TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC ANH CHÍNH XÁC TỪ CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH

TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC ANH CHÍNH XÁC TỪ CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH

28/05/2024

1134

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC ANH CHÍNH XÁC TỪ CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH

Trong hồ sơ du học Anh cần các giấy tờ gì? Cách đăng ký và thời gian đăng ký nhập học ở Anh như thế nào? Sẽ được giải đáp trong bài viết này, tuy nhiên trong vài trường hợp đặc biệt sẽ được yêu cầu một số giấy tờ riêng. Bạn có thể thêm kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ từ các cựu du học sinh sẽ được Topchuyengia.vn ghim ở phía dưới.


 

Cách đăng ký học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh

Tư vấn du học Anh khi đăng ký học tại một trường đại học ở Anh Quốc cho sinh viên đại học và sau đại học.

Sinh viên đại học

 

Tất cả các đơn xin học đại học tại Vương quốc Anh đều được nằm trên website UCAS (Dịch vụ Tuyển sinh các trường Đại học và Cao đẳng). Và đa phần các trường học chỉ chấp nhận đơn đăng ký của bạn thông qua hệ thống UCAS.

 

Khi đăng nhập vào trang web, bạn cần phải đăng ký các thông tin sau qua UCAS:

 • Đăng ký và tạo đơn đăng ký của bạn trên trang web UCAS 
 • Đăng ký thời gian tối đa của chương trình học, tại cùng  một hoặc các trường đại học khác nhau ở Vương quốc Anh 
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân 
 • Khai báo các bằng cấp học vấn trước đây 
 • Thêm thông tin tài chính 
 • Viết personal statement (Bài luận tuyển sinh)
 • Một số trường đại học có thể yêu cầu các bài kiểm tra bổ sung như UCAT hoặc BMAT cho ngành Y, hoặc LNAT cho ngành Luật 

 

Bạn có thể lưu đơn đăng ký của mình và quay lại nó bao nhiêu lần tùy thích trước khi gửi phiên bản cuối cùng.

 

Sinh viên sau đại học

 

1. Các sinh viên du học Anh chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ có thể nộp đơn trực tiếp vào trường đại học mà bạn đã chọn. Hầu hết các trường đại học cho phép bạn gửi đơn đăng ký trong suốt cả năm, nhưng một số khóa học cấp bằng có thời hạn cụ thể. Tốt nhất bạn nên liên hệ với trường đại học mà bạn đã chọn để tìm hiểu thông tin chi tiết cụ thể về quy trình đăng ký tốt nghiệp của họ.

 

2. Nộp đơn qua hệ thống UKPASS. Bạn có thể điền tất cả các thông tin chi tiết của mình trực tuyến và quét và tải lên bất kỳ tài liệu cần thiết nào như bản sao hộ chiếu và các chứng chỉ bằng Cử nhân trước đó của bạn.

 

3. Đối với các chương trình Tiến sĩ, ứng viên thường được mong đợi cũng sẽ chọn một giảng viên hướng dẫn phù hợp từ các trường nên đi du học Anh.

tư vấn hồ sơ du học anh uy tín 2021
tư vấn hồ sơ du học anh uy tín 2021


 

Hồ sơ du học Anh cần những gì?

Ngoài các thông tin cá nhân mà bạn cần cung cấp, bạn cũng phải nộp một số giấy tờ để chứng minh thân phận và lịch sử học tập của bạn. Hồ sơ du học Anh có thể bao gồm:

 • Giấy khai sinh 
 • Hộ chiếu, CMND / CCCD 
 • Thư giới thiệu (nếu được yêu cầu)
 • Chứng chỉ tiếng Anh ( khuyến khích sử dụng bằng IELTS - 6.0 trở lên hoặc bạn cũng có thể TOPEFL iBT - từ 70 đến 80 điểm, C1 , PTE Academic)
 • Bản sao bằng cấp / chứng chỉ văn bằng 
 • Bảng điểm học 3 năm THPT - Học bạ
 • Ứng viên sau đại học cũng có thể được yêu cầu nộp đề xuất nghiên cứu

**Lưu ý:

 

Hầu hết tất cả bảng sao đều phải được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền, để chứng minh tính xác thực của chúng. Nếu như tài liệu khổng phải bằng tiếng Anh, có thể yêu cầu một phiên bản tiếng Anh có công chứng.

 

Riêng về chứng chỉ ngoại ngữ thì du học Anh cần IELTS bao nhiêu sẽ phụ thuộc phần lớn vào trường, chuyên ngành mà bạn chọn để theo học.

 

tư vấn hồ sơ du học anh uy tín
tư vấn hồ sơ du học anh uy tín

 

Trong một số trường hợp, các trường đại học có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung sau khi bạn đã nộp hồ sơ. Để tránh chậm trễ hoặc bỏ lỡ thời hạn, hãy gửi hồ sơ du học Anh của bạn trước để có thể dư thời gian, nếu được yêu cầu bổ sung tài liệu.

Thời gian nộp đơn xin nhập học

Dưới đây là một số thời điểm quan trọng để bạn nộp hồ sơ du học Anh để đăng ký vào một trường đại học:

 • Giữa tháng 10: hạn chót cho tất cả các khóa học Y khoa, Nha khoa và Thú y .
 • Giữa tháng 1: Hạn chót của UCAS cho sinh viên EU / EEA. Các trường đại học xếp hạng cao sẽ không chấp nhận đơn đăng ký Cử nhân sau khi hết hạn nộp đơn UCAS.
 • Cuối tháng 6: hạn chót cho sinh viên quốc tế đến từ một quốc gia không thuộc EU / EEA.
 • Nhiều trường đại học có các thời hạn khác nhau cho sinh viên quốc tế (đặc biệt là cho các ứng viên đã tốt nghiệp). Kiểm tra thời hạn cụ thể của trường đại học trên trang web của trường đại học.
 • Tháng 8: Quá trình chốt sổ của UCAS. Các trường đại học mở tất cả các vị trí còn lại của họ cho những người nộp đơn đại học muộn vẫn muốn bắt đầu việc học lấy bằng của mình trong năm học hiện tại.
tư vấn hồ sơ du học anh uy tín nhất
tư vấn hồ sơ du học anh uy tín nhất

Để biết thêm thời điểm nhập học tại những nước khác bạn có thể xem tại mục tư vấn du học.

Các bước tiếp theo để được tới Anh học

Để có thể học tập tại Anh sau khi bạn nộp hồ sơ, bạn cần thực hiện thêm một số việc nữa:

 • Tham gia bảo hiểm y tế: bạn cần phải trả khoản từ 80–160 EUR mỗi tháng
 • Làm thị thực du học Tier 4
 • Bạn có thể cần phải đăng ký tại đồn cảnh sát trong vòng bảy ngày sau khi bạn đến Vương quốc Anh (điều này chỉ được yêu cầu nếu trong thị thực của bạn có ghi 'Đăng ký cảnh sát'). 
 • Một số trường đại học ở Vương quốc Anh yêu cầu bạn đăng ký trước trực tuyến trên trang web của trường đại học trước khi đến Vương quốc Anh.

 

Tổng kết:

 

Đây là hồ sơ du học Anh mà bạn cần phải chuẩn bị để nộp cho các trường đại học. Sẽ tùy vào ngành học và cấp học của bạn mà giấy tờ của bạn sẽ có bổ sung thêm các tài liệu khác. Nếu bạn cần người hướng dẫn mình làm hồ sơ bạn có thể liên hệ với các du học sinh ở Anh để được tư vấn 1:1.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng