NHỮNG PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI KHI DU HỌC PHÁP THUẬN TIỆN CHO CÁC DU HỌC SINH

NHỮNG PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI KHI DU HỌC PHÁP THUẬN TIỆN CHO CÁC DU HỌC SINH
Việt Lê

21/10/2021

827

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI KHI DU HỌC PHÁP THUẬN TIỆN CHO CÁC DU HỌC SINH

Tìm hiểu các phương tiện đi lại khi du học Pháp là một trong những việc nên làm trong quá trình chuẩn bị để du học tri thức. Không chỉ Pháp, dù bất cứ nơi đâu khi bạn đến để học tập và sinh bạn cũng cần hiểu rõ về các phương tiện đi lại cũng như là giao thông riêng biệt của thành phố, đất nước đó. 


 

Các phương tiện đi lại ở Pháp

4 phương tiện đi lại khi đi du học Pháp là:

  • Tàu điện ngầm
  • Xe bus
  • Tàu hoả
  • Xe hơi

Tàu điện ngầm (metro)

Đến với Pháp hay các thành phố của đất nước lãng mạn này. Bạn sẽ thấy được rõ ràng phương tiện mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên khi sinh sống cũng như là học tập tại đây đối với các du học sinh đó chính là tàu điện ngầm. Hầu hết mọi điểm đến như trường học, khu mua sắm, khu nhà ở, ký túc xá sẽ đều được bao phủ bởi hệ thống tàu điện ngầm nên rất thuận tiện cho các bạn.

 

Những người mới có thể tìm hiểu qua các tấm bản đồ tàu điện ngầm luôn được phát miễn phí ở các cổng của ga tàu. Ngoài việc sử dụng một cách truyền thống bằng các tấm bản đồ, bạn cũng có thể tìm hiểu qua website.  Nếu khi sử dụng tàu, bạn gặp một số khó khăn, đừng lo đã có các nhân viên ga tàu đều có thể sử dụng tiếng Anh để có thể hỗ trợ bạn trong mọi tình huống.

 

Khi trải nghiệm tàu, bạn có thể mua vé ở các máy bán vé tự động bằng cách chọn lựa ngôn ngữ sử dụng. Sau đó chọn loại vé và nơi đến mà bạn muốn và cuối cùng chính là thanh toán thôi là có thể vi vu khắp nơi ở Pháp. Tuy nhiên, bạn nên nhờ nhân viên in vé ra để dễ dàng hơn trong việc khiếu nại nếu có trường hợp xấu xảy ra.

 

Nếu các bạn muốn di chuyển đến các địa điểm trong nội ô thành phố các bạn nên mua một lần 10 vé sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều và nếu đi nhiều từ 3-4 điểm một ngày bạn nên mua vé tuần tầm chỉ có 23 Euro thôi. 

phương tiện đi lại khi du học pháp uy tín

Xe bus

Phương tiện đi lại khi du học Pháp tiếp theo Topchuyengia.vn giới thiệu với bạn là xe xe bus cũng giống như tàu metro, xe bus cũng được bao phủ toàn nước Pháp và rất được thông dụng tại nơi đây. Chỉ cần chờ tại trạm, nhẹ nhàng bước lên, mua vé là bạn đã có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố nơi bạn sinh sống từ ngày đến đêm. Bản đồ xe bus sẽ được xuất hiện trên ứng dụng Ratp để theo dõi. 

 

Bất ngờ ở Pháp là vé Metro cũng sử dụng được cho Bus và giá sẽ rơi vào khoảng 2 Euro và hãy chuẩn bị vé thật kỹ trước khi lên xe bạn nhé.

 

Lưu ý: vé mua tại xe bus là 2,1 Euro thì sẽ không sử dụng được cho metro và có hiệu lực trong 2 giờ và trạm xe bus sẽ có rất nhiều màu đại diện cho nhiều tuyến xe bus khác nhau nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng phương tiện này. 


phương tiện đi lại du học pháp uy tín 2021

Tàu hoả

Tàu hoả ở Pháp cũng rất được phổ biến bởi vì nó có thể giúp bạn đi đến những nơi khác ở Pháp mà ít tốn kém nhất. Bên cạnh đó, mỗi cuộc hành trình bạn đều được ngắm nhìn một nước Pháp thật sự lãng mạn như thế nào. 

 

Giá vé chỉ từ 25 Euro là bạn đã được khởi hành đến một thành phố khác để du hí, để tham quan. Lưu ý rằng, các bạn đừng nên mua vé vào chiều thứ 6 và thứ 7 bởi vì giá sẽ cao hơn bình thường. Nên đặt trước một tháng để có được giá tốt hơn và sẽ được khuyến mãi cho người dưới 26 tuổi và sử dụng trong ngày cuối tuần.

 

Các bạn có thể coi được các bài viết liên quan ở mục tư vấn du học của Top chuyên gia về phương tiện đi lại khi du học.


phương tiện đi lại du học pháp uy tín nhất

Xe hơi

Bên cạnh việc sử dụng xe bus, metro để đi xung quanh thành phố nơi bạn sống, bạn cũng có thể sử dụng xe taxi hay các ứng dụng như Uber, Heetch, Marcel để có thể di chuyển một cách chủ động và nhanh chóng hơn.

 

Đặc biệt hơn là với Blablacar là một trong những trang web chia sẻ xe nổi tiếng ở Pháp. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để đi du lịch an toàn qua hàng nghìn địa điểm khác nhau, từ thành phố lớn đến vùng nông thôn yên bình bằng dịch vụ. Giá cho dịch vụ này được coi là rẻ hơn cả tàu lửa, ví dụ như bạn đi từ Paris đến Lille bằng tàu sẽ mất tầm 30 Euro nhưng khi sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần bỏ ra nửa tiền thôi.

phương tiện đi lại du học pháp cực kỳ uy tín

Một số lưu ý

Hệ thống metro thực sự rất đông đúc bởi vì đây là một trong những phương tiện công cộng phổ biến tại Pháp, tuy nhiên vào giờ cao điểm các bạn nên cẩn trọng tư trang của mình tránh bị móc túi hay trộm cướp.

 

Bên cạnh đó hệ thống bus và metro rất đa dạng và ngoằn ngoèo nên việc đi lạc hãy lỡ bến rất dễ xảy ra nên các bạn nên cẩn trọng và xem bản đồ thật kỹ.

Để biết xem chi phí đi lại đã ảnh hưởng phần sinh hoạt phí của bạn như thế nào bạn có thể coi bài viết tổng hợp tư vấn du học Pháp để biết bạn nhé.

Kết luận

Tóm lại, những thông tin về phương tiện trên có lẽ đã đủ cho các bạn có thể sinh sống và học tập ở Pháp. Và hãy tận dụng những phương tiện đó mà có thể đi học, làm hay đến những vùng đất mới để có thể khám phá nhiều điều mới nữa. Nếu các bạn có thắc mắc gì thêm hãy để các cựu du học sinh chia sẻ, tư vấn thêm về các phương tiện đi lại khi du học Pháp.


 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng