DU HỌC ANH CẦN BAO NHIÊU TIỀN CHO MỘT NĂM HỌC, SỐ LIỆU TỪ DU HỌC SINH

DU HỌC ANH CẦN BAO NHIÊU TIỀN CHO MỘT NĂM HỌC, SỐ LIỆU TỪ DU HỌC SINH

28/05/2024

1672

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ANH CẦN BAO NHIÊU TIỀN CHO MỘT NĂM HỌC, SỐ LIỆU TỪ DU HỌC SINH

Để có thể du học Anh cần bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của nhiều bạn tân du học sinh. Vương quốc Anh nổi tiếng là một trong những quốc gia được du học sinh chọn hàng đầu và ngoài ra thì nó cũng nổi tiếng vì giá học phí mắc nhất nhì trên thế giới. Bạn sẽ tốn khoản bao nhiêu cho tiền học và chi phí sinh hoạt tại đây? Sẽ được Topchuyengia thống kê trong bài viết dưới đây, các thông tin trong bài viết là những chia sẻ của những du học đang học ở Anh, để có thể hiểu rõ hơn cuộc sống ở trời Tây bạn có thể liên hệ với người được chúng tôi giới thiệu ở bên dưới.

Tổng quan chi phí du học Anh cần bao nhiêu tiền 1 năm

Học phí các trường du học Anh thường xuyên là một được tranh cãi trong xã hội nước này, bởi chính sinh viên trong nước cũng cảm thấy mức học phí quá cao. Hiện nay, sinh viên có quốc tịch Vương quốc Anh và EU đang theo học các chương trình đại học phải trả tới 9,250 bảng Anh ( xấp xỉ khoảng 13,050 USD) mỗi năm. 

 

Theo như nghiên cứu của  Reddin Survey of University thì học phí dành sinh viên quốc tế được thay đổi đáng kể, thấp nhất là khoảng 10,000 bảng Anh (là khoảng 14,130 USD) và có lên tới 38,000 bảng Anh (~53,700 USD) hoặc có thể hơn đối các bằng về y khoa. Ở tất cả các cấp bậc, bằng cấp thuộc khối khoa học xã hội và nhân văn sẽ có chi phí thấp nhất, trong khi các chương trình liên quan đến thí nghiệm và lâm sàng đắt hơn rõ rệt. 

 

Và tất nhiên chưa kể đến tiền sinh hoạt phí của bạn có thể nói, rất cao so nhiều nước trong khu vực EU, bạn phải chi trung bình năm khoảng 12,200 bảng Anh (~ 16,950 USD). Đây là khoảng tiền không hề nhỏ, nhưng nếu bạn sống ở London con số này sẽ cao hơn khoảng này khoảng từ 3% đến 10% so với các thành phố khác trong nước.

 

du học anh cần bao nhiêu tiền là đủ
Du học Anh cần bao nhiêu tiền là đủ

 

Vậy câu hỏi bây giờ là du học Anh cần nhiêu tiền?

Khi bạn cộng tiền học và sinh hoạt phí thì tổng con số trung bình khoảng 22,000 bảng Anh (~ 31,380 USD) / năm. Mặc dù, chi phí này sẽ làm cho một số bạn cảm thấy “choáng ngợp”, nhưng điều may mắn là các chương trình học tại Vương quốc Anh ngắn hơn so với chương trình của Hoa Kỳ. Ở Anh bạn thông thường chương trình chuẩn sẽ là 3 năm thay vì 4 đến 5 năm như các nước khác. Vì vậy, bạn có thể trừ tiền một năm học của mình ra trong tổng ngân sách.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên tại Vương quốc Anh

Theo như yêu cầu của thị thực sinh viên có quy định rằng bạn phải có ít nhất 1,015 bảng Anh (~ 1,435 đô la mỹ) trong tài khoản ngân hàng - đây là tiền sinh hoạt phí trung bình 1 tháng của bạn - để bạn có thể ở bất kỳ nơi đâu tại Vương quốc Anh. Vậy sinh hoạt phí du học Anh cần bao nhiêu tiền trong 1 năm?  Căn cứ vào tháng được nêu ở trên thì 1 năm bạn sẽ tốn khoản 12,180 bảng Anh (~ 17,200 đô la Mỹ).

 

Nếu bạn chọn London để học tập, thì ngân sách của bạn phải lớn hơn, ít nhất phải có 1,265 bảng Anh  (~ 1.800 đô la Mỹ) mỗi tháng, tương đương với 15.180 bảng Anh (~ 21.500 đô la Mỹ) một năm.  

 

Để có thể tiết kiệm ngân sách du học của mình, bạn có thể sử dụng các chương trình giảm giá dành cho sinh viên, ví dụ: 

  • Nếu bạn học ở London thì bạn có thể làm Student Oyster photocard dành cho người trên 18 tuổi.
  • Đăng ký thẻ travelcards và vé xe buýt / xe điện theo mùa bạn sẽ được giảm 30%.
  • Bạn cũng có thể đăng ký  NUS Extra Card chỉ với một khoản phí nhỏ.

 

Để có thể tối ưu chi phí của mình hơn, bạn có thể chọn các thành phố có mức sống thấp hơn ở Anh. Theo như Natwest Student Living Index 2017, thành phố thủ đô của xứ Wales là  Cardiff có giá cả phải chăng nhất cho sinh viên ở Vương quốc Anh, tiếp theo là Aberdeen ở Scotland và Durham ở Đông Bắc nước Anh.

 

Cho nên, nếu bạn phân vân nên có đến Anh vì chi phí khá khủng này hay không? Thì bạn hãy liên hệ với du học sinh được Topchuyengia kết nối để họ có thể tư vấn du học Anh cho bạn nhé.

Tiền thuê nhà

Hầu hết sinh viên năm nhất sẽ được nhà trường sắp xếp vào ở tại ký túc trong khuôn viên trường, sang các năm tiếp theo học họ có thể thuê nhà ở ngoài. Nhiều trường bên trong ký túc xá bên trong có đầy đủ tiện ích như: canteen, phòng sinh hoạt chung, phòng giặt ủi,... tất cả đều được tính trong tiền thuê nhà.

 

Sự khác biệt lớn nhất về chi phí sinh hoạt ở London so với thành phố còn lại của Vương quốc Anh là tiền thuê nhà. University College London (UCL) ước tính rằng chi phí ăn ở là 8,073 bảng Anh (~ 11,400 USD) cho mỗi năm học là 9 tháng (39 tuần). Tuy nhiên, bạn có thể tìm được chỗ ở giá cả phải chăng hơn trong các ký túc xá của trường đại học hoặc các khu chung cư.

 

Kết quả khảo sát của Save the Student’s National Student Accommodation Survey 2017 về trọ cho thấy rằng sinh viên phải chi khoảng 125 bảng Anh (~175 USD) mỗi tuần cho chỗ ở tại Anh. Và cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa các khu vực: sinh viên học tại khu vực Bắc Ireland chỉ chi  91 bảng Anh (~ 129 USD) một tuần, bằng chính xác một nửa số tiền chi tiêu của những người ở London (182 bảng Anh / 257 đô la Mỹ). Nếu như trong hóa đơn của bạn tính thêm các tiện ích khác và internet sẽ phải thêm khoảng 70 bảng mỗi tháng (~ 100 USD).

 

du học anh cần bao nhiêu tiền để chi tiêu sinh hoạt phí
du học anh cần bao nhiêu tiền để chi tiêu sinh hoạt phí


 

Bạn có thể coi kỹ về phần chi phí nhà ở du học Anh cần bao nhiêu tiền tại viết chi tiết của chúng tôi, ở đó Topchuyengia sẽ cho bạn thấy giá tiền thuê nhà ở từng khu vực tại Vương quốc Anh.

Chi phí dành cho các tiện ích

Tư vấn du học về chi phí sinh hoạt trung bình khác ở Vương quốc Anh:

  • Ăn tại cửa hàng bán đồ ăn hàng tuần bạn có thể tốn khoảng £ 30 / $ 42 hoặc ăn một bữa ăn tại nhà hàng / quán bar có tốn khoảng £ 12 / $ 17.
  • Tùy thuộc vào chương trình và môn học, bạn có thể sẽ chi ít nhất £ 30 một tháng cho sách và các tài liệu liên quan.
  • Hóa đơn điện thoại di động của bạn có thể ít nhất là 15 bảng Anh / 22 đô la một tháng.
  • Nếu bạn yêu thích vận động thì chi phí làm nember của các phòng tập gym khoảng £ 32 / $ 45 một tháng, nếu không bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoảng.
  • 1 buổi đi chơi hangout (không phải tại London) bạn có thể tốn  khoảng £ 30 / $ 42
  • Về giải trí, nếu bạn xem tivi thì bạn phải đóng tiền theo năm là £ 147 (~ $ 107). Vé xem phim tại rạp khoảng £ 10 / $ 14.
  • Tùy thuộc vào thói quen chi tiêu của bạn, bạn có thể chi 35-55 bảng Anh (49-77 đô la Mỹ) hoặc hơn cho quần áo mỗi tháng.

 

Ngoài việc, tiền nhà, tiền ăn, các chi tiêu lặt vặt thì tiền học cũng là nỗi bận tâm của bạn du học sinh, dù nhà bạn có khá giả thì học phí đại học tại Anh cũng làm bạn cảm thấy “choáng” thực sự. Vậy du học Anh cần bao nhiêu tiền dành cho học phí.

Học phí tại Vương quốc Anh

Ngoài việc, tiền nhà, tiền ăn, các chi tiêu lặt vặt thì tiền học cũng là mốt vấn đề đáng quan tâm. Vậy Du học Anh cần bao nhiêu tiền?

 

Theo như thống kế thì vào năm học 2017 - 2018 sinh viên quốc tế phải chi từ 10,000 bảng Anh (~14,130 đô la Mỹ) cho các ngành học thông thường. Và khoảng 38.000 bảng Anh (~ 53.700 đô la Mỹ) hoặc hơn cho bằng y khoa tại các trường đại học top đầu. 

 

Ở các chương trình sau đại học, học phí trong năm 2017 - 2018 phải trả học phí từ 11,000 bảng Anh (~ 15,545 đô la Mỹ) và lên đến 32,000 bảng Anh (~ 45,200 đô la Mỹ). Đối với các chương trình cần thí nghiệm, phí trung bình hàng năm thay đổi từ 12,000 bảng Anh (~ 16.940 USD) đến 27.200 bảng Anh (~ 38.400 USD). 

du học anh cần bao nhiêu tiền cho tân sinh viên
du học Anh cần bao nhiêu tiền cho tân sinh viên

 

Tổng kết

 

Con số chính xác để nói về việc du học Anh cần bao nhiêu tiền? Thì hiện tại là không có, vì qua mỗi năm học phí và mức sẽ tăng lên, cho nên để dự trù thi bạn tốt nhất là phải có khoảng 24,000 bảng Anh (đối với ngành học thông thường) còn nếu bạn học các bằng MBA, bác sĩ / nha sĩ, luật,... thì con số chắc chắn sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn biết tình hình thực tại Anh, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Topchuyengia là các du học sinh Anh, họ giúp bạn đưa ra những con số và lời khuyên - tư vấn cho vấn đề đề của bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng