TƯ VẤN CHI TIẾT CHI PHÍ DU HỌC ANH MỘT NĂM 2024

TƯ VẤN CHI TIẾT CHI PHÍ DU HỌC ANH MỘT NĂM 2024

21/05/2024

742

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CHI TIẾT CHI PHÍ DU HỌC ANH MỘT NĂM 2024

Chứng minh bạn có đủ chi phí du học Anh 1 năm chính là yếu tố  bắt buộc để bạn được chấp nhận nhập học và cấp visa du học.  Ai cũng biết chi phí du học Anh vô cùng đắt đỏ nhưng lại không nắm được các khoản phí chi tiết cho việc du học một năm tại đây. Và điều này rất cần thiết cho bạn để có sự chuẩn bị tốt nhất. Vì thế hôm nay topchuyengia sẽ tư vấn cho bạn từ A-Z về các chi phí du học Anh mới nhất vào năm 2024.

Chi phí du học Anh 1 năm gồm những gì?

Học phí du học Anh năm 2024 hệ Cử nhân và Cao học

Nếu bạn theo học các chương trình hệ Cử nhân và Cao học tại Anh thì chi phí du học Anh một năm là từ 11,000 đến 28,000 GBP/năm. Hệ đại học sẽ có thời gian đào tạo từ 3 - 5 năm và hệ Cao học sẽ từ 1 đến 2 năm tùy ngành. Tuy nhiên bạn cũng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí đi Anh cho 1 năm nếu tìm kiếm các suất học bổng. 

Chi phí sinh hoạt tại Anh 1 năm cho sinh viên quốc tế

Chi phí sinh hoạt tại Anh khá đắt đỏ và nhất là khi bạn sống tại thủ đô London thì chi phí sinh hoạt tự túc 1 năm của bạn sẽ từ 12,000 GBP trở lên. Số tiền này sẽ là 9,500 GBP nếu bạn sống ở các thành phố nhỏ hay ngoại ô. Phí sinh hoạt sẽ bao gồm những khoản phí như chi phí đi lại,  ăn uống, dụng cụ và tài liệu học tập. 

Ngoài ra, bạn cần phải trả thêm 250 - 700 GBP/ năm cho chi phí nhà ở Anh. Sinh viên tại Anh có rất nhiều lựa chọn cho nơi ở, bạn có thể lựa chọn  sống ở ký túc xá, nhà dân hoặc thuê trọ,.. tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. 

Vậy du học Anh cần bao nhiêu tiền? Nhìn chung thì chi phí du học ở Anh 1 năm trung bình sẽ dao động từ 34,000 - 50,000 GBP.

Chi phí du học Anh 1 năm
Chi phí du học Anh 1 năm cụ thể từng chương trình học

 

Chi phí làm hồ sơ du học Anh năm 2024 như thế nào?

Phí nộp đơn xin nhập học: 25 GBP – 60 GBP.

Phí bảo hiểm:  610 USD áp dụng cho 12 tháng.

Phí khám sức khỏe:  $ 105 USD. 

Phí xin visa du học Anh:  $560 USD để xin visa du học Anh, hoặc $860 USD nếu bạn cần visa khẩn, mức phí này có thể lên xuống theo tỷ giá và thay đổi của Lãnh sự quán.

Làm sao để du học Anh năm 2024?

Để trở thành một du học sinh tại Anh, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học một khóa học dự bị tại Anh.
  • Tài chính của bạn hoặc người trợ cấp ổn định và có đủ số dư đủ cho chi phí du học tại Anh trong 1 năm.
  • Có visa du học còn thời hạn và có đầy đủ hồ sơ du học Anh.
  • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.

Ngoài ra trong quá trình làm hồ sơ du học Anh, bạn cần chuẩn bị đủ các loại hồ sơ là hồ sơ xin nhập học và hồ sơ hồ sơ xin thị thực. Và hãy đảm bảo bạn nộp đúng hạn để quá trình du học Anh không bị chậm trễ. 

Các yêu cầu để du học Anh
Các yêu cầu để du học Anh

 

KẾT LUẬN:

Chứng minh bạn có đủ tài chính để chi trả chi phí du học Anh 1 năm là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn du học thành công. Với những chia sẻ từ những chuyên gia tư vấn du học của Topchuyengia.vn, chúng tôi mong bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị trong quá trình học tập tại Anh.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng