DU HỌC ANH CẦN IELTS BAO NHIÊU ĐỂ ĐƯỢC XÉT NHẬP HỌC VÀ LÀM VISA

DU HỌC ANH CẦN IELTS BAO NHIÊU ĐỂ ĐƯỢC XÉT NHẬP HỌC VÀ LÀM VISA

28/05/2024

1714

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ANH CẦN IELTS BAO NHIÊU ĐỂ ĐƯỢC XÉT NHẬP HỌC VÀ LÀM VISA

Một điều quyết định không nhỏ bạn có thể đi du học chính ngoại ngữ, du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Học ở Vương quốc Anh là niềm mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam, để có thể đến đây du học thì hồ sơ học tập của phải “thật sự” đẹp. Hãy xem bài này để tìm hiểu nhé. Ngoài ra mỗi trường sẽ có những yêu cầu về trình độ tiếng Anh của riêng mình, bạn có thể liên hệ với du học sinh được Topchuyengia giới thiệu ở dưới đây, để biết được trường có yêu cầu bao nhiêu.

Để có thể làm được thị thực du học Tier 4, bạn cần phải đạt chứng chỉ tiếng Anh tại các kỳ thi quốc tế như: IELTS, TOEIC, TOEFL hoặc SAT. Nhưng thông thường, các trường đại học Anh thích bằng IELTS hơn, do cuộc thi này do các học giả người Anh biên soạn.

 

Có thể nói, điểm số thi IELTS của chuẩn để du học Anh sẽ cao hơn các nước cũng sử dụng tiếng Anh, Vậy du học Anh cần ielts bao nhiêu? Dưới đây là bản điểm tối thiểu bạn cần phải có để đăng ký vào chương trình học.

 

Cấp học của sinh viên

Điểm IELTS tối thiểu

Dự bị đại học

IELTS 4.5 trở lên (4.0 + tất cả các kỹ năng)

Bằng cử nhân

IELTS 6.5 trở lên (6.0 + tất cả các kỹ năng)

Dự bị thạc sĩ

IELTS 5.0 trở lên ( 5.0 + tất cả các kỹ năng)

Thạc sĩ / Tiến sĩ

IELTS 6.5 trở lên (6.0 + tất cả các kỹ năng)

 

Để có thể so sánh về điểm số ngoại ngữ giữa các nước cũng sử dụng tiếng Anh để đi du học bạn có thể xem tại mục tư vấn du học.

Du học Anh cần ielts bao nhiêu tại các trường Top đầu của Vương quốc Anh là bao nhiêu?

Đây điểm chuẩn để bạn nộp vào các trường học thường ở Anh, nếu bạn muốn nộp đơn vào học tại các trường Top đầu tại Vương quốc Anh thì điểm IELTS sẽ cao hơn nhất. Cho nên việc bạn du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Sẽ phụ thuộc phần lớn vào trường của của bạn.

 

Topchuyengia sẽ trích lục từ danh sách của QS Ranking 2019 về số điểm ngoại ngữ mà sinh viên cần phải có để được trường chấp nhận đơn nhập học. 

 

Thứ hạng quốc tế

Trường Đại học

Điểm IELTS tối thiểu (Bậc Cử nhân)

Điểm IELTS tối thiểu (Bậc Sau đại học)

5

University of Oxford

7.0

7.5

6

University of Cambridge

7.0

7.0

8

Imperial College London

7.0

7.0

10

University College London

6.5

6.5

18

The University of Edinburgh

6.5

6.5

29

The University of Manchester

6.0

7.5

31

King's College London

7.0

7.0

38

London School of Economics and Political Science (LSE)

7.0

7.5 

 

Chú thích: QS Ranking 2019 là một trong hệ thống xếp hạng đại học hàng đầu trên thế giới, có uy tín rất lớn trong ngành giáo dục thế giới vì những đánh giá khách quan thông qua các tiêu chuẩn như chất lượng giảng dạy, sinh viên, sự quan tâm của nhà tuyển dụng và một số chỉ số quốc tế khác.

 

Du học Anh cần ielts bao nhiêu là đủ 2022
Du học Anh cần ielts bao nhiêu là đủ 2022

Đi du học Anh mà không cần chứng chỉ IELTS

Nghe thì hơi vô lý, nhưng thật sự có số trường đại học bạn không cần phải nộp điểm IELTS mà bạn vẫn có thể du học Anh.

 

Dưới đây là 11 trường nên đi du học Anh nếu bạn không có chứng chỉ tiếng Anh: 

 1. Đại học Essex
 2. Đại học Central Lancashire
 3. Đại học Greenwich
 4. Đại học Swansea
 5. Đại học Northampton
 6. Đại học Plymouth
 7. Đại học Portsmouth
 8. Đại học Northumbria
 9. Đại học Robert Gordon
 10. Đại học Bolton
 11. Đại học London South Bank

 

 

 

Các điều kiện để nhập học các trường xét chứng chỉ ngoại ngữ

Tư vấn du học Anh cho sinh viên mà không cần IELTS thông qua các yêu cầu sau:

 • Chứng minh rằng chương trình phổ thông của bạn được giảng dạy và giao tiếp khoảng 70% là bằng tiếng Anh hoặc  bảng điểm của một khóa học tiếng Anh ngắn hạn.
 • Tham gia một cuộc phỏng vấn trực tuyến do trường đại học thực hiện
 • Bằng cử nhân Anh văn 
 • Theo đuổi một khóa học tiếng Anh Dự bị do trường đại học cung cấp trước khi bắt đầu chương trình của bạn ở Vương quốc Anh

Bạn cũng có thể nộp cho trường đại học các bằng chứng về quá trình học tập bằng tiếng Anh của bạn để ban tuyển sinh đánh giá trình độ ngôn ngữ của bạn. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các buổi phỏng vấn qua điện thoại để được đánh giá.

Làm visa du học không cần chứng chỉ ngoại ngữ

Tiếp theo, sẽ là câu hỏi nếu không có nếu không ra chứng chỉ ngoại ngữ thì làm sao bạn có thể làm visa du học Anh Tier 4 được? Trong trường hợp này, bạn chỉ cần cung cấp cho Đại sứ quán / Lãnh sự quán tài liệu từ trường đại học mà bạn đã nhận vào rằng bạn đủ điều kiện xin thị thực du học mà không cần IELTS. 

Bạn cần nộp các giấy tờ như sau:

 • Một tài liệu được chứng thực bởi trường đại học của bạn với tuyên bố rằng bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học Vương quốc Anh mà không cần điểm IELTS
 • Thư chấp nhận từ một trường đại học ở Vương quốc Anh

Những người có nguyện vọng cũng có thể tham gia Bài kiểm tra Anh ngữ (SELT) do Cơ quan Di trú và Thị thực Vương quốc Anh (UKVI) ủy nhiệm như một bằng chứng hợp lệ về trình độ tiếng Anh mà không cần IELTS.

Du học Anh cần ielts bao nhiêu để làm visa
Du học Anh cần ielts bao nhiêu để làm visa

 

Tổng kết

 

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Câu trả lời là từ 6,5 trở lên cho từ cấp bậc đại học và sau đại học. Đối với các trường thuộc top đầu tại Vương quốc có thể là từ 7.0 trở lên, cho nên, để biết chính xác bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường hoặc bạn cũng có thể hỏi các du học sinh được Topchuyengia giới thiệu ở bên trên, để được tư vấn 1:1.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng