4 HÌNH THỨC VỀ NƠI Ở CHO SINH VIÊN TẠI ANH

4 HÌNH THỨC VỀ NƠI Ở CHO SINH VIÊN TẠI ANH
Hoàng Thi

05/01/2023

1041

0

Chia sẻ lên Facebook
4 HÌNH THỨC VỀ NƠI Ở CHO SINH VIÊN TẠI ANH

Nơi ở cho sinh viên tại Anh có 4 lựa chọn chính là ký túc xá trường, ký túc xá tư nhân, thuê căn hộ và ở cùng với người dân. Tùy vào nhu cầu và ngân sách mà bạn có thể chọn. Mỗi loại hình sẽ có một ưu điểm khác nhau, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết.

Sơ lược về loại hình nhà ở tại Anh 

Nếu bạn chọn ký túc xá là nơi ở cho sinh viên tại Anh thì bạn sẽ di chuyển đến trường thuận tiện hơn. Sống trong môi trường tập thể nên dễ dàng làm quen với nhiều người bạn mới. Với các túc xá tư nhân thì các phòng sẽ đầy đủ tiện nghi, có một nhà bếp/không gian sinh hoạt chung. Chọn ở ký túc xá như nhân thường ở gần các trường Đại học hoặc gần trung tâm thành phố.

Nếu tự thuê thì ưu điểm là có sự riêng tư. Nếu ở người dân thì bạn biết được nhiều văn hóa, phong tục địa phương và của nước Anh. Bạn cần chú ý đến tiền cọc - một khoản không nhỏ khi thuê nhà. Giá điện, nước, ga tại nơi thuê. Nơi thuê gần trường hoặc di chuyển bằng phương tiện gì, bao nhiêu phút. Nơi thuê gần trung tâm mua sắm, dịch vụ y tế, vui chơi giải trí, có an ninh đảm bảo.

Ký túc xá nhà trường

Ký túc xá sẽ cung cấp cho bạn giường, tủ quần áo, nơi học tập,... Đây là lựa chọn nơi ở cho sinh viên tại Anh tốt nhất để đảm bảo cuộc sống và vừa tiết kiệm chi phí.

Ký túc xá do tư nhân quản lý

Ký túc xá tư nhân  là những phòng ngủ kiêm phòng học một người được sắp xếp thành những căn hộ. Nơi đây có an ninh tốt, vì có những khoảng không gian chung nên sinh viên sử dụng dịch vụ loại hình này có thể giao lưu với nhau.

Ký túc xá do tư nhân quản lý
Ký túc xá do tư nhân quản lý

Địa chỉ ký túc xá tư nhân thường tọa lạc tại trung tâm thành phố hoặc trường học. Tại đây, bạn sẽ được trang bị mạng Internet không dây, và sử dụng chung các hóa đơn, nội dung bảo hiểm, không gian học tập và các khu sinh hoạt chung.

Lưu trú cá nhân

Lưu trú cá nhân tức thuê nhà riêng, phù hợp với sinh viên năm cuối, có tài chính dư dả hơn. Họ có thể thuê một mình hoặc ở ghép với nhiều người. Sinh viên thì chọn ở ghép để giảm chi phí khi du học và có nhiều niềm vui hơn tại nơi đất khách quê người.

Sinh viên sẽ trang bị thêm các thiết bị cá nhân, vật dụng làm bếp. Chủ nhà sẽ yêu cầu bạn  xuất trình những giấy tờ nhận diện quan trọng, chứng từ và có một khoản tiền cọc được thỏa thuận trong hợp đồng.

Lưu trú là nhà dân

Một nơi ở cho sinh viên tại Anh nữa là sống cùng nhà với người dân địa phương. Bạn có môi trường lý tưởng để trải nghiệm văn hóa Anh hàng ngày, trong sinh hoạt. Bạn chọn nơi gần địa chỉ gần các trường Đại học. Các công ty chuyên giới thiệu nơi ở hình thức này là Hosts International và British Homestays.

Phương thức tìm nơi ở cho sinh viên tại Anh

Để tìm nơi lưu trú trong quá trình du học tại Anh bạn có thể liên hệ với văn phòng nhà ở hoặc dịch vụ sinh viên tại trường đại học mà bạn theo học. Về ký túc xá thì thường có đường link để bạn xác nhận thông tin và đăng ký online. Một điều chú ý là ký túc xá thường hết phòng rất nhanh.

Nếu thuê phòng hay ở homestay thì bạn có thể tìm kiếm các hội nhóm trên Facebook. Ở đây thường có các công ty môi giới bất động sản, cựu du học sinh Anh, họ có thể giúp bạn tìm địa chỉ theo yêu cầu, nhu cầu tài chính.

Cách thức tìm nhà ở UK nhanh nhất và được đa số các bạn du học sinh Việt sử dụng là tham gia vào nhóm Vietsoc ở thành phố bạn sẽ đến học. Các trang web  tìm nhà nổi tiếng và có uy tín tại Anh như

  • SpareRoom (https://www.spareroom.co.uk/)
  • Gumtree (http://www.gumtree.com/london)
  • Zoopla (http://www.zoopla.co.uk/)
  • EasyRoommate (http://uk.easyroommate.com/)
  • Rightmove (http://www.rightmove.co.uk/)
  • Homestay (https://www.homestay.com/united-kingdom/)
  • Student (https://www.student.com/en-gb/)
  • Unitestudents (https://www.unitestudents.com/)
  • Unilodgers (https://www.unilodgers.com/)
  • HelloStudent (https://www.hellostudent.co.uk/)

Trên đây là các thông tin về nơi ở cho sinh viên tại Anh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về hội sinh viên Việt Nam tại Anh, tư vấn hồ sơ du học Anh, du học Anh bậc Đại học thì Top chuyên gia sẽ giúp bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng