NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI VISA DU HỌC ANH ĐỂ ĐƯỢC CHẤP THUẬN DỄ DÀNG

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI VISA DU HỌC ANH ĐỂ ĐƯỢC CHẤP THUẬN DỄ DÀNG
Việt Lê

05/11/2021

1131

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI VISA DU HỌC ANH ĐỂ ĐƯỢC CHẤP THUẬN DỄ DÀNG

Trong bài viết hôm nay, Top chuyên gia sẽ đề cập đến vấn đề liên quan tư vấn visa du học Anh. Để có thể đến bất kỳ quốc gia nào ở Châu Âu thì sinh viên Việt Nam cũng phải làm thị thực. Mỗi quốc gia sẽ có một trình xin thị thực riêng nhưng đa phần đều sẽ có một số giấy tờ giống nhau. Mặc dù, làm thị thực không hẳn là quá phức tạp nhưng nếu bạn bị sai sót ở khâu giấy tờ thì nhân viên ở đại sứ quán / lãnh sự quán sẽ đánh rớt hồ sơ của bạn. Vì vậy, mà cần có một người có kinh nghiệm trong việc xin visa du học Anh hướng dẫn bạn, đó chính cựu du học sinh được Topchuyengia giới thiệu ở bên dưới đây.


 

Đối tượng nào mới có thể xin visa du học Anh

 

Các công dân EU / EEA và không thuộc EU / EEA có thể nộp đơn xin visa du học Anh của Vương quốc Anh nếu họ đạt 70 điểm trên Point Based System. Hệ thống đo lường xem bạn có đáp ứng các yêu cầu để học tập tại Vương quốc Anh hay không, chẳng hạn như:

 

 • Bạn đã được chấp nhận vào học tại cơ sở được công nhận hay không? và trường này có  phát hành Xác nhận Chấp nhận cho Nghiên cứu (CAS) để làm bằng chứng.
 • Bạn có đủ tài chính để chi trả cho sinh hoạt phí hằng ngày của mình không? Ngoài số tiền phải trả cho khóa học, bạn cũng cần £ 1,265 mỗi tháng nếu học ở London hoặc £ 1,015 mỗi tháng nếu học bên ngoài London. 
 • Bạn có thành thạo tiếng Anh không? Khi nộp đơn xin thị thực, bạn cần phải vượt qua Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh từ một nhà cung cấp được chấp thuận.
  • B2 đối với các khóa học cấp bậc đại học trở lên.
  • B1 cho các khóa học cấp độ dưới đại học
 • Khóa học của bạn có đáp ứng các yêu cầu của khóa học đã đề ra không?

Cần làm thế nào để xin visa du học Anh

 

Tất cả du học sinh đến Anh để học tập và nghiên cứu sẽ xin loại loại visa du học Anh dành cho học sinh là Tier 4 (bậc 4). Visa này chỉ dành cho các sinh viên đại học học full- time, nếu bạn chọn các khóa học ngắn hạn hoặc ngôn ngữ thì bạn sẽ không đăng ký loại visa này.

 

Các nhân viên tư vấn du học khuyên rằng bạn nên nộp đơn xin thị thực khoảng 6 tháng trước khi học kỳ của của bạn bắt đầu. Bởi vì, bạn phải đăng ký trực tuyến trên trang web của chính phủ Anh trước khi bạn đến đại sứ quán / lãnh sự quán để gửi sinh trắc học.

 

Bên cạnh đó, phía chính phủ Vương quốc Anh sẽ đề nghị bạn cung cấp vị trí trong khóa học, trường đại học bạn đăng ký sẽ gửi cho bạn một số tham chiếu được gọi là Xác nhận Chấp nhận cho Nghiên cứu. Bạn phải nhập con số này vào đơn đăng ký trực tuyến. Sau khi bạn đăng ký trực tuyến, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về các bước tiếp theo.

tư vấn visa du học anh uy tín 2022
tư vấn visa du học anh uy tín 2022

 

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa

Hồ sơ du học Anh sẽ có các giấy tờ sau để xin visa du học Vương quốc Anh như sau:

 • Đơn xin thị thực Vương quốc Anh: Dựa mục đích mà bạn chọn loại thị thực (du học sẽ là loại Tier 4) để điền mẫu đơn. Bạn có thể hoàn thành mẫu đơn tại trang web của trang web Visa4UK, hoặc mẫu đơn đăng ký thủ công.
 • Hai bức ảnh thẻ: ảnh này phải được chụp trong vòng sáu tháng qua và có màu sắc.
 • Hộ chiếu còn thời hạn: phải có giá trị ít nhất là 3 tháng sau khi bạn tới Anh và có ít nhất là một trang còn trống cho thị thực.
 • Bằng chứng bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi ở Vương quốc Anh. Đây có thể là bảng sao kê ngân hàng của bạn trong sáu tháng qua hoặc phiếu thanh toán cho cùng kỳ.
 • Bằng chứng về chỗ ở: Bạn sẽ cần xuất trình một tài liệu cho biết nơi bạn sẽ được lưu trú khi ở Vương quốc Anh. 
 • Kết quả xét nghiệm bệnh lao: Công dân của một số quốc gia trên thế giới sẽ cần phải nộp các yêu cầu của Xét nghiệm Lao để đủ điều kiện xin Thị thực Vương quốc Anh. 
 • Thông tin sinh trắc học: Bao gồm việc cung cấp dấu vân tay của bạn và một bức ảnh kỹ thuật số được chụp tại trung tâm ứng dụng thích hợp.
 • Phí xin thị thực Vương quốc Anh đã trả: Bạn nên nộp biên lai xác nhận rằng bạn đã thanh toán phí thị thực theo yêu cầu.
 • Một lá thư từ trường đại học của bạn: Thư phải xác nhận việc đăng ký và nghỉ học của bạn.

Những vấn đề liên quan đến việc làm visa du học Anh

Tư vấn du học Anh các vấn đè liên quan đến visa để đi học tại Anh Quốc:

tư vấn visa du học anh uy tín
tư vấn visa du học anh uy tín

Thời gian xử lý visa du học Vương quốc Anh

 

Nếu bạn nộp đơn từ bên ngoài Vương quốc Anh, sẽ mất khoảng 3 tuần để nhận được quyết định về đơn xin Thị thực Sinh viên của bạn. Nếu bạn đăng ký từ bên trong Vương quốc Anh (chuyển sang từ visa khác sang visa sinh viên), sẽ mất khoảng 8 tuần để đưa ra quyết định về đơn đăng ký của bạn.

 

Chi phí cho việc xin visa du học Anh tốn khoảng bao nhiêu?

 

Hiện nay, theo như công bố của chính phủ Anh về khoản phí phải nộp khi làm visa cho du học sinh nằm ngoài khu vực Châu Âu, được liệt kê danh sách rõ ràng tại trang https://visa-fees.homeoffice.gov.uk/ bạn có thể tra cứu miễn phí tại đây.

 

Lệ phí cho việc xin visa sinh viên thay đổi theo thời gian, vì vậy bạn phải kiểm tra lại cho chính xác. Tại thời điểm viết bài viết thì visa Sinh viên Tier 4, bạn sẽ cần phải trả £ 335, tức là khoảng 501 USD với quốc tịch Việt Nam.

 

Nếu bạn đăng ký từ bên trong Vương quốc Anh, các mức giá sau có thể áp dụng cho bạn

 • Dịch vụ tiêu chuẩn - £ 457
 • Dịch vụ ưu tiên - £ 916
 • Dịch vụ cao cấp - £ 1047

 

Lưu ý: Một khoản phí cho tư cách thành viên của bạn tại Sở Y tế Di trú đã được bao gồm.

 

Visa du học Anh có giá trị trong bao lâu?

 

Visa du học Anh được cấp trong khoảng thời gian tương ứng với chương trình học của bạn khi bắt đầu. Nếu bạn trên 18 tuổi và đăng ký theo học một chương trình đại học thì visa của bạn có thể hiệu lực lên 5 năm.

 

Nếu bạn đang ký dưới cấp bậc đại học thị thực sẽ được cấp trong hai năm.

Có thể gia hạn Visa Sinh viên Vương quốc Anh không?

 

Có, bạn có thể gia hạn Thị thực du học Vương quốc Anh với điều kiện bạn được chấp nhận tham gia một khóa học khác tại Vương quốc Anh. Khóa học phải ở cấp độ cao hơn trình độ bạn đã hoàn thành. Bạn cũng có thể gia hạn thị thực sinh viên của mình nếu bạn có Thị thực Sinh viên Bậc 4. Bạn có thể đăng ký không sớm hơn ba tháng trước khi các lớp học mới của bạn bắt đầu.

 

Tôi có thể ở lại Vương quốc Anh sau khi học xong không?

 

Có, bắt đầu từ Mùa hè năm 2021, sinh viên quốc tế ở Vương quốc Anh đã hoàn thành chương trình học ở bậc đại học sẽ có thể nộp đơn xin Thị thực Sau đại học. Thị thực Sau đại học cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh tối đa hai năm sau khi tốt nghiệp khi bạn đi làm hoặc tìm việc. Sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ có thể ở lại đến ba năm.

 

Nếu bạn tìm được một công việc phù hợp trong thời gian đó, bạn sẽ có thể chuyển sang một loại hình nhập cư khác, chẳng hạn như Visa làm việc của Vương quốc Anh .

 

 Tôi có thể làm việc với Visa du học Anh không? 

 

Có, sinh viên quốc tế du học Anh vừa học vừa làm cũng được cho phép trong một số điều kiện nhất định. Ví dụ, bạn có thể làm nhân viên phụ trách nghỉ phép của hội sinh viên, nhưng bạn sẽ không thể yêu cầu phúc lợi công cộng và lương hưu. Loại công việc bạn có thể làm ở Vương quốc Anh khi có Thị thực Sinh viên sẽ phụ thuộc vào ngành học bạn đang học và bạn sẽ làm việc trong thời gian học kỳ hay trong thời gian nghỉ.

 

Một số công việc, chẳng hạn như vận động viên thể thao chuyên nghiệp hoặc huấn luyện viên thể thao hoặc tự kinh doanh thì bạn không thể ứng tuyển.

 

tư vấn visa du học anh uy tín nhất
tư vấn visa du học anh uy tín nhất


 

Bạn có thể xem xét về phần đi làm thêm khi du học ở các nước như: Đức, Pháp, Ý, ,,, tại mục tư vấn du học.

 Tổng kết

Anh quốc là một trong các nước có nền giáo dục hàng đầu và tiên tiến nhất trên thế giới, chính vì thế mà visa du học Anh tại đây cũng nằm trong top các nước khó xin nhất. Chính vì thế mà khi bạn có bắt đầu làm visa bạn nên tìm cho mình người hướng dẫn để giúp đỡ bạn, để có thể tránh được lỗi và sai sót khiến bạn đánh rớt. Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia được Topchuyengia liệt kê ở bên trên họ chính là những du học sinh đã và đang ở Anh, họ sẽ cho bạn được những tư vấn hữu ích đấy.


  

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng