TƯ VẤN VISA DU HỌC PHÁP BAO ĐẬU 100% KINH NGHIỆM THỰC TẾ TỪ HỌC SINH TẠI PHÁP

TƯ VẤN VISA DU HỌC PHÁP BAO ĐẬU 100% KINH NGHIỆM THỰC TẾ TỪ HỌC SINH TẠI PHÁP

12/06/2024

1251

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN VISA DU HỌC PHÁP BAO ĐẬU 100% KINH NGHIỆM THỰC TẾ TỪ HỌC SINH TẠI PHÁP

Tư vấn visa du học Pháp bao đậu 100% từ kinh nghiệm thực tế của các du học sinh hoặc nghiên cứu sinh. Đừng lãng phí cơ hội đi học tại Pháp chỉ vì không xin được visa. Đừng lo lắng, hãy để cho các chuyên gia Topchuyengia giới thiệu tư vấn cho bạn cách làm và những giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục.

Tìm hiểu loại thị thực bạn cần để học tập tại Pháp

Tùy vào thời hạn và mục đích du học Pháp, mà chính phủ nước này chia visa du học thành 3 loại:

 • Visa de court sejour pour etudes (thị thực du học ngắn hạn 'Schengen'): dành cho các nghiên cứu ngắn hơn 3 tháng. Loại visa này chủ yếu dành cho các chương trình học ngắn hạn hoặc các khóa học ngôn ngữ. Nó là miễn phí, bạn sẽ không cần phải có giấy phép cư trú và bạn có thể xin giấy phép cư trú mới khi nó hết hạn.
 • Visa de long séjour lire pour etudes (thị thực lưu trú dài hạn tạm thời): dành cho các nghiên cứu mất từ ​​3 đến 6 tháng để hoàn thành.
 • Visa de long séjour etudes (thị thực lưu trú dài hạn): dành cho các nghiên cứu mất hơn 6 tháng để hoàn thành. Bạn cũng cần phải xin giấy phép cư trú để gia hạn thời gian lưu trú sau khi thị thực lưu trú dài hạn này hết hạn (một năm).

Để xem bạn có cần thị thực sinh viên hay không, hãy sử dụng công cụ chính thức trên trang web France-Visas để tra cứu.

tư vấn visa du học pháp uy tín bao đậu
 

Nộp đơn xin thị thực du học khi nào và ở đâu

Bạn có thể nhận được thị thực sinh viên tại lãnh sự quán Pháp ở quốc gia tại Việt Nam hoặc thông qua Campusfrance (một tổ chức thúc đẩy giáo dục đại học ở Pháp, có văn phòng địa phương ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới). Một số quốc gia yêu cầu bạn phải đăng ký trước với Campusfrance để được cấp thị thực du học.

 

Chỉ cần làm theo các bước tư vấn du học để làm visa như sau:

 • Lên lịch phỏng vấn / hẹn gặp trực tiếp thông qua trang web chính thức của lãnh sự quán Pháp tại khu vực của bạn
 • Kiểm tra lịch trực tuyến hiển thị ngày và giờ có sẵn
 • Cố gắng sắp xếp ngày của cuộc hẹn ít nhất 90 ngày trước khi bạn khởi hành đến Pháp
 • Thanh toán phí xử lý thị thực: 50–100 EUR tùy thuộc vào quốc tịch của bạn
 • Chờ nhận visa. Thời gian xử lý phụ thuộc vào quốc tịch của bạn, vào số lượng sinh viên hiện đang nộp đơn xin thị thực, v.v. 

tư vấn visa du học pháp uy tín nhất

 

Các giấy tờ cần thiết cho thị thực du học Pháp

Giấy tờ hồ sơ du học Pháp để làm visa:

 • Đơn xin thị thực
 • Hai ảnh kiểu hộ chiếu
 • Hộ chiếu hợp lệ và các bản sao thị thực trước đây của bạn
 • Ghi danh chính thức hoặc thư chấp nhận từ trường đại học
 • Chứng minh tài chính: bạn cần chứng minh cho đại sự quán/ lãnh sự quán thấy bạn có khoảng 615 EUR mỗi tháng để trang trải mọi chi phí của bạn trong suốt thời gian học
 • Vé máy bay / đặt chỗ hiển thị ngày khởi hành
 • Bảo hiểm y tế có thể có giá từ 300–715 EUR / năm
 • Giấy tờ về việc sắp xếp chỗ ở trong quá trình học của bạn
 • Chứng chỉ thông thạo tiếng Pháp (nếu bạn đã đăng ký một khóa học dạy bằng tiếng Pháp)
 • Bằng chứng thanh toán phí thị thực (50–100 EUR)
 • Giấy tờ chứng minh hộ tịch (nếu có)

Giấy phép cư trú ở Pháp

Trong năm học đầu tiên của bạn, bạn chỉ cần thị thực sinh viên dài hạn để làm bằng chứng về tình trạng cư trú của bạn. Trong vòng một tháng kể từ khi bạn đến Pháp, bạn sẽ phải đăng ký tại Văn phòng Nhập cư và Hội nhập Pháp (OFII) địa phương và khám sức khỏe để xác nhận thị thực của bạn.

 

Nếu bạn dự định ở lại hơn một năm, bắt đầu từ năm học thứ hai, bạn sẽ phải xin Carte de Séjour (CDS) hoặc 'titre de séjour', một giấy phép cư trú chính thức tại Pháp.

 

Trong thời gian lưu trú tại đây thì chi phí nhà ở du học Pháp là điều mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tổng chi phí khi bạn tới đất nước xinh đẹp này.

Làm việc tại Pháp với tư cách là một sinh viên quốc tế

Tất cả sinh viên quốc tế đều được phép làm việc trong quá trình học với một số điều kiện.

 

Về mặt pháp lý, bạn chỉ được phép làm việc bán thời gian (khoảng 60% công việc toàn thời gian trong một năm) và chỉ khi bạn có giấy phép cư trú hợp lệ. Khi bạn nộp đơn xin việc, hãy đảm bảo thông báo cho nhà tuyển dụng biết bạn là sinh viên nước ngoài để họ chỉ xem xét đơn của bạn cho vị trí bán thời gian.

 

Bạn cũng có thể tìm thấy các cơ hội làm việc trong trường đại học của mình và nếu bạn thực sự không muốn công việc ảnh hưởng đến việc học của mình, bạn chỉ có thể nhận những ưu đãi này trong các kỳ nghỉ giữa các học kỳ.

Nếu bạn muốn hiểu rõ về về học tại Pháp bạn hãy xem bài viết "tư vấn du học Pháp" để biết chi tiết hơn nhé.
 

tư vấn visa du học Pháp uy tín

Tổng kết:

Trong bài viết này, Topchuyengia đã đưa cho bạn các thông tin cần thiết cho việc tư vấn visa du học Pháp, nếu còn có gì thắc mắc bạn có thể liên lạc với chuyên gia được giới thiệu. Đều là những người có kinh nghiệm thực tế quá trình xin visa đi du học Pháp, cho nên bạn không cần lo lắng về độ chính xác của thông tin. Nếu muốn bạn có thể hẹn chuyên gia để được tư vấn 1:1.

 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng