ĐỂ DU HỌC ANH CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ - KINH NGHIỆM TỪ CỰU DU HỌC SINH UK

ĐỂ DU HỌC ANH CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ - KINH NGHIỆM TỪ CỰU DU HỌC SINH UK

28/05/2024

1587

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐỂ DU HỌC ANH CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ - KINH NGHIỆM TỪ CỰU DU HỌC SINH UK

Du học Anh cần chuẩn bị những gì để có thể được nhập học là thắc mắc của nhiều bạn đang có dự định du học tại Vương quốc Anh. Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu riêng cho sinh viên nước ngoài, bạn phải đạt những chỉ tiêu này thì đơn nhập học của bạn mới được chấp nhận. Anh là trong những quốc gia có yêu cầu đầu vào cao, vì vậy trong kiểm tra đầu vào mà bạn chỉ cần không đạt một hạng mục rất có thể bạn sẽ không được nhập học trong năm đó.

 

Chính vì thế mà cần người hướng dẫn bạn cần phải làm gì, và các chuyên gia được giới thiệu ở bên dưới chính là cựu du học sinh tại Anh họ sẽ cho bạn nhiều tư vấn hữu ích. Bạn nên chú ý điều này, điều kiện đầu vào đại học Anh sẽ khác nhau chúng tùy thuộc việc bạn đăng kí khoa nào, cấp bậc học, quốc tịch của bạn và trường Đại học bạn đang đăng ký. Bởi vì, các trường được phép đặt ra các yêu cầu đầu vào dựa trên sở thích của chính họ hoặc các chính sách nội bộ của trường. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Các yêu cầu du học Anh cần chuẩn bị những gì đầu vào giúp các trường đưa ra các đánh giá xem mức độ thích hợp của ứng viên có phù hợp với trình độ, ngành mà bạn đăng ký hay không. Các điều kiện đầu vào đại học chính quy tại Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế du học Anh là:

  • Bằng cấp và Xếp loại
  • Các bài kiểm tra đầu vào
  • Ngôn ngữ Anh
  • Giấy tờ tùy thân.
  • Các bằng cấp/ chứng chỉ khác
  • Các cuộc phỏng vấn
  • Yêu cầu đầu vào bổ sung

Bằng cấp và Xếp loại

Tiêu chí đầu tiên bạn cần đáp ứng tại các trường đại học ở Vương quốc Anh là bằng cấp và điểm học tập của bạn từ nền giáo dục trước đó. Tùy thuộc vào trình độ học tập của khóa học bạn đã chọn, trình độ và điểm yêu cầu có thể khác nhau.

 

Để chắc chắn xem bạn cần nộp bằng như thế nào bạn phải liên hệ với ban tuyển sinh của trường. Các trường đại học ở Anh có tỷ lệ chọi cao, vì vậy mà có thể yêu cầu với điểm đầu vào rất cao. Nếu bảng điểm của bạn “đẹp”, điều đó bạn sẽ được đánh giá cao hơn và đồng nghĩa khả năng hồ sơ của bạn đậu cũng tăng.

du học anh cần chuẩn bị những gì uy tín
Du học Anh cần chuẩn bị những gì uy tín

 

Khi bạn so sánh các tiêu chuẩn về học thuật đầu vào ở Anh bạn sẽ các tiêu chuẩn sẽ cao hơn khi so với các nước trong châu âu, vào mục tư vấn du học để xem thêm.

Kiểm tra đầu vào

Du học Anh cần chuẩn bị những gì? Hầu hết các trường đại học ở Vương quốc Anh đều sẽ có các bài kiểm tra đầu vào để lọc ra những ứng viên xuất sắc nhất từ ​​tất cả những người nộp đơn. Nếu bạn đạt điểm cao thì cơ hội được nhận vào học.

 

Mục đích của việc thực hiện các bài kiểm tra có là hai mục đích: để chọn ra những sinh viên xuất sắc nhất và đánh giá sự phù hợp của những ứng viên nước ngoài đã đạt được bằng cấp từ một hệ thống giáo dục nước ngoài. Trong các bài kiểm tra này, bạn sẽ được kiểm tra về các khái niệm cốt lõi và chính trong lĩnh vực nghiên cứu mà bạn đăng ký, cũng như từ các môn học liên quan.

 

Sau khi kiểm tra, bạn sẽ nhận được những đánh giá về điểm mạnh của bạn để dựa vào đó nhà trường sẽ đưa cho bạn các đề xuất thích hợp trong việc chọn lựa ngành học của bạn. Thông thường, thì những bài kiểm tra đầu vào được đánh giá là rất khó, do đó bạn phải ôn tập thật kỹ và hiểu sâu ngành bạn chọn đăng ký.

Ngôn ngữ

Để có thể đến Anh du học thì ngoại ngữ là điều vô cùng cần thiết trong những điều du học Anh cần chuẩn bị những gì, để một trường chọn bạn thì bạn thể hiện trình độ tiếng Anh xuất sắc cho họ thấy. Bởi vì, các trường chú trọng khả năng giao tiếp của sinh viên trong trường cùng như khả năng đọc, hiểu các tài liệu giảng dạy trong khi giảng dạy.

 

Hiện nay, có rất nhiều kỳ thi kiểm tra tiếng Anh khác nhau được các trường đại học chấp nhận. Phổ biến nhất IELTS vì các học giả Anh thiết kế ra và một số kỳ thi khác như TOEFL hoặc UCLES cũng được chấp nhận. Khi bạn lấy chứng chỉ ngoại ngữ từ các cuộc thi này hãy cố gắng đạt điểm cao nhất có thể, vì nếu như xét thấy yêu cầu điểm ngoại ngữ của bạn không đủ thì đó là sẽ một điểm trừ cho hồ sơ của bạn.

du học anh cần chuẩn bị những gì uy tín 2022
du học anh cần chuẩn bị những gì uy tín 2022

Đối với, du học Anh cần IELTS bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào trường là chủ yếu, vì có rất nhiều trường mức điểm họ yêu cầu mức điểm cao hơn so với khi xin thị thực.

Giấy tờ tùy thân

Khi đăng ký bất trường đại học nào, bạn cũng phải nộp một bảng giấy tờ tùy thân của mình. Đây là tài liệu nhận dạng của bạn với trường, thông thường sẽ hộ chiếu và bạn bắt buộc phải có trong hồ sơ du học Anh của bạn.

Các bằng cấp/ chứng chỉ khác

Tư vấn du học Anh, các trường đại học tại Anh luôn nằm trong những top đầu các trường đại học trên thế giới và có tính chọn lọc rất cao, nên hầu hết các chỉ tiêu có sẵn đều bị giới hạn về thời gian và thấp hơn rất nhiều so với số lượng ứng viên nhập học. Do đó, cần có thêm các tài liệu bổ sung để phân chia tài năng xuất sắc từ những ứng viên xuất sắc.

 

Bạn cần gửi những tài liệu, chứng chỉ hoặc kinh nghiệm của bạn đã làm trước trong lĩnh vực có liên quan. Đây là những bằng chứng cho thấy bạn có đủ năng lực học tập và chuyên môn cần thiết để thành công trong khóa học bạn đã chọn.

 

Thời gian bạn dành cho trải nghiệm cụ thể đó, vai trò bạn đã đảm nhiệm và mức độ liên quan của kinh nghiệm đó trong lĩnh vực chuyên môn của bạn là ba yếu tố chính quyết định điểm số trong phần này.

Phỏng vấn

Không phải trường nào, cũng thực hiện phỏng vấn ứng viên, nếu có chúng sẽ nằm ở thời gian cuối khi xử lý hồ sơ nhập học của bạn. Trong buổi phỏng vấn, người phỏng vấn có thể đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu về động lực và mục tiêu của bạn đối với các khóa học mong muốn.

 

Cuộc phỏng vấn là điều cần thiết, du học Anh cần chuẩn bị những gì giúp trường chọn ra ứng viên ưu tú nhất trong số lượng chỉ tiêu bị hạn chế. Do đó, các cuộc phỏng vấn là phổ biến nhất tại các trường đại học lớn và có uy tín cao.

 

Lưu ý : Có thể tổ chức phỏng vấn trực tuyến qua Skype.

du học anh cần chuẩn bị những gì uy tín nhất
Du học Anh cần chuẩn bị những gì uy tín nhất

 

Các yêu cầu bổ sung

Trong số ngành học đặc biệt, trường đại học Anh có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm một số tài liệu khác. Các tài liệu này thông thường là thư xin nhập học  báo cáo cá nhân hoặc nhà trường cũng có thể yêu cầu về chứng nhận về sức khỏe, tài chính và tội phạm.

 

Ở thư xin nhập bạn cần nêu lên được lý do bạn chọn đăng ký ngành này, điểm mạnh của bạn và mục tiêu của bạn cho tương lai. Mặc dù nó có thể là một yêu cầu bổ sung nhưng tầm quan trọng của nó rất quyết định đối với việc nhập học của bạn.

 

Những ứng viên rõ ràng về mục tiêu của họ và biết chính xác họ muốn gì từ bằng cấp của họ đang được đánh giá cao từ các hội đồng tuyển sinh. Do đó, bạn nên cố gắng viết ra một bức thư xin nhập học hay sẽ trình bày chính xác và hiệu quả hồ sơ cá nhân của bạn để tăng cơ hội được nhận vào học.

 

Chú ý:

 

Nếu bạn có ý định đi học ở Anh thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm, vì có rất nhiều tài liệu và thủ tục cần phải hoàn thành để gửi 1 lần là rất nhiều. Hơn nữa, điều kiện đầu vào cũng sẽ thay đổi dựa vào quốc tịch, trình độ học vấn hoặc ngành học. Cuối cùng, nếu có một tài liệu hoặc thiếu chữ ký, đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối mà không cần suy nghĩ kỹ

 

Để tránh trường hợp không mong muốn như vậy, bạn phải luôn dành nhiều thời gian nhất có thể để đọc kỹ các yêu cầu đầu vào của các trường đại học ở Vương quốc Anh. Đối với bất kỳ sự không chắc chắn nào, bạn phải gửi thư cho trường đại học, vì vậy họ sẽ giải thích các thủ tục chi tiết. Khi hồ sơ của bạn đã sẵn sàng, hãy đưa ra một tổng quan chặt chẽ khác để kiểm tra xem bạn có bỏ sót bất kỳ chi tiết nhỏ nào không.

du học anh cần chuẩn bị những gì uy tín giá rẻ
du học anh cần chuẩn bị những gì uy tín giá rẻ

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết khi du học Anh cần chuẩn bị những gì. Như chúng ta đã cùng bàn luận ở trên thì tỷ lệ chọi để vào một trường đại học tại Anh là rất cao, vì vậy nếu trong quá trình bạn chuẩn bị có bất kỳ sai sót cũng sẽ dẫn đến việc bạn đánh trượt khỏi trường. Để chắc ăn nhất là bạn nên liên hệ với các chuyên gia được Topchuyengia đề xuất ở danh sách giới thiệu phía trên, họ những là người làm việc lâu năm trong các trung tâm du học, cựu du học sinh Anh bạn sẽ được họ tư vấn 1:1.

 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng