TOP 5 CÁC TRƯỜNG NÊN ĐI DU HỌC ANH MÀ BẤT KỲ SINH VIÊN NÀO CŨNG AO ƯỚC

TOP 5 CÁC TRƯỜNG NÊN ĐI DU HỌC ANH MÀ BẤT KỲ SINH VIÊN NÀO CŨNG AO ƯỚC
Việt Lê

05/11/2021

1345

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 5 CÁC TRƯỜNG NÊN ĐI DU HỌC ANH MÀ BẤT KỲ SINH VIÊN NÀO CŨNG AO ƯỚC

Nhiều bạn bối rối không biết các trường nên đi du học Anh như thế nào? Để giúp bạn tìm hiểu về trường, Topchuyengia sẽ tạo danh sách các trường đại học hàng đầu tại Anh, bạn có thể tìm hiểu xem mình hợp với nơi nào. Ở Vương quốc Anh có rất nhiều trường học nổi tiếng và đạt thứ cao trong bảng đánh giá về chất lượng đại học. Còn nếu bạn muốn biết cuộc sống của một du học sinh như thế nào? Bạn có thể liên hệ ngay với cựu du học sinh được giới thiệu bên dưới.


 

Top 5 trường nên đi du học Anh hàng đầu gồm:

 1. Đại học Oxford
 2. Đại học Cambridge
 3. Đại học College London
 4. Đại học Hoàng gia London
 5. Đại học Edinburgh

 

Top 5 trường nên đi du học Anh

Theo thống kê giáo dục đại học mới nhất, hiện có 485.645 sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường nên đi du học Anh ở khắp nơi trên Vương quốc Anh. Các ngành học hàng đầu được lựa chọn là: kinh doanh, luật, y khoa hoặc các lĩnh vực liên quan đến khoa học khác. Được đăng ký của các sinh viên từ bậc học đại học và sau đại học.

 

Vương quốc Anh là ví dụ hoàn hảo về một môi trường đa dạng, nơi sinh viên có được kỹ năng và trình độ chuyên môn cũng như phát triển trong quốc tế. Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn du học Anh top 5 trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh cho năm 2020 theo xếp hạng của QS World University Rankings 2020. 

 

Đại học Oxford

Cho tới hiện này, người ta vẫn không biết rằng đại học Oxford được thành lập chính xác vào thời điểm nào, chỉ biết được thành lập vào năm 1096. Trường nằm cách thủ đô London khoảng 60 dặm về phía tây bắc.

 

Theo như thống kê vào đầu năm 2020, Oxford có tổng số sinh viên là khoảng 24.915. Trong đó, 11% (2.640) đến từ các nước thuộc khu vực EU,  22% (5.570) đến từ các nước bên ngoài EU. Nhóm sinh viên quốc tế đông nhất đến từ Hoa Kỳ - 1.736; Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông và Macao) - 1,068 và Đức - 739.

 

Trường đại học này nổi tiếng vì có tính cạnh tranh cao. Năm 2018, hơn 21.500 người đã nộp đơn cho khoảng 3.300 chỉ tiêu của trường. Năm đó, trung bình Oxford nhận được hơn 6 đơn đăng ký cho mỗi vị trí có sẵn.

 

Ở Oxford lượng sinh viên là nghiên cứu sinh chiếm 45%, chính vì thế mà nhiều người chọn trường làm nơi nâng cao kiến thức của mình sau khi hoàn thành xong bậc đại học. Trong đó trường nổi tiếng về đào tạo các ngành về: nhân văn; toán học, vật lý và khoa học đời sống; Y Khoa; và khoa học xã hội. Một năm học được chia thành ba kỳ, mỗi kỳ dài tám tuần bao gồm : Michaelmas (mùa thu), Hilary (mùa xuân) và Trinity (mùa hè).

 

Trường Oxford được tạo thành từ một University trung tâm, 38 College và 6 Permanent Private Halls . Mỗi trường tại Oxford đều được trang bị phòng ăn, phòng sinh hoạt chung và thư viện. Sinh viên năm nhất ở trường sẽ được cung cấp chỗ ở và bạn có sống tiếp trong những năm học về sau. Sinh viên sau đại học sẽ không được đảm bảo về chỗ ở, nhưng cũng có một số trường hợp được cung cấp chỗ ở đặc biệt là cho sinh viên quốc tế. 

 

Dù học phí ở học viện này rất cao nhưng bạn có thể giành các suất học bổng từ trường đại học, khoa viện cũng như các tổ chức tài trợ ở bên ngoài. Khi được tư vấn du học đừng quên xin thông tin đầy đủ về ngôi trườn này nhé.

 

Trường được bình chọn là top các trường nên đi du học Anh của nhiều sinh viên quốc tế.

Top 5 trường nên đi du học Anh đáng để bạn lựa chọn
Top 5 trường nên đi du học Anh đáng để bạn lựa chọn

 

Đại học Cambridge

Khi du học Anh, bạn không thể nhắc đến bộ đôi là Oxford và Cambridge, hai ngôi trường này luôn cạnh tranh nằm ở vị trí số 1 tại Anh. Học viện nằm cách London khoảng 60 dặm về phía bắc, được xây dựng vào năm 1209. Theo như thống kê thì trường có tổng sinh viên là  20.510, trong đó 13% (2.635) trong số đó đến từ các quốc gia thuộc  EU và 22% (4.415) đến từ các quốc gia nằm ngoài EU.

 

Trường có 6 chuyên ngành được coi chủ lực chính:

 1. Nghệ thuật và nhân văn 
 2. Sinh học 
 3. Y học lâm sàng 
 4.  Nhân văn và khoa học xã hội
 5. Khoa học vật lý
 6. Công nghệ

 

Ngoài ra, trường còn đào tạo hàng chục chuyên khoa khác và nhiều bộ phận hành chính văn phòng khác. Lịch học tại Cambridge được chia thành ba kỳ:Michaelmas (mùa thu), Mùa chay (mùa đông) và Lễ Phục sinh (mùa xuân). Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy tại trường đại học.

 

Cambridge có 31 ký túc xá, để cung cấp chỗ ở cho các sinh viên theo học từ hệ đại học cho đến sau đại học. Hiện nay, trong trường có 3 phân viện chỉ dành cho sinh viên nữ là: Lucy Cavendish College, Murray Edwards College và Newnham College. Hầu hết sinh viên đại học tại Đại học Cambridge được đảm bảo nhà ở đại học trong ít nhất ba năm.Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp cũng có thể tiếp tục ở lại ký túc xá của trường đại học. 

 

Khoảng 20 % sinh viên đến từ bên ngoài Liên minh Châu Âu; học phí sẽ cao hơn đối với sinh viên không thuộc EU và thay đổi tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu. Cambridge có hơn 100 thư viện, bao gồm cả các thư viện trường đại học và khoa. Trường đại học có khoảng 140 trung tâm và viện đóng góp vào các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, chẳng hạn như Trung tâm Nghiên cứu Châu Phi; Trung tâm Kinh tế và Chính sách Công của Cambridge; và Viện Vật lý Địa cầu Lý thuyết. Trong một năm gần đây, trường đại học đã nhận được khoảng 415 triệu đô la tài trợ và hợp đồng nghiên cứu.

 

Trong lòng của nhiều sinh viên trường nên đi du học Anh chọn lựa giữa Cambridge và Oxford là sự lựa chọn khó khăn.

Lựa chọn trường nên đi du học Anh Cambridge và Oxford là điều khó khăn
Lựa chọn trường nên đi du học Anh Cambridge và Oxford là điều khó khăn

 

Đại học College London (UCL)

UCL là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1826. Đây là trường đại học thứ 3 được thành lập England, sau hai đại học nổi tiếng là Đại học Oxford và Đại học Cambridge. Trường có trụ sở chính tại trung tâm thủ đô London, và còn có cơ sở phụ khác ở các nước Qatar và Úc. 

 

Ngoài ra, Đại học College London còn liên kết với một số đại học lớn khác trên thế giới, chẳng hạn như Đại học Montreal ở Canada và Đại học Chiết Giang ở Trung Quốc. Theo như thống kê thì sinh viên UCL có khoảng 42 000 sinh viên đến từ 150 quốc gia.

 

Cùng giống các quy định về học phí tại các trường khác, thì sinh viên quốc tế không mang quốc tịch Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu sẽ có mất học phí cao hơn. Về phần chỗ ở, trường đại học sẽ đảm bảo cho sinh viên năm nhất đại học. Lịch học của UCL có ba kỳ chính và ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh.

 

Du học Anh nên chọn ngành học nào? Sẽ là câu hỏi khá khó đối với UCL vì trường có tới 11 ngành để chọn lựa: nghệ thuật và nhân văn; khoa học não bộ; kỹ thuật; giáo dục; luật pháp; khoa học đời sống; khoa học vật lý và toán học; y khoa; khoa học sức khỏe dân số; khoa học xã hội và lịch sử; và Bartlett, một bộ phận tập trung vào kiến ​​trúc và quy hoạch.

 

Trường đại học liên kết với một số bệnh viện và trung tâm y tế, chẳng hạn như Bệnh viện University College; Bệnh viện Tai, Mũi và Họng Quốc gia Hoàng gia. 

 

Nghiên cứu diễn ra trên các lĩnh vực học thuật tại UCL, nhưng các lĩnh vực nghiên cứu đa ngành chính là khoa học thần kinh, y học cá nhân hóa, dân số và sức khỏe suốt đời, môi trường và nghiên cứu điện tử. Trường nên đi du học Anh này đã được gắn liền với những thành tựu nghiên cứu trong suốt lịch sử của nó.

Các trường nên đi du học Anh - Trường đại học liên kết chất lượng hàng đầu
Các trường nên đi du học Anh - Trường đại học liên kết chất lượng hàng đầu

Đại học Hoàng gia London (Imperial College London)

Đại học Hoàng gia London là đại học công lập được thành lập vào năm 1907. Trước đây, trường là một phân hiệu của của đại học UCL và tách ra thành cơ sở giáo dục độc lập vào năm 2007. Các chi nhánh của trường ở trong và xung quanh của thành phố London. Cơ sở chính của trường nằm ở South Kensington (một khu vực ở Trung tâm Luân Đôn), nơi có nhiều cơ sở văn hóa và giáo dục khác, chẳng hạn như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên. 

 

Hơn 15.000 sinh viên đang theo học tại Imperial, và học phí của sinh viên quốc tế sẽ cao hơn so với các sinh viên  thuộc Liên minh Châu Âu. Sinh viên năm nhất sẽ được trường đảm bảo về chỗ ở và một số phòng hạn chế có sẵn cho sinh viên chưa tốt nghiệp trở lại. Ký túc xá cho sinh viên sau đại học trong khuôn viên trường dành cho những sinh viên đang theo học tại khuôn viên Silwood Park, nằm cách Trung tâm Luân Đôn khoảng 25 dặm về phía Tây.

 

Trường đại học tập trung đào tạo vào 4 ngành: kỹ thuật, y học, khoa học tự nhiên và kinh doanh. Lịch học của Imperial bao gồm ba kỳ - mùa thu, mùa xuân và mùa hè - và ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh.

 

Trong số các trung tâm và nhóm nghiên cứu của trường có Viện Khoa học Dữ liệu, Viện Đổi mới Y tế Toàn cầu và Trung tâm Nghiên cứu Quỹ Phòng hộ. Chương trình Cơ hội Nghiên cứu Đại học của trường mỗi năm cung cấp cho khoảng 400 sinh viên các cơ hội nghiên cứu thực hành. Chương trình Cơ hội Nghiên cứu Quốc tế của trường đưa sinh viên chưa tốt nghiệp Đại học Imperial đến các trường đại học đối tác ở các quốc gia khác nhau - chẳng hạn như Viện Công nghệ Massachusetts ở Hoa Kỳ và Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc - để thực hiện nghiên cứu trong ít nhất là trong 8 tuần vào kỳ nghỉ hè. 

 

Trường nên đi du học Anh, Imperial cũng có lịch sử về những người tiên phong nghiên cứu, bao gồm Alexander Fleming, người vào năm 1945 đã phát hiện ra penicillin, một loại kháng sinh hiện được sử dụng phổ biến để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn.

tư vấn các trường nên đi du học Anh - Đại học Edinburgh
tư vấn các trường nên đi du học Anh - Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh là học viện công lập được đi vào hoạt động vào năm 1583. Trường có 5 cơ sở đều nằm trong thành phố Edinburgh (thành phố là thủ đô của Scotland và cũng là một trong các thành phố lớn có thứ hạng cao khi được bình chọn du học Anh nên đi thành phố nào)

 

Khuôn viên trung tâm “Central Campus” của trường đại học Edinburgh sẽ là các tòa nhà hành chính và thư viện, cũng như các cơ sở khoa học xã hội và nhân văn. Bên cạnh đó còn có những khuôn viên khác, chẳng hạn như là:

 • King’s Buildings (tạm dịch: Tòa nhà của Nhà vua): nằm ở ngoại ô Blackford, dành cho ngành Khoa học và Kỹ thuật.
 • Easter Bush ( tạm dịch: Bụi cây Phục sinh): nằm cách trung tâm thành phố 7 dặm Anh, dành cho các sinh viên học các ngành về Thể thao và Thú y 
 • Little France ( tạm dịch: Khu Tiểu Pháp): nằm cách trung tâm thành phố 4 dặm Anh về phía nam.
 • ...

 

Học phí của sinh viên quốc tế sẽ cao hơn so với sinh viên đến từ Scotland và Liên minh Châu Âu.

 

Trường đại học Edinburgh được cấu tạo từ 20 trường, với 4 chuyên ngành đào tạo nổi tiếng: nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội; thuốc và thú y; và khoa học và kỹ thuật. Thời gian học của trường cũng được phân thành các kỳ nhỏ và ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh.

 

Sinh viên có thể đăng ký các lớp học tiếng Gaelic giới thiệu kéo dài sáu tuần miễn phí để có được cảm nhận về ngôn ngữ lịch sử của Scotland. Sinh viên năm nhất đại học đến từ bên ngoài Edinburgh được đảm bảo về nhà ở. Chỗ ở cho sinh viên sau đại học cũng có sẵn và được đảm bảo cho sinh viên mới tốt nghiệp từ bên ngoài EU. 

 

Một thành tựu nghiên cứu đáng chú ý liên quan đến trường đại học là nhân bản đầu tiên của động vật có vú từ tế bào soma trưởng thành. Nghiên cứu “ cừu Dolly” được nhân bản tại Viện Roslin của Đại học Edinburgh vào năm 1996. Một số trung tâm và viện nghiên cứu khác của trường bao gồm Trung tâm Thay đổi Hiến pháp, Viện Di truyền và Y học Phân tử MRC và Trung tâm Sinh vật học Thiên văn Vương quốc Anh. Ngoài ra, còn là nơi Sir Arthur Conan Doyle lấy truyền cảm hứng để tạo ra nhân vật trinh thám vĩ đại Sherlock Holmes.

các trường nên đi du học Anh giúp sinh viên quốc tế dễ dàng lựa chọn
các trường nên đi du học Anh giúp sinh viên quốc tế dễ dàng lựa chọn

Tổng kết:

Đây là 5 trường nên đi du học Anh vì kinh nghiệm giảng dạy vài trăm năm được tích cóp qua từng thời kỳ. Đến đây, không những học kiến thức hiện đại mà còn đắm mình vào những kiến trúc mang hơi thở của lịch sử từ thời kỳ phục hưng cho đến những tòa nhà hiện đại. Khi đến trường học bạn khi gặp khó khăn cần người hướng dẫn bạn có thể liên hệ với các du học sinh đang học ở Anh được Topchuyengia giới thiệu để được chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn những vấn đề trong học tập cho bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng