CÁC LOẠI VISA DU HỌC CANADA MÀ BẠN NÊN BIẾT

CÁC LOẠI VISA DU HỌC CANADA MÀ BẠN NÊN BIẾT

09/01/2023

764

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC LOẠI VISA DU HỌC CANADA MÀ BẠN NÊN BIẾT

Một điều đặc biệt là các loại visa du học Canada sẽ được gọi là Giấy phép du học (Study Permit). Hầu hết sinh viên học hơn 6 tháng tại Canada sẽ cần Giấy phép Du học Canada, như visa du học Canada đã biết. Sinh viên học từ 6 tháng trở xuống không cần Giấy phép Du học, nhưng sẽ cần phải xin Giấy phép nếu họ muốn kéo dài thời gian học hoặc bắt đầu một khóa học khác sau khi kết thúc nghiên cứu ban đầu. Giấy phép Du học Canada cho phép sinh viên quốc tế toàn thời gian tại Canada làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường lên đến 20 giờ mỗi tuần.

Nếu bạn cũng quan tâm về các vấn đề du học Canada thì hãy cùng đến với bài chia sẻ từ các chuyên gia tư vấn du học sau đây nhé!

Điều kiện để có được Study Permit tại Canada

Với các loại visa du học Canada, bạn cần chuẩn bị những gì? Theo các chuyên gia tư vấn hồ sơ du học Canada, người nộp đơn phải có một nơi học tập được xác nhận tại một tổ chức được chỉ định ở Canada, chẳng hạn như trường đại học Canada, trường cao đẳng cộng đồng, collège d'enseignement général et craftne l (CEGEP), trường thương mại hoặc kỹ thuật được tài trợ công khai , hoặc một tổ chức tư nhân được quy chế cấp tỉnh ủy quyền để cấp bằng. Đặc biệt đây đều là các giấy tờ cần dịch thuật du học Canada

Ngoài ra, ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Phải cung cấp một lá thư xác nhận từ trường học thuộc DLI rằng bạn sẽ học tập tại đây. 
 • Ứng viên đăng ký học tập tại Quebec cũng phải có Giấy chứng nhận chứng nhận Du Québec (Giấy chứng nhận chấp nhận Quebec, hoặc CAQ) 
 • Có giấy tờ chứng minh tài chính để trang trải học phí 
 • Có bằng chứng về quỹ duy trì cho người nộp đơn và bất kỳ thành viên gia đình nào cũng đi du lịch đến Canada 
 • Có bằng chứng về nguồn tiền để trả cho người nộp đơn và bất kỳ thành viên nào trong gia đình để trở về quốc gia của họ khi họ học xong 
 • Sức khỏe tốt và đi khám sức khỏe nếu được yêu cầu 
 • Người nộp đơn phải có ý định trở về nước của họ khi việc học của họ kết thúc.

Nếu bạn quan tâm về việc du học và định cư Canada hiện tại thế nào thì đây là những loại giấy tờ cơ bản mà bạn cần có. Việc chuẩn bị hồ sơ du học thật chu đáo cũng là một cách xin visa du học Canada hiệu quả.

Trường hợp nào không cần visa du học Canada

Một số người không cần có các loại visa du học Canada hay Giấy phép Du học Canada để học tập tại Canada. Những ngoại lệ này bao gồm:

 • Sinh viên quốc tế có ý định học tập tại Canada từ 6 tháng trở xuống 
 • Gia đình và nhân viên của các đại diện nước ngoài đến Canada, chẳng hạn như nhân viên đại sứ quán và các quan chức ngoại giao khác 
 • Thành viên của các lực lượng vũ trang nước ngoài đang ở Canada theo Đạo luật Lực lượng thăm viếng .

Sinh viên có giấy phép du học Canada có được làm thêm không?

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2014, những người có Giấy phép Du học Canada đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện đã được phép làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường mà không cần phải có giấy phép lao động riêng.

Sinh viên đáp ứng các tiêu chí sau đây có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ học:

 • Phải có Giấy phép Du học Canada hợp lệ 
 • Phải là sinh viên toàn thời gian 
 • Phải đang theo học tại một tổ chức được chỉ định được ủy quyền ở Canada, chẳng hạn như trường đại học Canada, trường cao đẳng cộng đồng, collège d’enseignement général et craftne l (CEGEP), trường thương mại hoặc kỹ thuật được tài trợ công khai hoặc một tổ chức tư nhân được quy chế của tỉnh ủy quyền để cấp bằng . 
 • Phải đang học ở cấp sau trung học ở Canada, hoặc; 
 • Phải đang theo học để đạt được bằng cấp nghề cấp trung học hoặc bằng cấp sau trung học ở Quebec 
 • Phải đang theo học một chương trình cấp bằng, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ 
 • Phải học một chương trình kéo dài ít nhất 6 tháng.

Làm thế nào để xin Giấy phép du học Canada?

Sau đây sẽ là quy trình du học Canada chi tiết nhất dành cho bạn.

 1.  Kiểm tra thời gian xử lý -  Chu kỳ xin thị thực có thể mất từ ​​3-4 tuần. Bạn nên xem qua trang web của lãnh sự quán Canada để biết thời gian gần đúng để xử lý thị thực du học. Xin lưu ý rằng thời gian hiển thị không phải là đảm bảo và chỉ là ước tính.
 2.  Xác định cách bạn sẽ áp dụng.  Có hai cách để đăng ký:
  (a)  Đăng ký trực tuyến
  Để đăng ký trực tuyến, bạn phải có quyền truy cập vào máy quét hoặc máy ảnh để tạo bản sao điện tử của các tài liệu của bạn để tải lên và có thẻ tín dụng hợp lệ để thanh toán. Bạn vẫn sẽ được yêu cầu cung cấp bản quét ngón tay tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực khu vực (VAC). Hãy nhớ rằng, trong trường hợp Đăng ký Trực tuyến, bạn cần đến văn phòng VFS để nộp hộ chiếu và cũng sẽ phải cung cấp xác nhận về hình thức và phí thanh toán. các bước sẽ chỉ khác nhau về các tài liệu bạn cần mang đến VAC.
  (b)  Nộp đơn trực tiếp
  Tải xuống bộ ứng dụng và đọc hướng dẫn. Tài liệu hướng dẫn bao gồm thông tin quan trọng về giấy phép du học và hướng dẫn để giúp bạn hoàn thành đơn đăng ký của mình. Đọc kỹ hướng dẫn và sử dụng danh sách kiểm tra tài liệu.
 3. Điền vào Mẫu đồng ý của VFS và đính kèm với đơn đăng ký của bạn. Bạn cần biểu mẫu này để nhận được sự hỗ trợ của các dịch vụ VFS cho quá trình nộp đơn xin các loại visa du học Canada của bạn.
 4. Thanh toán phí xử lý -  Lưu ý rằng khi nộp đơn qua VFS, trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, phí thị thực phải được thanh toán ngoài phí dịch vụ của VFS Global. Phí xử lý không được hoàn lại trong mọi trường hợp.
 5. Nếu có người thân của bạn đi cùng và bạn đang nộp đơn xin giấy phép tạm trú, giấy phép lao động hoặc giấy phép du học cho họ, thì bạn sẽ cần phải trả phí cho việc xin visa thích hợp cho họ. 
 6. Gửi đơn đăng ký và hồ sơ bổ sung -  Bạn phải đến văn phòng VFS gần nhất. Khi bạn đến đó, hãy thanh toán phí dịch vụ và giao cho họ đơn đăng ký đầy đủ của bạn để nhận biên lai. Biên lai này chứa số theo dõi duy nhất của bạn mà bạn sẽ cần để theo dõi tiến trình của đơn đăng ký trực tuyến.

 

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn về các loại visa du học Canada nhưng thực tế thì chúng ta chỉ cần loại Giấy chấp nhận học tập hay gọi là Study Permit để học tập tại đất nước lá phong. Study permit có tất cả những quyền hạn tương đương với một visa du học tại các nước khác. Mong rằng với những thông tin bổ ích trên bạn đã hiểu hơn và có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho quá trình học tập của mình.

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng