Mục lục bài viết

 1. Paris
 2. Lyon
 3. Toulouse
 4. Montpellier
 5. Lille

REVIEW DU HỌC PHÁP NÊN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO - 5 THÀNH PHỐ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

REVIEW DU HỌC PHÁP NÊN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO - 5 THÀNH PHỐ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

12/06/2024

1080

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW DU HỌC PHÁP NÊN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO - 5 THÀNH PHỐ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Du học Pháp nên chọn thành phố nào? Là câu hỏi khó cho nhiều du học sinh, nên chọn thành phố có mức sống như thế nào mới có thể đảm bảo chi phí của bạn không bị lố sẽ điều rất nhiều người quan tâm. Để giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn thì Topchuyengia đã chọn ra 5 thành phố được nhiều du học sinh chọn khi du học Pháp.

Paris

Cái tên không thế thiếu đó là thủ đô của Pháp là Paris. Thành phố này chỉ nổi tiếng là địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là thành phố sinh viên được xếp hạng số 1 trên thế giới. Có rất nhiều điều của Paris “mê hoặc" mọi người: các quán cafe nằm dọc các con đường, những đại lộ dài vô tận và những viện bảo tàng nổi tiếng,...

https://topchuyengia.vn/tu-van/tu-van-cac-truong-nen-di-du-hoc-phaphttps://topchuyengia.vn/tu-van/tu-van-cac-truong-nen-di-du-hoc-phap đa phần đều tập trung tại thủ đô chẳng hạn như:

 • HEC Paris
 • Đại học Paris Sorbonne
 • Ecole Polytechnique
 • Ecole Normale Supérieure

Khi đến Paris bạn không bỏ lỡ những địa điểm như Tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Louvre, Khải Hoàn Môn,... chúng sẽ khiến cho chuyến du học trở nên đắt giá. Tất nhiên, với điều tuyệt vời này thì Paris là một trong những thành phố đắt đỏ nhất để sống ở Pháp. Chi phí sinh hoạt trung bình ở Paris là gần € 1.580 một tháng, cao hơn nhiều so với chi phí sinh hoạt trung bình trên toàn quốc  ở Pháp .

Lyon

Du học Pháp nên chọn thành phố nào? Thì lựa chọn Lyon là điều không hề tồi chút nào. Thành phố nổi tiếng với vẻ đẹp như tranh vẽ, vị trí nằm ngay cạnh dãy núi Alps của Pháp trên đường biên giới của Pháp với Thuỵ Sĩ và Ý. Đến với thành phố bạn sẽ ngắm nhìn vẻ đẹp của miền quê Pháp chưa kể đến những kiến trúc thời trung cổ. Và không thiếu là ẩm thực, nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Pháp thì không nên bỏ qua nơi đây.

du học Pháp nên chọn thành phố nào
 Thành phố Lyon

Ở Lyon có rất nhiều trường đại học có học phí các trường du học Pháp với mức giá phải chăng như:

 • École Normale Supérieure de Lyon
 • Đại học Claude Bernard Lyon 1
 • Institut National des Sciences Appliquées de Lyon (INSA)

Nếu như so sánh thì Lyon có mức sinh hoạt thấp hơn Paris. Chi phí sinh hoạt trung bình của thành phố nằm ở mức trung bình của Pháp khoảng 1.200 € mỗi tháng. Các sinh viên quốc tế có thể kiếm được nhiều chỗ thuê nhà với chi phí thấp, cho nên Lyon được xem là các thành phố nên đi du học Pháp.

Toulouse

Mặc dù, không nổi tiếng như 2 thành phố nhưng Toulouse vẫn luôn là câu trả lời cho việc “ Du học Pháp nên chọn thành phố nào”. Thành phố nằm gần biên giới tây nam của Pháp, thành phố này được thiên nhiên ban tặng cho thời tiết nắng ấm quanh năm, đặc trưng của miền Nam nước Pháp

Tuy nhiên, điều thu hút sinh viên đến với thành phố không chỉ là khí hậu tuyệt vời và kiến ​​trúc truyền thống của Pháp mà là một trong những trung tâm lớn nhất của châu Âu về ngành công nghiệp hàng không vũ trụ.

Thành phố có mức sống quá cao, với trung bình dưới 1.000 € mỗi tháng. Và các trường đại học tốt phải kể đến:

 • Đại học Toulouse 1, Capitole
 • Đại học Toulouse II, Le Mirail

Để có thể tới thành phố xinh đẹp này để học thì bạn cũng cần phải đạt tiêu chuẩn để được du học Pháp.

Montpellier

Thành phố Montpellier nổi tiếng trên khắp nước Pháp vì 2 điều là mặt trời và học sinh. Thành phố nằm ở miền nam nước Pháp, điều thu hút ở thành phố này ngoài có khí hậu ấm áp thì những bờ biển trải dài khiến nơi đây trở thành địa điểm cho việc du học Pháp nên chọn thành phố nào.

du học pháp nên chọn thành phố nào
Thành phố Montpellier

Trường đại học nổi tiếng tại thành phố phải nói đến Université Paul-Valéry Montpellier III. Và chi phí khi sống tại thành phố cũng được đánh giá là quá cao khi bạn chỉ cần khoảng 1,150 € mỗi tháng.

Lille

Ngày này mặc dù Lille không còn nổi tiếng như thời kỳ tiền công nghiệp, trước đây nơi đây được biết đến là một trong những trung tâm thương mại quan trọng nhất của Pháp. Thành phố đã trải qua nhiều thăng trầm và sụp đổ trong thời kỳ hậu công nghiệp. 

Nhưng giờ đây, sự hồi sinh của của Lille lại đến từ các du học sinh, khi nhiều chọn thành phố này vì mức sống thấp chỉ khoảng € 1,000 một tháng, nhưng nó vẫn có các trường đại học hàng đầu cả nước, có thể kể đến SA Lille - Viện Khoa học Đời sống.

Tổng kết:

Du học Pháp nên chọn thành phố nào? Thì đây chính là 5 thành phố được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa khi đi học. Nếu bạn cần tư vấn du học về bất kỳ vấn đề gì, thì bạn hãy liên hệ với các chuyên gia đã liên kết được Topchuyengia ghim tên ở phía trên để được tư vấn 1:1.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng