Top 10 trường thường được tư vấn trường có nhiều sinh viên quốc tế du học Pháp nhất. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc trường đại học khác tại Pháp, bạn có liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để tư vấn du học rõ hơn.

 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng