TƯ VẤN DU HỌC ANH UY TÍN, CHUẨN XÁC ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH VIỆT NAM

TƯ VẤN DU HỌC ANH UY TÍN, CHUẨN XÁC ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH VIỆT NAM

23/05/2024

2565

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ANH UY TÍN, CHUẨN XÁC ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH VIỆT NAM

Topchuyengia.vn sẽ tư vấn du học Anh, nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về đất nước Hoàng Gia. Anh Quốc là một trong số các nơi có nền giáo dục phát triển và lâu đời hàng đầu thế giới. Đây cũng chính là một trong những điều khiến cho nhiều bậc phụ huynh “chọn mặt gửi vàng” cho con cái của họ đến để học tập ở một nơi có nền  giáo dục phát triển bậc nhất. Cũng chính vì có lịch sử lâu đời cũng như là nền giáo dục bậc nhất thế giới, vì thế mà Anh Quốc đặt ra nhiều điều kiện cho các du học sinh quốc tế để tới đây học tập cũng như là sinh sống ở đây. Và để có thể nắm được thêm nhiều thông tin cho hành trang du học thuận lợi, thành công bạn không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây về tư vấn du học Anh từ các cựu du học sinh Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm sống tại Anh.

Lý do nên đi du học Anh

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Có thể thấy được đại đa số các trường Đại học khi được tư vấn du học Anh Quốc đều rất nổi tiếng với nền giáo dục phát triển và lâu đời hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Anh Quốc có hơn 15 trường đã lọt vào top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới. Không chỉ có sự phát triển về sự giáo dục và đào tạo mà còn về cơ sở vật chất cực kỳ cao cấp của những trường Đại học này mang lại cho sinh viên của mình. Trong top những trường Đại học hàng đầu khi được tư vấn du học Anh có thể kể đến như: Đại học Oxford, Đại học Greenwich, Đại học Cambridge, Brighton,...

Mặt khác có thể nhắc đến đó chính là thời gian học tập cho bậc Cử Nhân tại Anh Quốc chỉ trong tầm 3 năm. Tuy nhiên với khoảng thời gian dù ngắn như vậy, các trường Đại học luôn đảm bảo về giá trị bằng của các bạn khi ra trường và cả về lượng kiến thức mà các bạn nhận được trong 3 năm đó. Bên cạnh đó chinh là về việc các bạn sẽ gặp rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế khác đến đất nước Sương mù này để học tập và sinh sống.

Học bổng và Trợ cấp

Các trường ở Anh và Chính phủ, Tổ chức luôn có những suất học bổng cho các sinh viên quốc tế và phù hợp với từng trường hợp nhất định chẳng hạn như là học bổng bởi vì có thành tích học tập xuất sắc hoặc một số học bổng dành cho các sinh viên đến từ các quốc gia kém và đang phát triển. Chính vì thế các bạn đừng ngần ngại trong việc xin hỗ trợ, học bổng để có thể thực hiện ước mơ của bản thân, mà còn có thêm một khoảng tiền tiết kiệm để phục vụ cho các nhu cầu cá nhân của các bạn.

Học Tiếng Anh

Các bạn cũng có thể chọn lựa nơi đây để học tiếng anh bởi vì nơi đây được coi là nơi đào tạo Tiếng Anh Nữ Hoàng ( Tiếng Anh BBC ) và đây được coi là cao cấp nhất. Bao gồm cách phát âm bởi vì đó chính là một giọng được Nữ Hoàng sử dụng và những người đã đạt được trình độ cao cấp này. Bạn sẽ nhận ra “giọng Anh Nữ Hoàng” này thông qua những bộ phim hoàng gia và đó chính là điều đã thu hút sự chú ý của người xem nhờ chất lượng, sang trọng và ngữ điệu, ngữ pháp hoàn toàn chỉnh chu.

tư vấn du học anh uy tín
tư vấn du học anh uy tín

Môi trường đa văn hoá

Anh Quốc hàng năm chào đón hơn 400 nghìn du học sinh đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Chính vì thế, khi du học tại Xứ Sở Sương Mù này các bạn sẽ được chìm đắm trong sự giao thoa về các nền văn hoá và giúp cho các bạn được mở mang đầu óc, tư duy mới lạ đến từ những người bạn quốc tế này. 

Đặc biệt khi nói đến con người của đất nước này, các bạn sẽ dễ dàng liên tưởng đến những người đàn ông lịch thiệp với những bộ vest lịch lãm hay là những quý cô sang trọng. Dù thế, họ cũng rất trẻ trong và đầy sức sống. Không những thế mà họ còn rất hiếu khách và nồng hậu đối với người ngoại quốc và cuộc sống ở nơi đây rất thoải mái và phòng khoáng nên các bạn sẽ rất dễ thích nghi khi đến đất nước này.

 

Khám phá Anh Quốc

Khi đi du học Anh nên chọn thành phố / vùng đất nào cũng là điều mà rất nhiều sinh viên quốc tế cảm thấy khó suy nghĩ Vương Quốc Anh bao gồm Anh, Scotland, Xứ Wales và Bắc Ireland, đây cũng chính là điểm thu hút đối với sinh viên quốc tế và cả những khách du lịch khi đến đất nước này. Những lúc rảnh rỗi sau những giờ học, giờ làm căng thẳng các bạn cũng nên thư giãn bằng việc đạp xe dạo quanh London ngắm tháp đồng hồ Big Ben, tận hưởng sự mát mẻ bên dòng sông Thames nổi tiếng hay dạo bước ở Công viên Snowdonia và còn nhiều nơi hơn nữa mà các bạn cần phải tự mình trải nghiệm và khám phá.

Tiêu chuẩn du học Anh

Tư vấn du học Anh có các tiêu chuẩn cụ thể như sau:

GCSE

· Học sinh đủ 15 tuổi

· IELTS UKVI 4.5

A LEVEL

· Hoàn tất lớp 10, đủ 16 tuổi

· GPA năm gần nhất đạt 7.0

· IELTS UKVI 4.5

DỰ BỊ ĐẠI HỌC

· Hoàn tất lớp 11 hoặc lớp 12 (tùy trường)

· GPA từ 7.0

· IELTS UKVI từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

· Hoàn thành khóa học này học sinh sẽ vào thẳng năm I đại học

CAO ĐẲNG

· Hoàn tất lớp 12 (GPA từ 7.0)

· IELTS UKVI 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

· Hoàn thành xong khóa học này học sinh sẽ vào thẳng năm II đại học ở Anh

ĐẠI HỌC

· Hoàn tất năm thứ I đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam (GPA từ 6.5), hoặc

· Hoàn thành khóa dự bị khi vào đại học, hoặc diploma tại Anh, hoặc

· Hoàn tất chương trình A Level, IB

· IELTS 6.0

SAU ĐẠI HỌC

· Tốt nghiệp đại học (GPA từ 6.5)

· IELTS từ 6.5

Nếu vẫn chưa có các chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng đủ yêu cầu, bạn có thể liên hệ với các giáo viên dạy tiếng Anh giỏi của chúng tôi để được tư vấn lộ trình học cụ thể nhất nhé 

Chuẩn bị hồ sơ du học ở Anh

Một trong những điều kiện để các bạn có thể đi du học Anh Quốc đó chính là việc các bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Đại Sứ Quán Anh đưa ra và yêu cầu của các trường đại học chẳng hạn như là trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh, chi phí và cả bảng kế hoạch học tập khi du học tại đất nước này. Dưới đây chính là những hồ sơ du học Anh cơ bản mà cần chuẩn bị:

Giấy tờ xin nhập học cần có khi được tư vấn du học Anh:

 • Bằng cấp và Xếp loại
 • Các bài kiểm tra đầu vào
 • Ngôn ngữ Anh
 • Giấy tờ tùy thân.
 • Các bằng cấp/ chứng chỉ khác
 • Các cuộc phỏng vấn
 • Yêu cầu đầu vào bổ sung

Giấy tờ làm visa du học Anh: 

 • Hộ chiếu hợp lệ của bạn.
 • Xác nhận chấp nhận cho các nghiên cứu (CAS) từ trường của bạn.
 • Chứng minh bạn có đủ tiềm lực tài chính để nuôi sống bản thân và các thành viên trong gia đình kiến.
 • Chứng chỉ Chương trình Phê duyệt Công nghệ Học thuật (ATAS) nếu có.
 • Giấy chứng nhận lý lịch về tư pháp.
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh.
 • Kết quả xét nghiệm bệnh lao.
 • Bất kỳ tài liệu bổ sung nào được yêu cầu trong quá trình nộp đơn.

Chứng minh tài chính

Đây là một trong những yếu tố bắt buộc các bạn phải thực hiện trong hồ sơ xin visa du học Anh của các bạn khi muốn du học tại Xứ Sở Sương Mù này. Bởi vì Đại Sứ Quán luôn muốn kiểm tra và xác nhận được rằng bạn và gia đình có thể đủ điều kiện để có thể chi trả cho mọi chi phí khi sang Anh du học và bên cạnh đó việc chứng minh tài chính cho thấy được rằng các bạn hoặc toàn có mục đích du học và nghiêm túc với ý định đó.

Phỏng vấn visa 

Không giống như Úc, New Zealand hay một số nước phụ thuộc vào hồ sơ của sinh viên mà phía Đại Sứ Quán có thể quyết định bạn đạt hay không. Đối với Anh, phỏng vấn xin visa là một trong những điều tối thiểu bắt buộc các bạn phải thực hiện trong giai đoạn xin visa. Tất cả các ứng viên đều phải trải qua quá trình này với các nhân viên của cục Biên Giới Anh Quốc.

Sau vòng phỏng vấn đầu tiên thông qua Skype, trường hợp các bạn vượt qua được vòng đó, các bạn sẽ tiếp tục có thêm một cuộc phỏng vấn trực tiếp đối với nhân viên văn phòng Đại Sứ Quán và dựa trên chất lượng của vòng phỏng vấn đó, Đại Sứ Quán sẽ cân nhắc trong việc ra quyết định các bạn có được cấp thị thực hay không. 

Một điều quan trọng đó chính là các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức, thông tin mà các bạn đã cung cấp cho Đại Sứ Quán cùng với việc luôn trung thực và trả lời đúng trọng tâm mọi câu hỏi mà nhân viên Đại Sứ Quán đặt ra sẽ là một điểm cộng cho các bạn.

tư vấn du học anh uy tín tốt nhất
tư vấn du học anh uy tín tốt nhất

 

Xem thêm: Tổng hợp các app học tiếng anh miễn phí hiệu quả nhất hiện nay 

Các trường hàng đầu khi du học Anh 

Các trường nên đi khi du học Anh mà bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng muốn đến:

Đại học Oxford

Đại học Oxford là ngôi trường sử dụng tiếng Anh lâu đời nhất trên thế giới. Nằm trong trung tâm thành phố trung cổ Oxford, trường đại học này có hơn 44 trường cao đẳng và tháp, hơn 100 thư viện lớn nhỏ và được coi là hệ thống thư viện lớn nhất nước Anh. Trường đại học Oxford có hơn 22.000 sinh viên và hơn 50% sinh viên trong số đó đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Các ngành đào tạo chính ở đây chính là Nghệ thuật và nhân văn, Công nghệ kỹ thuật, Khoa học Vật Lý,... Đặc biệt trong năm 2011 đến 2018, Đại học Oxford là ngôi trường có thứ hạng tăng liên tục ở top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Cambridge

Đại học Cambridge có hơn 18.000 sinh viên và đến từ khắp nơi trên thế giới và có hơn 150 khoá học hè cho sinh viên và đặc biệt Đại học Cambridge bao gồm 6 trường đại học nhỏ và hơn 150 khoa và các viện khác nhau. Điểm mạnh về ngành học ở trường ở ngành Nghệ Thuật và Nhân văn, Khoa học sinh Học, Y khoa, Công nghệ,... Cũng như Oxford trường Cambridge có 100 thư viện lớn nhỏ và hơn 15 triệu cuốn sách và 9 bảo tàng nghệ thuật.

Đại học London

Đại học London là một trong những ngôi trường đại học đầu tiên ở Vương Quốc Anh không hề phân biệt đẳng cấp, chủng tộc, tôn giáo và cả giới tính đối với tất cả sinh viên, là sự ưu tiên số một khi tư vấn du học Anh của các sinh quốc tế. Trường có hơn 30.000 sinh viên với những ngành học điểm mạnh như Nghệ Thuật và Nhân Văn, Môi trường, Khoa học Não, Giáo Dục, Y Khoa, Xã hội và Lịch sử.

Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn

Đây là ngôi trường được thành lập từ cuối những năm 1800 và là một trong những ngôi trường đại học khoa học xã hội hàng đầu thế giới và có điểm mạnh về các ngành khoa học xã hội, xã hội học, luật và nhân chủng học. Số lượng sinh viên ở trường lên đến hơn 10.000 sinh viên và đứng thứ 25 thế giới trong năm 2018.

Đại học Manchester

Đây là ngôi trường được thành lập dựa trên việc sáp nhập Đại học Victoria, Manchester và UMIST vào khoảng thời gian năm 2004. Đại học Manchester cũng chính là một trong 5 thư viện nghiên cứu quốc gia và có sức chứa hơn 4 triệu quyển sách in và cả bản thảo, bên cạnh đó chính là có hơn 40.000 quyển tạp chí điện tử và hơn 500.000 sách điện tử. Đại học Manchester có diện tích lớn nhất nước Anh với hơn 270 hecta và 245 tòa nhà tọa lạc tại đường Oxford. Đây được mệnh danh là ngôi trường có cộng động sinh viên quốc tế lớn nhất nước anh với hơn 40.000 sinh viên và đào tạo điểm mạnh ở ngành Công nghệ Kỹ thuật, Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học xã hội,...

Đại học Glasgow

Đại học Glasgow là một trong những viện đại học lớn nhất tại thành phố Glasgow, Scotland. Trường được thành lập vào năm 1451 và 1 trong 4 đại học cổ tại Anh Quốc và là viện đại học cổ đứng thứ 2 ở Scotland. Các ngành điểm mạnh của trường được kể đến như Tâm lý học,  Khoa học Đời Sống, Khoa học máy tính,... Trường có hơn 26.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia với những trang bị hiện địa, môi trường nghiên cứu tiên tiến bậc nhất.

tư vấn du học anh uy tín nhất hiện nay
tư vấn du học anh uy tín nhất tại Đại học Glasgow

Phương tiện khi du học Anh

Khi đến bất kỳ đất nước nào, thành phố nào, các bạn cũng sẽ phải tự mình tìm hiểu, khám phá về các phương tiện di chuyển để có thể thuận tiện trong việc đi lại khi sang Anh Quốc du học.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm được coi là một trong những phương tiện phổ biến nhất ở Anh bởi vì sự đơn giản và thuận tiện mà nó mang lại khi di chuyển trong nội đô thành phố. Chi phí cho một vé tàu ngầm sẽ rơi vào khoảng 4 Bảng nếu ở London và còn đối với các thành phố khác sẽ rẻ hơn 1.5 Bảng cho một vé. Nếu các bạn là sinh viên và luôn ưu tiên cho sự tiết kiệm hãy mua thẻ Oyster để được giảm 30%.

Xe Bus

Đặc biệt, giá xe bus khi ở Anh sẽ được thay đổi theo từng vùng. Ở một số địa phương sẽ tính theo khoảng cách di chuyển hoặc một số nơi sẽ tính giá cố định. Các bạn có thể trả tiền vé xe bus bằng thẻ tín dụng tuy nhiên chỉ chấp nhận đối với thẻ Oyster bởi vì ở Anh, tiền mặt là một phương thức thanh toán không được chấp thuận khi sử dụng để thanh toán tiền vé xe bus.

Xe Đạp

Đây là một phương tiện thân thiện tại Anh và khá hữu ích, tiết kiệm dành cho các bạn du học sinh khi sang đất nước này để du học. Bởi vì các bạn vừa không phải tốn tiền xăng mà còn có sức khoẻ và lại còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt, ở Anh còn có cả làn đường riêng dành cho xe đạp để tạo ra sự an toàn cho các bạn.

tư vấn du học anh uy tín 2022
tư vấn du học anh uy tín 2022 với các phương tiện đi lại

Đây là những phương tiện đi lại khi đi du học Ạnh mà nhiều sinh viên và người dân Vương quốc Anh hay sử dụng.

Các chi phí bạn sẽ bỏ khi tư vấn du học Anh

Vương Quốc Anh được coi là một trong những đất nước có chi phí sinh hoạt khá tốn kém và bằng cách nhận thức được khả năng học phí và cả sinh hoạt phí, các bạn có thể dựa vào đó để có thể chuẩn bị nguồn ngân sách ổn định và đảm bảo chi trả được xuyên suốt quá trình học tập tại đất nước này.

Tư vấn du học Anh với mức Học phí tại các trường đại học

Các trường đại học ở Anh dù là trường công hay tư thì họ cũng không có mức học phí tiêu chuẩn dành cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học trên khắp đất nước Anh. Học phí của các sinh viên là người vương quốc Anh (Anh, Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales) khi học tại các trường công lập sẽ được hưởng chính sách học phí từ chính phủ ở nước trong Vương quốc. 

Mức học phí tư vấn du học Anh của mỗi sinh viên quốc tế là khác nhau tùy theo loại khóa học và theo cơ sở giáo dục - với một số trường đại học nổi tiếng tính phí cao hơn. Thường thì sẽ có thể dao động từ £ 10.000 đến £ 38.000 cho các chương trình cử nhân 3 năm. Nhưng các khóa học như y khoa, nha khoa, luật,... sẽ có mức học phí cao hơn rất nhiều.

Chi phí nhà ở 

Chi phí nhà ở của du học sinh tại Anh sẽ dao động trung bình từ 3.000 Bảng đến hơn 8.000 Bảng cho một năm và đã bao gồm hầu hết các hoá đơn và tất nhiên giá sẽ thay đổi tuỳ vào khu vực và loại hình mà các bạn muốn ở. 

Nếu là ký túc xá sẽ rơi vào khoảng từ 3.500 đến 8.500 Bảng cho một năm và đối với nhà bên ngoài sẽ là từ 3.000 đến dưới 8.000 Bảng cho một năm. Còn một cách lưu trú khá thú vị dành cho các du học sinh quốc tế đó chính là ở chung với người dân bản xứ, các bạn sẽ được cùng giao lưu, sinh hoạt chung với họ, điều đó sẽ giúp cho các bạn cởi mở hơn với những nền văn hoá nước bạn và các bạn chỉ cần bỏ ra từ 600 đến 800 Bảng cho mỗi tháng.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Anh sẽ tùy thuộc rất nhiều vào các bạn, không những thế mà còn phụ thuộc vào thành phố nơi các bạn đang sinh sống. London, thủ phủ của Anh sẽ là nơi có mức phí sinh hoạt cao hơn các thành phố xung quanh và thị trấn. Khi sinh sống tại đây, các bạn cần phải bỏ ra từ 9.000 Bảng đến 13.000 Bảng cho cả một năm, tuy nhiên đối với các thành phố khác, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều so với London.

Chi phí sinh hoạt khác

Đây là một dạng chi phí phát sinh thêm khi các bạn sinh sống khi du học Anh Quốc tuy nhiên nó vẫn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng chi tiêu và tiết kiệm của từng người.

 

Khoản Chi

Chi Phí (Tuần)

Thực Phẩm

30-50 Bảng

Điện Thoại

5 Bảng

Ga, điện

10 Bảng

Internet

5 Bảng

Giặt ủi

5 Bảng

Làm thêm tại Anh

Các bạn du học sinh khi sang Anh đều có thể làm thêm tại đất nước này với điều kiện các bạn phải trên 18 tuổi. Và thu nhập của từng công việc sẽ chênh lệch khác nhau. Đối với thu ngân, bồi bạn, các bạn sẽ kiếm được từ 8 đến 12 Bảng cho một giờ làm việc. Đối với các thực tập sinh của một số ngành về y tế hay du lịch sẽ dao động từ 12 đến 15 Bảng cho một giờ. Tổng thu nhập trung bình một tháng của các bạn sẽ rơi vào tầm 700 đến 1000 Bảng nếu các bạn làm liên tục 20 giờ cho một tuần.

 

Tổng kết

 

Đây là những vấn đề, những thông tin cơ bản khi các bạn cần tư vấn du học Anh, đó chính là những tư vấn, chia sẻ rõ nhất từ các bạn đi du học tại Anh Quốc đã từng trải nghiệm qua. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Châu Âu, đất nước Hoàng Gia cũng như con người ở đây cho chuyến du học sắp tới của mình hoàn hảo hơn, hãy để Topchuyengia đề xuất cho các bạn những chuyên gia là cựu du học sinh đã và đang có những khoảng thời gian sinh sống và trải nghiệm tại đất nước này sẽ tư vấn trực tiếp 1:1 cho các bạn hiểu thêm về đất nước đáng sống và có nền kinh tế phát triển nhất thế giới này.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng