Mách bạn cách trả lời phỏng vấn du học Pháp thuyết phục nhất

Mách bạn cách trả lời phỏng vấn du học Pháp thuyết phục nhất

13/03/2024

454

0

Chia sẻ lên Facebook
Mách bạn cách trả lời phỏng vấn du học Pháp thuyết phục nhất

Bạn có biết cách trả lời phỏng vấn du học Pháp làm sao cho thuyết phục và tăng khả năng đậu nhất chưa? Cách trả lời của bạn sẽ là yếu tố quan trọng giúp các nhà tuyển sinh đánh giá khả năng của bạn. Vì vậy, việc chuẩn bị trước và có phương pháp trả lời thuyết phục là rất quan trọng. Các cựu du học sinh sẽ tư vấn các nội dung thường được hỏi nhất trong các buổi phỏng vấn và cách làm sao để bạn trả lời cho ấn tượng.

 

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Pháp và lo lắng về vòng phỏng vấn? Bạn muốn được hướng dẫn cụ thể để trả lời phỏng vấn du học Pháp một cách thuyết phục và ấn tượng? Hãy đặt lịch tư vấn miễn phí ngay với Askany - Nền tảng kết nối bạn với các chuyên gia tư vấn du học uy tín!

Tại sao phải phỏng vấn du học Pháp

Phỏng vấn du học Pháp là một phần quan trọng trong quá trình xét tuyển du học tại Pháp. Việc phỏng vấn sẽ giúp cho các trường đại học và tổ chức tuyển sinh có thêm thông tin về ứng viên, như khả năng tiếng Anh, kiến thức về trường học và chương trình học tại Pháp, kế hoạch học tập và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, v.v.

Tại sao phải phỏng vấn du học Pháp 
Tại sao phải phỏng vấn du học Pháp

 

Phỏng vấn cũng cho phép ứng viên có cơ hội thể hiện kỹ năng giao tiếp, sự tự tin, tinh thần cầu tiến và đam mê học tập tại Pháp. Nếu có phỏng vấn tốt, ứng viên có thể được xem xét ưu tiên và được nhận vào chương trình du học.

 

Ngoài ra, phỏng vấn cũng giúp cho ứng viên có thể có được thông tin về trường học, cuộc sống và văn hóa tại Pháp, từ đó có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập và sinh hoạt tại đất nước này.

Các nội dung thường được hỏi trong phỏng vấn du học Pháp

Theo thông tin tư vấn du học dưới đây là một số nội dung thường được hỏi trong phỏng vấn du học Pháp:

 1. Tại sao bạn muốn du học tại Pháp?
 2. Bạn biết gì về trường đại học/ chương trình học mà bạn đăng ký?
 3. Bạn dự định học những môn gì tại Pháp?
 4. Bạn đã có kế hoạch gì sau khi tốt nghiệp?
 5. Bạn đã từng đi du học hay sống ở nước ngoài trước đây không?
 6. Bạn có kinh nghiệm làm việc/hoạt động xã hội nào liên quan đến chuyên ngành học tại Pháp không?
 7. Bạn đang làm gì hiện tại và tại sao bạn muốn bỏ việc/học để đi du học?
 8. Bạn có khả năng sử dụng tiếng Pháp không?
 9. Bạn có kế hoạch học tập và sinh hoạt tại Pháp như thế nào?
 10. Bạn đã tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa tại Pháp chưa?

Các câu hỏi này thường được thiết kế để đánh giá khả năng của ứng viên để học tập tại Pháp, đồng thời để xác định tính phù hợp của ứng viên với chương trình du học và năng lực giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Bạn có thể học hỏi thêm những kinh nghiệm tư vấn du học Pháp từ các chuyên gia của Askany.

Cách trả lời phỏng vấn du học Pháp

Cách trả lời phỏng vấn du học Pháp
Cách trả lời phỏng vấn du học Pháp

Dưới đây là một số lời khuyên về cách trả lời phỏng vấn du học Pháp:

 1. Chuẩn bị tốt: Tìm hiểu kỹ về trường đại học và chương trình học trước khi phỏng vấn. Đọc các thông tin trên trang web của trường, tìm hiểu về chương trình học và các môn học, cũng như thông tin về cuộc sống và văn hóa tại Pháp.
 2. Đưa ra lý do cụ thể: Trả lời câu hỏi "Tại sao bạn muốn du học tại Pháp?" bằng các lý do cụ thể, như đam mê về ngôn ngữ và văn hóa Pháp, mong muốn học tập tại trường đại học hàng đầu, hay mong muốn có cơ hội trải nghiệm và khám phá cuộc sống tại Pháp.
 3. Trả lời một cách tự tin và chuyên nghiệp: Sử dụng ngôn từ chuyên nghiệp và trả lời câu hỏi một cách tự tin, rõ ràng. Chỉ ra những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm của bạn liên quan đến chương trình du học và ngành học của bạn.
 4. Chia sẻ kế hoạch học tập và sự nghiệp: Nói về kế hoạch học tập và nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp, và giải thích cách du học tại Pháp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.
 5. Thể hiện tinh thần cầu tiến: Chia sẻ về tinh thần cầu tiến, đam mê học tập và khả năng đương đầu với thách thức trong quá trình học tập tại Pháp. Nói về những kế hoạch để phát triển các kỹ năng cá nhân và chuyên môn của bạn trong suốt thời gian học tập tại Pháp.
 6. Chuẩn bị sẵn sàng cho các câu hỏi phụ: Chuẩn bị sẵn sàng trả lời các câu hỏi phụ liên quan đến kế hoạch học tập, tình hình tài chính, khả năng sử dụng tiếng Pháp, v.v. Hãy thể hiện tính cởi mở và sẵn sàng chia sẻ những khó khăn và thách thức mà bạn có thể gặp phải trong quá trình học tập tại Pháp.


Thông qua bài viết này bạn đã biết được cách trả lời phỏng vấn du học Pháp sao cho ấn tượng. Bạn hãy giữ thái độ lịch sự, tự tin và chân thành trong từng câu trả lời của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn được tư vấn chi tiết hơn về phỏng vấn du học Pháp, hãy đăng ký lịch hẹn tư vấn với các chuyên gia tư vấn du học tại Askany ngay hôm nay. Chúc bạn thành công trong hành trình du học tại Pháp!

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng