LỜI TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC PHÁP ĐẾN TỪ NHỮNG CHUYÊN GIA ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM SINH SỐNG VÀ DU HỌC TẠI PHÁP

LỜI TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC PHÁP ĐẾN TỪ NHỮNG CHUYÊN GIA ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM SINH SỐNG VÀ DU HỌC TẠI PHÁP

21/10/2021

1181

0

Chia sẻ lên Facebook
LỜI TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC PHÁP ĐẾN TỪ NHỮNG CHUYÊN GIA ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM SINH SỐNG VÀ DU HỌC TẠI PHÁP

Tư vấn hồ sơ du học Pháp là topic giúp cho các bạn để có thể dễ dàng hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của mình. Pháp đã và đang là điểm đến được yêu thích của các sinh viên quốc tế cũng như là sinh viên Việt Nam. Chính vì thế mà nước này dường như đã siết chặt hơn về hồ sơ cũng như là quy trình xét duyệt. 

Các hồ sơ cần thiết:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời
  • Bảng điểm và giấy báo trúng tuyển của một trường Đại học tại Việt Nam
  • Bảng điểm và giấy tốt nghiệp Đại học ( đối với các sinh viên đã tốt nghiệp )
  • Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp
  • Giấy khai sinh
  • Căn cước công dân
  • Hộ chiếu
  • Hồ sơ visa
  • Chứng minh tài chính
  • Giấy xác nhận từ trường đại học ở Pháp

tư vấn hồ sơ du học pháp cực kỳ uy tín

Các bước để hoàn thiện hồ sơ

Chọn ngành và tìm trường

Đây được coi là bước mà chiếm khoảng thời gian của bạn khá nhiều trong quyết đinh du học Pháp. Bởi vì các bạn phải tham khảo phần lớn các ngành và trường thì mới có thể chọn được cái mà bản thân muốn theo đuổi để có thể đạt được khát khao và nguyện vọng của bản thân mình. Nghiên cứu thật kỹ bằng việc tìm hiểu các thông tin về trường và ngành, sau đó hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định bởi vì chọn một nơi theo học ở nước ngoài một khoảng thời gian dài vốn dĩ là một điều không mấy dễ dàng. Nên tìm hiểu thêm về các cơ hội nghề nghiệp cũng như là các mức lương cơ bản liệu có thể thỏa mãn bản thân bạn hay không.

tư vấn hồ sơ du học pháp uy tín nhất

Thi chứng chỉ ngoại ngữ

Đối với du học Pháp hay bất cứ đất nước nào bạn cũng cần các chứng chỉ ngoại ngữ của nước đó kể cả bậc cử nhân và sau đại học. Điều kiện tối thiểu để có thể nộp hồ sơ là bạn phải có chứng chỉ tiếng phù hợp với các chương trình học của bạn, kể cả tiếng Anh hay Pháp.

Nếu bạn cho du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 để học cử nhân và 6.0 đối với bậc sau đại học. Tuy nhiên có một vài trường có thể chấp nhận chứng chỉ TOEIC trên 650. Và cũng có một số trường đòi hỏi tiếng Pháp A2 đi cùng.

Với du học Pháp bằng tiếng Pháp. Đối với bậc cử nhân, B1 là mức tối thiểu bạn phải đạt được để có thể học khối ngành Kỹ thuật hoặc B2 đối với bậc cử nhân và nếu bạn theo các ngành về khoa học, xã hội tại Pháp, bạn cần phải có chứng chỉ C1.

Nếu tiếng Pháp của bạn ở trình độ A2, bạn có thể soạn hồ sơ để du học Pháp học tiếng Pháp dự bị bởi vì việc này rất được ưa chuộng tại Pháp

Tuy nhiên, đến với đất nước Pháp lãng mạn này, bạn hãy chuẩn bị cho mình một hành trang tiếng Anh đầy đủ và cả tiếng Pháp để có thể giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày như một người Pháp thật sự. Nhưng cũng chính vì thế, bạn có thêm một cơ hội cho bản thân mình một ngôn ngữ mới.

 

tư vấn hồ sơ du học pháp uy tín 2021

Để biết thêm về tiêu chuẩn để đi du học Pháp hoặc nhiều vấn đề khác bạn có thể xem bài viết "TƯ VẤN DU HỌC PHÁP UY TÍN TỪ KINH NGHIỆM CỰU SINH VIÊN VIỆT NAM" để tham khảo.

Tạo tài khoản và làm hồ sơ trên Campus France

Bạn phải khai hồ sơ điện tử trên website của Campus France. Tìm hiểu thật kỹ chương trình muốn theo học và nộp hồ sơ thông qua đó. Tuy nhiên cũng có một vài chương trình học không cần phải khai hồ sơ điện tử, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé

Đặt hẹn phỏng vấn 

Đó là sau khi chọn trường và ngành bạn sẽ được đại diện của Campus France phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn kéo dài tầm 30 phút và sẽ bao gồm các câu hỏi xác minh thông tin cá nhân và về quá quá trình học tập trung tương lai của bạn, hãy chuẩn bị thật kỹ và tâm lý vững vàng. 

Ngôn ngữ phỏng vấn sẽ là tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tùy vào chương trình bạn đăng ký. Sau khi phỏng vấn xong, Campus France sẽ gửi hồ sơ của bạn đến trường để xét tuyển và kết quả sẽ được trả về lần lượt.

tư vấn hồ sơ du học pháp miễn phí

Hồ sơ visa

Kể cả được trường nhận hay không, bạn cũng phải dựa vào “chiếc chìa khóa” duy nhất để có thể bước chân vào đất nước Pháp đó chính là Visa du học Pháp hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia nhằm xác nhận bạn được phép nhập cảnh vào nước đó. Sau khi được trường nhận, bạn hãy để đặt lịch hẹn ở Đại Sứ Quán Pháp để được phỏng vấn.

tư vấn hồ sơ du học pháp uy tín và miễn phí

Bên cạnh đó, bạn cũng đó bạn cũng có thể xem xét các bài viết liên quan chủ đề du học tại mục tư vấn du học để tra cứu thông tin các nước khác.

Các thông tin cơ bản trên có thể giúp cho bạn chuẩn bị hồ sơ một cách thật kỹ lưỡng, bên cạnh đó còn giúp cho bạn có được một hành trang vững chãi khi vươn mình ra nước ngoài. Nếu bạn có thể những thắc mắc gì hãy để cho các chuyên gia của Topchuyengia có thể tư vấn hồ sơ du học Pháp cho các bạn.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng