CẬP NHẬT HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC ANH MỚI NHẤT TRONG NĂM 2022

CẬP NHẬT HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC ANH MỚI NHẤT TRONG NĂM 2022
Việt Lê

05/11/2021

1319

0

Chia sẻ lên Facebook
CẬP NHẬT HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC ANH MỚI NHẤT TRONG NĂM 2022

Học phí các trường du học Anh phải nói là rất cao, khi bạn so sánh với nhiều nước trên thế giới thì chi phí ở Anh luôn nằm trong top đầu. Nhưng bên cạnh đó, ta không thể phủ nhận chất lượng giáo dục mà nước này cung cấp, bạn có thể tóm gọn trong các từ “đẳng cấp - chất lượng”. Mỗi người sẽ có mức tài chính khác nhau, cho nên có rất nhiều ý kiến trái chiều về mức học phí ở Vương quốc Anh. Bạn có thể nhờ các du học sinh mà Topchuyengia ghim tên bên dưới tư vấn cho mình về khoản phí “ đau đầu” này.


 

Khi nhắc đến du học Anh, tất cả chúng ta đều sẽ nghĩ đến giá học phí cao ngất ngưởng và chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Rất nhiều sinh viên tài năng trên thế giới vì muốn có được một môi trường học tập tuyệt vời mà họ sẵn sàng bỏ qua một khoảng lớn này để đầu tư vào tương lai. Tất nhiên, cũng có rất nhiều sinh viên chọn Anh làm điểm đến của mình.

Có một thực tế mà chúng ta không thể làm lơ được đó chính là mỗi năm học phí đều sẽ tăng tại các trường đại học. Và mức học phí tăng bao nhiêu % và sẽ giữ nguyên trong bao lâu thì không một ai có thể biết ngoại trừ ban quản trị nhà trường. Bởi vì, các trường được tự do quyết định mức học phí của họ. 

Và học phí tại các trường đại học danh tiếng ở danh tiếng ở Anh, hầu hết đều có mức học phí đều cao. Có thể nói đây xu hướng trên toàn thế giới, trường đại học nổi tiếng và có uy tín thì học phí cũng cao hơn các trường thông thường. Từ góc độ nhà kinh tế học, đó là chất lượng đi đôi với giá cả. Đứng từ góc độ nhà trường thì họ muốn tuyển chọn những sinh viên xuất sắc nhất. Còn phía học sinh họ tìm kiếm môi trường giáo dục tốt nhất để tăng khả năng tuyển dụng trong tương lai. Chính những yếu tố này đã thúc đẩy các trường đại học tăng học phí.

 Những yếu tố nào ảnh hưởng đến học phí các trường du học Anh? 

Tổng số tiền mà bạn cần phải chi cho một năm học đại học ở Anh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bên cạnh những trường có giá học phí cao thì cũng có những trường có giá học phí rất phải chăng. Topchuyengia sẽ đưa ra một số yếu tố chính:

Thứ nhất, là trường đại học mà bạn chọn để ứng tuyển. Học phí sẽ phụ thuộc rất nhiều vào danh tiếng và địa vị xếp hạng của trường. Các trường đại học ở nằm thành phố lớn như London thường có mức học phí cao hơn, trường nằm vùng ngoại ô / nông thôn sẽ có chi phí ít hơn. Hơn nữa, các đại học công do nhà nước hỗ trợ tài chính sẽ thu ít hơn so với trường tư nhân.

Thứ hai, sẽ là bằng cấp mà bạn đăng ký học là cử nhân, thạc sỹ hay tiến sĩ. Trong thời gian học, sinh viên có thể bị kéo dài thời gian học, khoảng thời gian bị kéo dài này sẽ khiến cho chi phí của bạn bị đội lên. 

Thứ ba, chính là ngành học. Nếu bạn học ở ngành thông thường thì thời gian của bạn học tại Anh có khoảng là 3 năm, nhưng nếu chọn ngành y thì có thể kéo dài tới 10 năm. Hoặc các ngành cần phải thực hiện thí nghiệm thì bạn cũng cần phải trả thêm tiền.

Thứ tư, nghe có vẻ là phi lý nhưng học phí cũng sẽ có khác biệt vì quốc tịch. Nếu như bạn có quốc tịch Anh thì học phí của bạn sẽ thấp hơn rất nhiều so với sinh viên quốc tế.

 

tư vấn học phí các trường du học Anh
tư vấn học phí các trường du học Anh

 

Đây chính là 4 yếu tố chính quyết định học phí các trường du học Anh và cũng góp phần khiến cho chi phí du học anh cần bao nhiêu tiền luôn thay đổi theo hằng năm. Tiếp đến, chúng ta sẽ tìm hiểu mỗi cùng tại Vương quốc Anh sẽ giao động ở khoảng bao nhiêu.


 

Học phí Cử nhân ở Vương quốc Anh là bao nhiêu?

Có một khá lý thú tại Anh, đó chính là bằng cử nhân có thể khiến bạn chi nhiều tiền so với lấy bằng thạc sĩ. Nó trái ngược với rất nhiều nước trên thế giới, chính vì thế rất nhiều chọn Anh để học các bằng cấp sau đại học.

Ở Vương quốc Anh, học phí ở cấp bậc đại học được áp dụng đầu tiên vào năm 1998, tại thời điểm đó sinh viên được yêu cầu phải trả 1000 bảng Anh cho mỗi năm học.  Từ đó, học phí tăng lên đáng kể và mỗi nơi một khác. Học phí khác nhau giữa 4 vùng đất bao gồm Vương quốc Anh: England, Scotland, Wales và Bắc Ireland.

England

Vào tháng 10 năm 2017 chính phủ đã cho phép các trường đại học thu phí sinh viên có quốc tịch Anh mức học phí cao nhất từ ​​trước đến nay là 9,250 bảng Anh. Đối với sinh viên quốc tế, học phí có thể thay đổi.

Scotland

Ở Scotland, có một chút khác biệt giữa sinh viên trong nước và sinh viên nước ngoài. Sinh viên đại học cư trú tại Scotland và công dân EU sẽ hưởng chính sách như sinh viên trong nước. Đối với sinh viên đến từ Wales,England và Bắc Ireland, mức phí tối đa là 9.250 bảng Anh mỗi năm học. Trong khi đối với các sinh viên nước ngoài khác, mức giá này có thể thay đổi.

Xứ Wales

Các trường đại học xứ Wales thu tất cả sinh viên với cùng một mức học phí là £ 9,000/ năm học. Sinh viên xứ Wales học tập tại các quốc gia khác ở Vương quốc Anh chỉ phải trả 3.900 bảng Anh mỗi năm và chính phủ nước sở tại sẽ chi trả phần còn lại.

Bắc Ireland

Ở Bắc Ireland, học phí rất đa dạng. Sinh viên EU và bắc Ireland phải trả £ 4.160. Sinh viên đến từ các quốc gia khác của Vương quốc Anh và các nước khác có học phí 9.250 bảng Anh.

Học phí đại học cho sinh viên quốc tế có thể bắt đầu từ £ 10.000 và cao nhất là hơn £ 38.000. Đối với các bằng cấp y tế, các học phí này theo truyền thống cao hơn.

Để biết nhiều hơn về việc học tại UK bạn hãy xem bài viết tư vấn du học Anh của Topchuyengia.vn nhé.

Học phí ở Vương quốc Anh ở bậc sau đại học

Như đã nói ở trên thì chương học thạc sĩ thì học phí các trường du học Anh thường sẽ thấp hơn các chương trình cử nhân, chủ yếu là do thời gian học của bạn, Nhưng nhìn chúng, học phí sẽ có thay đổi dựa vào ngành học.

Hiện tại, sinh viên trong nước phải trả  6,842 bảng Anh/ năm học cho các chương trình Thạc sĩ toàn thời gian. Và sinh viên quốc tế phải trả mức học phí hơn gấp đôi để có thể tham gia cho cùng một khóa học, trung bình sẽ là 14,096 bảng Anh.

Đối với sinh viên Việt Nam học tại các trường đại học của Anh, học phí hoàn toàn phụ thuộc vào chương trình học. Đối với các chương học mà bạn chỉ cần học ở trên lớp bạn sẽ tốn khoảng 14,096 bảng Anh/ năm. Nhưng nếu chương trình học của bạn có làm có việc trong phòng thí nghiệm học phí của bạn sẽ cao hơn, có thể lên tới 16,222 bảng Anh/ năm.  Tại các chương trình Clinical bạn sẽ phải trả £ 21,767 và mắc nhất phải nói là chương trình MBA học phí có thể lên tới £ 18,914.

 

tư vấn học phí các trường du học anh
tư vấn học phí các trường du học anh


 

Để thêm kinh nghiệm và tiền tiêu vặt thêm bạn có thể khi du học Anh vừa học vừa làm, nhưng hãy nhớ hãy xem kỹ về các tiêu chuẩn làm thêm nhé, nếu không rất có thể bạn sẽ bị cảnh cáo và nặng là trục xuất về nước.

Học phí part-time và Toàn thời gian ở Vương quốc Anh

 

Các chương trình học ngắn hạn thông thường là các chương trình sau đại học part-time, và học phí trong kỳ của chương trình này sẽ thấp hơn so với các chương trình toàn thời gian. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp các khóa học thạc sĩ part -time mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành thì chắc chắn tổng chi phí sẽ cao hơn. Đây là lý do tại sao nhiều sinh viên sẵn sàng lựa chọn các chương trình học cấp tốc.

 

Trong các chương trình cấp tốc, bạn có thể lấy bằng Cử nhân và bằng Thạc sĩ cùng một lúc. Thay vì kết thúc chương trình Cử nhân truyền thống kéo dài 3 năm sau đó đăng ký chương trình Thạc sĩ 2 năm, chỉ trong vòng 4 năm bạn có thể đạt được cả hai. Bằng cách này, bạn sẽ giảm số học kỳ do đó bạn sẽ phải trả ít học phí hơn.

 

Tổng kết

 

Đây là những vấn đề bạn cần lưu tâm về học phí các trường du học Anh, các số liệu trong bài viết đề cập được thống kê tại thời điểm viết bài. Nên nếu bạn muốn biết chắc chắn hơn bạn có thể liên hệ với các du học sinh đang học tại Anh để được họ chia sẻ kỹ hơn về các vấn đề liên quan đến học phí và tư vấn du học những vấn đề khác biệt khi ở Anh.


 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng