CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC ANH THÀNH CÔNG TRÊN 90%

CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC ANH THÀNH CÔNG TRÊN 90%

21/05/2024

975

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC ANH THÀNH CÔNG TRÊN 90%

Cách xin học bổng du học Anh được tư vấn bởi các chuyên gia du học Anh ngay sau đây sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ thành công hơn 90%. Có lẽ chúng ta ai cũng biết du học Anh có chi phí vô cùng tốn kém, vì vậy mà học bổng chính là một cơ hội quý báu cho bạn tiết kiệm phần nào chi phí cho mình. Rất nhiều sinh viên lo sợ mình sẽ khó xin được học bổng nhưng các chuyên gia tư vấn du học của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách xin học bổng du học Anh hiệu quả nhất.

3 cách xin học bổng du học Anh thành công trên 90%

Tìm học bổng du học Anh hoàn hảo cho bạn

Cách xin học bổng du học Anh giúp bạn thành công đầu tiên chính là bạn phải tìm cho mình loại học bổng phù hợp nhất. Giống như chơi xổ số, bạn không thể thắng nếu không mua vé. Học bổng hoạt động theo cách tương tự, đó là bạn phải nỗ lực và tìm kiếm học bổng phù hợp để đăng ký. Có một số cách khác nhau và tương đối đơn giản để tìm kiếm học bổng phù hợp với bạn. Dưới đây là một số cách để làm điều đó:

 • Tìm kiếm cơ sở dữ liệu và trực tuyến
 • Đăng ký Tìm kiếm Học bổng
 • Trao đổi với cố vấn
 • Điền vào FAFSA (Viện hỗ trợ sinh viên liên bang) ngay cả khi bạn không cần vì một số học bổng sẽ yêu cầu nó
 • Trao đổi với những người có kinh nghiệm xin học bổng du học Anh trên các diễn đàn như Facebook và Quora
 • Hỏi trường đại học bạn muốn đăng ký
 • Tìm kiếm các công ty hay tổ chức sẽ tài trợ cho bạn

Mỗi học bổng đều có các tiêu chí và điều kiện nộp đơn tương ứng, nhưng phần lớn, chúng hướng đến sinh viên được nhận nuôi, phụ nữ, người tị nạn và bất kỳ ai chứng minh được nhu cầu tài chính. 

3 cách xin học bổng du học Anh đạt tỉ lệ đậu cao
3 cách xin học bổng du học Anh đạt tỉ lệ đậu cao

Yêu cầu để được nhận học bổng du học Anh

Để được nhận học bổng thì đầu tiên bạn phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để đi du học Anh. Hầu như các học bổng du học Anh có những yêu cầu về giấy tờ khác nhau. Nên cách xin học bổng du học Anh hiệu quả là bạn cần phải nắm rõ các yêu cầu của họ và chuẩn bị thật tốt. 

Một số loại giấy tờ mà các tổ chức trao học bổng thường yêu cầu:

 •  Đơn xin được cấp học bổng du học Anh:

Chúng được viết cho người / ủy ban giám khảo để cung cấp thêm thông tin cơ bản về bản thân bạn và cho bạn cơ hội giải thích lý do tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng.

 •  Bảng điểm:

 Bạn có thể yêu cầu bảng điểm từ trường trung học hoặc trường đại học trước đó của bạn để cung cấp cho học bổng. Bảng điểm là danh sách toàn bộ môn học của bạn cùng với điểm số kèm theo.

 •  Bài luận:

 Một số học bổng sẽ yêu cầu một hoặc nhiều bài luận với lời nhắc và số lượng từ nhất định. Đây sẽ là cơ hội để bạn thực sự nổi bật giữa đám đông với văn bản hay và câu chuyện chân thực, hấp dẫn của bạn.

 •  Bản tóm tắt lý lịch cá nhân:

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc hoặc kinh nghiệm tình nguyện, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ cung cấp một nguồn tài liệu để thể hiện sự toàn diện của bạn.

 •  Thư giới thiệu:

Tìm một người hiểu rõ về bạn, nhà tuyển dụng hoặc giáo sư, và yêu cầu họ thay mặt bạn viết một lá thư thể hiện sức mạnh, tính cách của bạn và lý do bạn là ứng viên xứng đáng được trao giải.

Tìm kiếm các chuyên gia tư vấn du học hay cố vấn học tập

Cách xin học bổng du học Anh hiệu quả chính là tìm kiếm trợ giúp từ các chuyên gia. Trong suốt quá trình nhận học bổng, cũng như trong quá trình học đại học, có một người cố vấn hoặc một người hiểu rõ về bạn mà bạn có thể tin tưởng sẽ có ích cho quá trình xin học bổng của bạn. Khi bạn đăng ký học bổng, hãy yêu cầu người đó xem xét đơn đăng ký của bạn vì bên thứ ba cung cấp phản hồi của họ luôn hữu ích.

Ngoài ra, đừng ngại liên hệ trực tiếp với nhà tài trợ học bổng hoặc trường đại học mong muốn của bạn để hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Họ luôn ở đó để giúp đỡ bạn!

Những học bổng tiêu biểu ở Anh cho sinh viên quốc tế

Học bổng Vương quốc Anh do chính phủ tài trợ cho sinh viên quốc tế

 • Học bổng Chevening của Anh British Chevening Scholarships
 • Học bổng Khối thịnh vượng chung cho các nước đang phát triển Commonwealth Scholarships for Developing Commonwealth Countries
 • Chương trình Học bổng Chia sẻ Khối thịnh vượng chung tại các trường Đại học Vương quốc Anh Commonwealth Shared Scholarship Scheme at UK Universities
 • Học bổng Marshall Marshall Scholarships 
Những học bổng tiêu biểu ở Anh cho sinh viên quốc tế
Những học bổng tiêu biểu ở Anh cho sinh viên quốc tế

Học bổng phi chính phủ Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế

 • Euraxess UK - Euraxess là một sáng kiến ​​của Ủy ban Châu Âu, cung cấp hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu ở Châu Âu Euraxess UK
 • Học bổng CastleSmart CastleSmart Scholarship
 • Học bổng Bảo mật và Quyền riêng tư của Surfshark Surfshark Privacy and Security Scholarship 

Các khoản tài trợ của Hiệp hội Hoàng gia The Royal Society Grants

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng