CÁC ỨNG DỤNG TÌM ĐƯỜNG Ở ANH VÀ NHIỀU HƠN NỮA

CÁC ỨNG DỤNG TÌM ĐƯỜNG Ở ANH VÀ NHIỀU HƠN NỮA
Hoàng Thi

07/01/2023

846

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC ỨNG DỤNG TÌM ĐƯỜNG Ở ANH VÀ NHIỀU HƠN NỮA

Các ứng dụng tìm đường ở Anh giúp du học sinh rất nhiều trong thời gian đầu sang. Bài viết chia sẻ 2 ứng dụng được sử dụng phổ biến, những cách tìm đường khác cùng với các ứng dụng giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn.

Các ứng dụng tìm đường ở Anh và lựa chọn khác

Các ứng dụng tìm đường ở Anh được sử dụng nhiều nhất là Google Maps Journey Planner và AA journey planner. Bạn chỉ cần nhập thông tin điểm đi và điểm đến thì ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn về khoảng cách, thời gian, phương tiện,...

AA journey planner sẽ thiên về hướng dẫn cho những chuyến đi bằng xe hơi. Google maps có nhiều chức năng hơn như thời gian cụ thể cho từng phương tiện, kèm theo đường đi. Tại Anh còn có các ứng dụng lập sẵn lịch trình, cập nhật thông tin về những phương tiện đi lại công cộng như Edinburgh Lothian Buses, TFL Journey Planner.

Phòng những trường hợp không có tín hiệu để sử dụng các ứng dụng tìm đường ở Anh thì bản đồ nhỏ là một lựa chọn khác. Có bản đồ địa phương và bản đồ quốc gia từ A - Z. Bạn có thể mua chúng tại cửa hàng sách báo hay A-Z website với giá khoảng 9.95 bảng Anh. Để tiết kiệm hơn thì bạn có thể mua tại các trang web như Ebay hoặc là Amazon hoặc cửa hàng đồ cũ.

Có loại bản đồ chuyên biệt như về du lịch. Tại đây có thông tin về cách và phương tiện di chuyển công cộng, địa điểm tham quan.

Các ứng dụng giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Citymapper

Ngoài việc biết các ứng dụng tìm đường ở Anh thì việc nắm bắt các phương tiện công cộng cũng không thể thiếu. Khi nào khởi hành, lịch trình các chuyến xe buýt sẽ có tại Citymapper.

Bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng từ xe điện, xe buýt, xe đạp hay xe chung tại ứng dụng này. Citymapper cho thông tin các phương tiện tại các thành phố lớn tại Anh như London, Manchester và Glasgow. Người dùng có thể theo dõi hoạt động của mình thông qua tài khoản cá nhân, kể cả quãng đường di chuyển và số tiền tiết kiệm được.

BBC iPlayer

Để hòa nhập vào môi trường mới nhanh nhất thì tìm hiểu văn hóa đất nước mình du học là một cách. BBC iPlayer cho phép bạn cập nhật tất cả tin tức, sự kiện văn hóa, thể thao và các chương trình truyền hình tại Anh một nhanh nhất, thời sự nhất.

Ứng dụng giúp du học sinh tìm hiểu về văn hóa ở Anh
Ứng dụng giúp du học sinh tìm hiểu về văn hóa ở Anh

Thông qua xem các chương trình, không chỉ giúp bạn cái nhìn sâu sắc hơn về những nét đặc trưng của xứ sở sương mù mà còn giúp vốn tiếng Anh của bạn tốt hơn.

BBC iPlayer là một dịch vụ của một đài truyền hình lớn nhất thế giới, hãng thông tấn lâu đời BBC. Ứng dụng cho phép bạn theo dõi các chương trình mới nhất của BBC. Bạn có thể tải các bộ phim truyền hình, hài kịch hay sản phẩm khác về điện thoại. Người dân tại Anh sử dụng ứng dụng này phổ biến trong thời gian di chuyển bằng các phương tiện công cộng.

Starling Bank

Sở hữu một tài khoản ngân hàng tại Anh giúp bạn khá nhiều việc. Đó là một trong những việc đầu tiên một du học sinh làm tại Anh. Nó giúp bạn từ thiết lập các tiện ích gia đình cho đến thanh toán hàng tạp hóa tại siêu thị.

Starling Bank cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính, là một ứng dụng ngân hàng điện tử hoạt động tại Anh. Ứng dụng bao gồm các công cụ lập ngân sách, thẻ ghi nợ, cho phép bạn thanh toán chung hóa đơn với những người bạn mới ở UK.

 Rightmove

Về vấn đề chỗ ở, bạn có thể tìm đến Rightmove để thuê nhà hoặc mua nhà tại Anh. Bạn được tham khảo giá bất động sản tại đây. Rightmove còn giúp bạn nắm bắt những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản tại Vương Quốc Anh.

Các thành phố nên du học ở Anh được gợi ý, môi trường học lý tưởng cùng các hoạt động nhộn nhịp như: London - England, Liverpool - England, Edinburgh - Scotland, Belfast - Bắc Ireland, Swansea - Wales. Tại London có nhiều lễ hội và concerts của tất cả các thể loại âm nhạc. Hoặc gợi ý khác là xem phim tại một trong 100 rạp chiếu phim hiện đại của thành phố. 

Tại London có nhiều bảo tàng và các địa điểm du lịch như tháp London, Quảng trường Trafalgar và Cung điện Buckingham,  Bảo tàng Anh, Phòng trưng bày Quốc gia, Bảo tàng Tượng sáp của Madame Tussauds.

Hay thành phố Liverpool - nơi bạn có cơ hội làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia  như Cains Brewery, Hill Dickinson, Tate & Lyle, NYK, Maersk Line, TJ Morris, hoặc Redx Pharma. Liverpool nổi bật với các lĩnh vực về ngân hàng, tài chính - bảo hiểm, dịch vụ, y tế, du lịch và giải trí, sản xuất - lắp ráp ô tô với nhà máy Halewood, cùng các mẫu xe Jaguar và Land Rover.

Bài viết đã cung cấp cho bạn các ứng dụng tìm đường ở Anh cùng với các ứng dụng hỗ trợ trong cuộc sống rất nhiều cho sinh viên. Người Anh họ rất sẵn lòng chào đón du học sinh và tự hào khi có thể giúp đỡ người khác. Nếu bạn bối rối về cách di chuyển có thể chủ động hỏi họ. Đây cũng là cách bạn có thể trò chuyện, kết bạn tại Anh.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng